Xuân hoa là gì? xuân hoa có tác dụng chữa bệnh gì: hỗ trợ điều trị ung bướu, điều trị rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch… Cách dùng xuân hoa trị bệnh tốt nhất tránh tác dụng phụ khi sử dụng? 1kg xuân hoa giá bao nhiêu tiền? Mua xuân hoa ở đâu để đảm bảo chất lượng? Hình ảnh xuân hoa.

Xuân hoa có công dụng gì với sức khỏe và mua xuân hoa ở đâu uy tín

Xuân hoa là gì?

Cây xuân hoa hay còn gọi là cây hoàn ngọc, cây con khỉ. Loại cây này được các nhà khoa học Việt Nam phát hiện vào 1990 tại rừng quốc gia Cúc Phương. Đây là một dược liệu quý trong Đông y, ngày nay đang được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực y dược.

Hình ảnh cây xuân hoa.

Đây là một loại cây bụi sống lâu năm có chiều cao khoảng từ 1 – 3m. Thân cây khi còn non có màu xanh lục, lúc già thì hóa gỗ chuyển sang màu nâu. Cây có nhiều cành mảnh. Lá cây mọc đối nhau, phiến lá có màu xanh, hình mũi mác và mềm, cuống lá dài khoảng 1.5 – 2.5 cm. Hoa của cây thường nở vào khoảng vào mùa xuân. Hoa mọc ở cuối cành và ra thành từng chùm. Ống hoa khá dài, cuống hoa ngắn, tán hoa có 4 cánh nhỏ màu trắng và tím nhạt. Cây không có rễ cái, rễ mọc thành từng chùm.

Lá cây xuân hoa

Cây xuân hoa được trồng làm thuốc

Cây xuân hoa có tác dụng chữa bệnh gì?

Đây là một dược liệu quý trong Đông y có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Thường được sử dụng để điều trị các loại bệnh khác nhau. Cây hoàn ngọc không có độc, có thể dùng khô hoặc dùng tươi.Sau đây là một số công dụng chính của loại dược liệu này.

  • Cây xuân hoa có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Cây xuân hoa có tác dụng điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích tiêu hóa, điều tri các bệnh về đường ruột, dạ dày…
  • Cây xuận hoa có tác dụng cầm máu.
  • Cây xuân hoa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.
  • Cây xuân hoa có tác dụng khôi phục sức khỏe.

Xem thêm:

Công dụng của cây hoàn ngọc – Baomoi.

Cách…