Dianthus chinensis L – Cách dùng cẩm chướng gấm – Tra cứu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Dianthus chinensis L – Cách dùng cẩm chướng gấm – Tra cứu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Dianthus chinensis L – Cách dùng cẩm chướng gấm – Tra cứu:

Nội dung chính

Dianthus chinensis L – Cách dùng cẩm chướng gấm

Tên tiếng Việt: Cẩm chướng gấm

Tên khoa học: Dianthus chinensis L.

Họ thực vật: Caryophyllaceae

Công dụng: Thuốc lợi tiểu, tẩy giun, gây sảy thai, bệnh lậu (cả cây). Chữa khó tiêu, đẻ khó (Hoa). Lá chữa bệnh đường ruột ở trẻ em.

Phân bố: Cây nhập trồng ở các tỉnh có khí hậu mát lạnh như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt.

Mùa hoa quả: V-XII

Chi tiết thông tin cho Dianthus chinensis L – Cách dùng cẩm chướng gấm…

Cây dược liệu cây Cẩm chướng gấm, Cẩm chướng tàu – Dianthus chinensis L | Y Dược Học Việt Nam

Theo y học cổ truyền, dược liệu Cẩm chướng gấm Cũng như Cù mạch. Người ta cũng dùng như là thuốc lợi tiểu, trừ giun và gây sẩy thai. Cũng dùng chữa bệnh lậu. Nụ hoa, hoa được dùng chữa chứng khó tiêu, sinh nở khó và cũng lợi tiểu. Lá được dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ uống chữa bệnh về ruột. Các lá giã nghiền ra dùng chữa bệnh về mắt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Nghiên cứu đặc điểm thực vật một loài thuộc chi Stephania | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1.

Hình ảnh hoa cây Cẩm chướng gấm

2.

Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu Cẩm chướng gấm

Cẩm chướng gấm, Cẩm chướng tàu – Dianthus chinensis L., thuộc họ Cẩm chướng – Caryophyllaceae.

Mô tả: Cây thảo một năm hay hai năm, mọc thành bụi nhỏ, cao 30-50cm, nhẵn. Thân phân nhánh lưỡng phân. Lá hình ngọn giáo, dài 3-5cm, rộng 3-5mm, thuôn nhọn ở đầu, rộng ra ở gốc thành bẹ. Hoa đơn độc hay họp thành chuỳ hoặc xim thưa, hơi thơm, 4 lá bắc không đều, cánh hoa dính nhau, các phiến màu đỏ (có những giống trồng có hoa trắng, hồng, tím và màu lốm đốm), có râu.

Hoa tháng 5-9, quả tháng 8-10.

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Dianthi Chinensis, thường gọi là Cù mạch – Thạch trúc.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản) được nhập trồng ở nhiều nước. Ta nhập trồng từ lâu làm cây cảnh trồng chậu và cắt hoa cắm lọ. Thu hái toàn cây vào mùa hạ, thu, rồi đem phơi khô trong râm.

Thành phần hóa học: Trong cây có saponin và tinh dầu, trong tinh dầu có eugenol, phenylethyl alcohol, metyl salicylat.

Tính vị, tác dụng: Cũng như Cù mạch.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Người ta cũng dùng như là thuốc lợi tiểu, trừ giun và gây sẩy thai. Cũng dùng chữa bệnh lậu. Nụ hoa, hoa được dùng chữa chứng khó tiêu, sinh nở khó và cũng lợi tiểu. Lá được dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ uống chữa bệnh về ruột. Các lá giã nghiền ra dùng chữa bệnh về mắt.

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Cẩm chướng gấm, Cẩm chướng tàu – Dianthus chinensis L | Y Dược Học Việt Nam…

Cẩm chướng gấm: thuốc lợi tiểu

Lá được dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ uống chữa bệnh về ruột. Các lá giã nghiền ra dùng chữa bệnh về mắt

Cẩm chướng gấm, Cẩm chướng tàu – Dianthus chinensis L., thuộc họ Cẩm chướng – Caryophyllaceae.

Mô tả

Cây thảo một năm hay hai năm, mọc thành bụi nhỏ, cao 30 – 50cm, nhẵn. Thân phân nhánh lưỡng phân. Lá hình ngọn giáo, dài 3 – 5cm, rộng 3 – 5mm, thuôn nhọn ở đầu, rộng ra ở gốc thành bẹ. Hoa đơn độc hay họp thành chuỳ hoặc xim thưa, hơi thơm, 4 lá bắc không đều, cánh hoa dính nhau, các phiến màu đỏ (có những giống trồng có hoa trắng, hồng, tím và màu lốm đốm), có râu.

Hoa tháng 5 – 9, quả tháng 8 – 10.

Bộ phận dùng

Toàn cây – Herba Dianthi Chinensis, thường gọi là Cù mạch – Thạch trúc.

Nơi sống và thu hái

Cây của vùng Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản) được nhập trồng ở nhiều nước. Ta nhập trồng từ lâu làm cây cảnh trồng chậu và cắt hoa cắm lọ. Thu hái toàn cây vào mùa hạ, thu, rồi đem phơi khô trong râm.

Thành phần hóa học

Trong cây có saponin và tinh dầu, trong tinh dầu có eugenol, phenylethyl alcohol, metyl salicylat.

Tính vị, tác dụng

Cũng như Cù mạch.

Công dụng, chỉ định và phối hợp

Người ta cũng dùng như là thuốc lợi tiểu, trừ giun và gây sẩy thai. Cũng dùng chữa bệnh lậu. Nụ hoa, hoa được dùng chữa chứng khó tiêu, sinh nở khó và cũng lợi tiểu. Lá được dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ uống chữa bệnh về ruột. Các lá giã nghiền ra dùng chữa bệnh về mắt.

Chi tiết thông tin cho Cẩm chướng gấm: thuốc lợi tiểu…

Cẩm chướng gấm-Cậm cò-Cẩm cù-Cẩm cù khác lá-Cẩm cù

Cẩm chướng gấm

Người ta cũng dùng như là thuốc lợi tiểu, trừ giun và gây sẩy thai. Cũng dùng chữa bệnh lậu. Nụ hoa, hoa được dùng chữa chứng khó tiêu, sinh nở khó và cũng lợi tiểu. Lá được dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ uống chữa bệnh về ruột. Các lá giã nghiền ra dùng chữa bệnh về mắt.

Cẩm chướng gấm, Cẩm chướng tàu – Dianthus chinensis L., thuộc họ Cẩm chướng -Caryophyllaceae.

Mô tả: Cây thảo một năm hay hai năm, mọc thành bụi nhỏ, cao 30-50cm, nhẵn. Thân phân nhánh lưỡng phân. Lá hình ngọn giáo, dài 3-5cm, rộng 3-5mm, thuôn nhọn ở đầu, rộng ra ở gốc thành bẹ. Hoa đơn độc hay họp thành chuỳ hoặc xim thưa, hơi thơm, 4 lá bắc không đều, cánh hoa dính nhau, các phiến màu đỏ (có những giống trồng có hoa trắng, hồng, tím và màu lốm đốm), có râu. Hoa tháng 5-9, quả tháng 8-10.

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Dianthi Chinensis, thường gọi là Cù mạch – Thạch trúc.

Nơi sống và thu hái: Cây của vùng Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản) được nhập trồng ở nhiều nước. Ta nhập trồng từ lâu làm cây cảnh trồng chậu và cắt hoa cắm lọ. Thu hái toàn cây vào mùa hạ, thu, rồi đem phơi khô trong râm.

Thành phần hóa học: Trong cây có saponin và tinh dầu, trong tinh dầu có eugenol, phenylethyl alcohol, metyl salicylat.

Tính vị, tác dụng: Cũng như Cù mạch.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Người ta cũng dùng như là thuốc lợi tiểu, trừ giun và gây sẩy thai. Cũng dùng chữa bệnh lậu. Nụ hoa, hoa được dùng chữa chứng khó tiêu, sinh nở khó và cũng lợi tiểu. Lá được dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ uống chữa bệnh về ruột. Các lá giã nghiền ra dùng chữa bệnh về mắt.

Cậm cò

Cậm cò, Giáng cua – Viburnum colebrookianum Wall., thuộc họ Cơm cháy – Caprifoliaceae.

Mô tả: Cây nhỡ, cao 3-6m, cành hình trụ, hơi phồng ở chỗ lá đính vào. Lá mọc đối, khía răng, có cuống. Hoa mọc thành tán kép không đều. kèm theo lá bắc và lá bắc con. Hoa đều, màu trắng, thơm; đài có 5 răng; tràng hợp hình bánh xe, có 5 thuỳ; nhị 5, thò ra ngoài tràng, đính vào gốc của ống tràng; bầu dưới 1 ô, đựng 1 noãn ngược, vòi ngắn hình nón. Quả hạch…

Chi tiết thông tin cho Cẩm chướng gấm-Cậm cò-Cẩm cù-Cẩm cù khác lá-Cẩm cù…

Tạo cây cẩm chướng gấm (dianthus chinensis) đa bội bằng xử lý đột biến colchicine in vitro

Ngày đăng: 17/11/2015, 19:42

BỘ GIÁO DỤC VÀ ðÀO TẠO TRƯỜNG ðẠI HỌC NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI CHU THUỲ DƯƠNG TẠO CÂY CẨM CHƯỚNG GẤM (Dianthus chinensis) ðA BỘI BẰNG XỬ LÝ ðỘT BIẾN COLCHICINE IN VITRO LUẬN VĂN THẠC SĨ HÀ NỘI – 2013 BỘ GIÁO DỤC VÀ ðÀO TẠO TRƯỜNG ðẠI HỌC NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI CHU THUỲ DƯƠNG TẠO CÂY CẨM CHƯỚNG GẤM (Dianthus chinensis) ðA BỘI BẰNG XỬ LÝ ðỘT BIẾN COLCHICINE IN VITRO CHUYÊN NGÀNH : CÔNG NGHỆ SINH HỌC Mà SỐ: 60.42.02.01 NGƯỜI HƯỚNG DẪN KHOA HỌC: PGS.TS NGUYỄN THỊ LÝ ANH HÀ NỘI – 2013 LỜI CAM ðOAN Tôi xin cam ñoan ñây công trình nghiên cứu Các số liệu, kết nêu luận văn trung thực chưa ñược sử dụng, công bố luận văn, luận án công trình khoa học trước ñây Tôi xin cam ñoan thông tin trích dẫn ñược sử dụng luận văn ñều ñã ñược rõ nguồn gốc, ñảm bảo trích dẫn theo ñúng quy ñịnh Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm lời cam ñoan ! Tác giả Chu Thuỳ Dương Trường ðại học Nông nghiệp Hà Nội – Luận văn thạc sỹ khoa học Nông nghiệp ……………………… ii LỜI CẢM ƠN ðể hoàn thành luận văn này, nỗ lực thân ñã nhận ñược giúp ñỡ mặt thầy cô giáo, tập thể cá nhân Trước hết xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể thầy cô giáo, cán Khoa Công nghệ sinh học, Viện Sinh học nông nghiệp – Trường ðại học Nông nghiệp Hà Nội ðặc biệt xin chân thành cảm ơn PGS.TS Nguyễn Thị Lý Anh, người ñã tận tình hướng dẫn, tạo ñiều kiện thuận lợi cho suốt thời gian thực ñề tài Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh ñạo Trường ðại học Nông Lâm Bắc Giang ñã tạo ñiều kiện cho ñảm bảo thời gian ñể thực ñề tài Cũng qua ñây cho gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể, cá nhân, bạn bè ñồng nghiệp ñã tạo ñiều kiện giúp ñỡ, ñóng góp ý kiến quý báu ñể hoàn thành luận văn Tác giả Chu Thuỳ Dương Trường ðại học Nông nghiệp Hà Nội – Luận văn thạc sỹ khoa học Nông nghiệp ……………………… iii MỤC LỤC Lời cam ñoan ii lLời cảm ơn iii Mục lục iv Danh mục bảng vii Danh mục hình viii Tóm tắt ix MỞ ðẦU 1 ðặt vấn ñề Mục ñích yêu cầu Chương TỔNG QUAN TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU 1.1 Giới…

Chi tiết thông tin cho Tạo cây cẩm chướng gấm (dianthus chinensis) đa bội bằng xử lý đột biến colchicine in vitro…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Dianthus chinensis L – Cách dùng cẩm chướng gấm – Tra cứu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.