Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ trong bài viết này nhé!

Video: Hướng dẫn cách làm Hoa Thục Quỳ bằng vải voan, trang trí ngày tết 2018 | DBB-VN

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cây đầu heo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Hướng dẫn cách làm Hoa Thục Quỳ bằng vải voan, trang trí ngày tết 2018 | DBB-VN được cập nhật từ kênh Diy BigBoom-VN từ ngày 2017-12-10 với mô tả như dưới đây.

Hướng dẫn cách làm Hoa Thục Quỳ bằng vải voan, trang trí ngày tết 2018 | DBB-VN
Đăng ký tại đây: http://bit.ly/đăng-ký-ủng-hộ-kênh-miễn-phí
☞ Series cách làm hoa voanː http://bit.ly/cach-lam-hoa-voan
– DiyBigBoom muốn truyền tải thông điệp “bạn sẽ làm được” đến với mọi người để thấy cuộc sống đơn giản hơn thông qua chuỗi video về Do It Youseff(DIY, tự tay làm lấy)
Trước tiên, DiyBigBoom sẽ thực hiện loạt video hướng dẫn cách làm hoa & Diy trong trường học(hướng dẫn trang trí-tự làm dụng cụ học tập…) sau đó chuyển sang các nội dung về mẹo vặt cuộc sống, tự làm quà tặng, trang trí phòng,..v.v. và các dự án tự làm khác!
———————
☞ Đăng ký kênh và bật thông báo từ biểu tượng quả chuông để nhận thông báo về các video mới nhất từ kênh.
☞ Like – bình luận & chỉa sẻ nếu bạn thích video này. Cảm ơn bạn đã xem video, chúc tất cả mọi người sớm có các sản phẩm ưng ý do tự tay mình làm nhé.

Có thể bạn quan tâm đến:   Gouania leptostachya DC- công dụng Dây gân - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ:

Thục Quỳ Chống Viêm Và Các Bài Thuốc Chữa Bệnh Kỳ Diệu

Thục quỳ thường được trồng nhiều ở công viên, sân nhà,… với mục đích tô điểm cho không gian trở nên tươi đẹp, đồng thời làm tươi mát không khí. Bên cạnh đó, cây cũng được dùng làm thuốc, giúp thanh nhiệt giải độc và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác nhau.

Thục quỳ – Dược liệu chữa bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể

1. Tên gọi, phân nhóm

+ Tên gọi khác: Hoa mãn đình hồng

+ Tên khoa học: Alythaea rosea

+ Tên đồng nghĩa: Alcea rosea

+ Họ: Malvaceae

2. Đặc điểm sinh thái

+ Mô tả

Có thể nhận biết hoa mãn đình hồng thông qua đặc điểm hình thái và sinh thái sau đây:

  • Đặc điểm hình thái: Hoa mãn đình hồng là loại cây thân thảo sống hàng năm. Cây có thân mọc thẳng đứng, có chiều cao khoảng 2 mét. Lá cây to với phiến lá lớn và dài khoảng 18 cm. Mỗi lá xẻ khoảng 5 – 7 thùy. Các thùy không đều nhau tạo thành hình chân vịt. Cuống lá dài, mặt trên của lá có lông mềm. Hoa mãn đình hồng có màu đỏ, hồng và đôi khi có màu pha trắng. Hoa thường mọc tập trung ở ngọn cây, có cuống ngắn. Mỗi bông hoa mãn đình hồng thường có kích thước lớn 10 – 15 cm với các cánh hoa xếp sát nhau và xòe ở phần đầu nhìn rất đẹp. Hoa thường nở vào mùa xuân. Quả của mãn đình hồng nằm trong đài.
  • Đặc điểm sinh thái: Cây mãn đình hồng thường phát triển tốt ở điều kiện thời tiết mát và không có gió. Bên cạnh đó, cây cũng cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng.
Có thể bạn quan tâm đến:   Mentha piperita L - Cách dùng bạc hà cay | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

+ Phân bố

Hoa mãn đình hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc và Trung Âu. Ở nước ta, cây thường được trồng nhiều vào dịp Tết Nguyên Đán ở các tỉnh thành như Đà Lạt, Hà Giang, Lào Cai, Tam Đảo, Tuyên Quang hoặc Hà Nội,…

3. Bộ phận dùng, thu hái, chế biến và bảo quản

+ Bộ phận dùng: Hoa, lá, hạt và rễ

+ Thu hái: Hoa mãn đình hồng trong trường hợp dùng làm thuốc thường được thu hái vào cuối vụ khi hoa nở rộ và to. Lá cây có thể thu hái quanh năm nhưng thường thu hoạch nhiều vào mùa xuân. Rễ cây được thu hoạch vào mùa thu đông. Còn đối với hạt thì thường được hái vào mùa hè.

+ Chế biến: Hoa của cây thục quỳ sau khi thu hái về sẽ được phơi khô trong bóng râm. Lá sau khi hái về có thể dù…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ong đen | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Thục Quỳ Chống Viêm Và Các Bài Thuốc Chữa Bệnh Kỳ Diệu…

Thục quỳ: Công dụng chữa bệnh và 12 bài thuốc hay nên biết

Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ

Cây thảo, sống hai năm, cao 2 – 3m. Thân mập, mọc thẳng đứng, có lông nhiều hav ít. Lá mọc so le, hình tim, đường kính 7,5 – 12,5cm, chia 5 – 7 thùy, đầu tù hơi nhọn, mép có răng cưa; cuống lá dài.

Cụm hoa mọc ở ngọn thân và đầu cành thành chùm; lá bắc rộng, thường xẻ đôi; hoa to, đường kính 6 – 7cm, có khi 10cm, màu tía, hồng hoặc trắng, có cuống ngắn; đài 5 răng nhọn, mọc cong xuống, dài phụ nhỏ hơn; tràng 5 cánh rộng, mọc xoè ra, đầu cánh bằng hoặc khuyết; nhị nhiều đính trên một cột ngắn, bao phấn màu vàng nhạt; bầu nhiều ô, mỗi ô chứa một noãn.

2. Phân bố, sinh thái

Chi Althaea L. có khoảng 15 loài trên thế giới, phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới ấm và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, chỉ có 1 loài là cây thục quỳ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Phan tả diệp - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thục quỳ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Do có hoa đẹp, nên cây thường được trổng làm cảnh và được du nhập đi khắp nơi. Cây được nhập lần đầu tiên vào Việt Nam ở Đà Lạt, sau chuyển dần ra miền Bắc và hiện đã có mặt ở nhiều vùng đô thị, nhất là một số thị trấn, thị xã thuộc vùng núi như Lào Cai, Tam Đảo, Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang. Thục quỳ là cây ưa ẩm và ưa sáng, được trồng ở Việt Nam vào mùa xuân – hè. Cây sinh trưởng phát triển mạnh vào mùa xuân. Thục quỳ có rất nhiều hoa.

Cây trồng ở Hà Nội cũng có tỷ lệ đậu quả khá cao. Nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm vào khoảng 18°C trở lên. Đến giữa mùa hè, khi nhiệt độ trên 30°C, cây kết thúc thời kỳ quả già và tàn lụi.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùngBọ hung | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

3. Bộ phận dùng

Hoa, hạt, chồi và rễ.

4. Thành phần hóa học

  • Hoa thục quỳ chứa myrtilin – a, delphinidin – 3 – glucosid, dibenzoylcarbinol, dihydrokaempferol.
  • Hoa còn chứa 5% polysaccharid (trọng lượng phân tử 40.000). Thành phần chính là monosaccharid trong polysaccharid gồm rhamnose và arabinose. Các chất pectin từ bã chiếm 11%. (CA 124: 220.542 u).
  • Rễ chứa 7,78% đường, 6,86% pentosan, 10,59% methylpentosan, 20,04% acid uronic (Trung dược từ hải III, 1997)
  • Hạt chứa 11,9% dầu khô (The Wealth of India I, 1948).
  • Thục quỳ còn có althein, pelargonidĩn 7 – glucosid, petunidin 3 – rh…

Chi tiết thông tin cho Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ…

Thục quỳ: Công dụng chữa bệnh và 12 bài thuốc hay nên biết

 Ngoài việc giúp cho không gian đẹp hơn Thục Quỳ còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Cây có thể chống viêm, thanh nhiệt, giảm đau và hỗ trợ ngăn ngừa điều trị nhiều loại bệnh hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại cây này trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số bài thuốc thông dụng của cây chó đẻ trong chữa bệnh | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Cây Thục Quỳ được sử dụng phổ biến để làm cây cảnh

Cây Thục Quỳ là gì?

Thục Quỳ hay còn được gọi là cây Hoa Mãn Đình Hồng, có tên khoa học là Alythaea Rosea và thuộc họ Cẩm Quỳ. Đây là loại cây thân thảo, mọc theo chiều thẳng đứng và thường có chiều cao khoảng 1,5 – 2 mét. Cây Thục Quỳ có thân mập, lá cây khá lớn và dài, mỗi lá dài khoảng 18cm và xẻ từ 5 – 7 thùy. Các thùy trên lá có kích cỡ không đều nhau tạo thành hình chân vịt.

Cuống lá cây Thục Quỳ khá dài và được bao phủ một lớp lông tơ mềm ở trên. Hoa có nhiều cánh xếp sát vào nhau nhìn rất đẹp, Thục Quỳ có nhiều màu khác, thường gặp nhất là màu đỏ, hồng hoặc màu hồng pha trắng. Hoa của cây thường mọc thành chùm ở phía trên ngọn, có kích thước lớn từ 10 – 15cm và nở vào mùa Xuân. Thục Quỳ là loài cây ưa sáng, có thể phát triển tốt ở những nơi mát và ít gió. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Smilax menispermoides A. DC- công dụng Kim cang lá mối | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây Thục Quỳ phân bố ở đâu?

Cây Thục Quỳ được bắt nguồn từ Châu Âu,Trung Quốc và Nhật Bản. Vì cây có hoa rất đẹp nên được trồng rộng rãi trên nhiều tỉnh thành để làm cảnh. Ở nước ta cây được thấy lần đầu tiên tại Đà Lạt, sau đó được chuyển đến khắp tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay có thể thấy loại cây này trên các vùng núi như: Lào Cai, hà Giang, Tam Đảo hay ở Hà Nội cũng trồng nhiều Thục Quỳ.

Thục Quỳ được trồng vào mùa Xuân Hè, thích hợp với nhiệt độ mát mẻ từ 18 độ trở lên. Vào khoảng thời gian giữa mùa hè khi thời tiết nóng cây sẽ nhanh chóng tàn lụi.

Thu hái , chế biến và bảo quản cây Thục Quỳ

Người ta thường đem sấy khô các bộ phận của Thục Quỳ dùng làm thuốc

Ngoài công dụng làm cảnh Thục Quỳ còn được sử dụng để làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau. Cụ thể là:

Có thể bạn quan tâm đến:   Ilex cynosa Blume - I. chorelii Pierre - Cách dùng Cây bùi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Các bộ phận sử dụng làm thuốc

Tất cả bộ phận của cây Thục Quỳ như hoa, lá, hạt đều có thể sử dụng để chữa bệnh. Sau đây là công dụng của t…

Chi tiết thông tin cho Thục quỳ: Công dụng chữa bệnh và 12 bài thuốc hay nên biết…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ

Hướng dẫn cách làm Hoa Thục Quỳ bằng vải voan, trang trí ngày tết 2018, Hướng, dẫn, cách, làm, Hoa, Thục, Quỳ, bằng, vải, voan, Hoa Thục Quỳ bằng vải voan, DBB-VN

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng – Cách dùng Thục Quỳ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.