Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: XỬ ĐẸP TRÁI SẦU RIÊNG SIÊU TO KHỔNG LỒ

Bạn đang xem video XỬ ĐẸP TRÁI SẦU RIÊNG SIÊU TO KHỔNG LỒ được cập nhật từ kênh Lú TV từ ngày 2021-08-08 với mô tả như dưới đây.

XỬ ĐẸP TRÁI SẦU RIÊNG SIÊU TO KHỔNG LỒ
————————
#saurieng #sieutokhonglo #lutv
Hello các bạn nha dưới đây là vài thông tin về Sầu Riêng nha
Chi Sầu riêng (danh pháp khoa học: Durio) (tiếng Anh: durian) là một chi thực vật thuộc họ Cẩm quỳ (Malvaceae), (mặc dù một số nhà phân loại học đặt Durio vào một họ riêng biệt, Durionaceae, được biết đến rộng rãi tại Đông Nam Á.

Quả sầu riêng được nhiều người ở Đông Nam Á xem như là “vua của các loại trái cây”. Nó có đặc điểm là kích thước lớn, mùi mạnh, và nhiều gai nhọn bao quanh vỏ. Quả có thể đạt 30 xentimét (12 in) chiều dài và 15 xentimét (6 in) đường kính, thường nặng một đến ba kilogram (2 đến 7 lb). Tùy thuộc vào từng loài mà quả có hình dáng từ thuôn đến tròn, màu vỏ từ xanh lục đến nâu, màu thịt quả từ vàng nhạt đến đỏ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bồ đề | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thịt quả có thể ăn được, và tỏa ra một mùi đặc trưng, nặng và nồng, ngay cả khi vỏ quả còn nguyên. Một số người thấy sầu riêng có một mùi thơm ngọt ngào dễ chịu, nhưng một số khác lại không chịu nổi và khó chịu với cái mùi này. Mùi hương của sầu riêng tạo nên những phản ứng từ mê mẫn cho đến kinh tởm mãnh liệt, và được mô tả như mùi hành tây thối, nhựa thông hoặc nước cống. Do mùi của sầu riêng ám rất lâu cho nên nó bị cấm mang vào một số khách sạn và phương tiện giao thông công cộng ở Đông Nam Á.

Sầu riêng có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được thế giới phương Tây biết đến khoảng 600 năm. Vào thế kỷ XIX, nhà tự nhiên học người Anh Alfred Russel Wallace đã mô tả thịt của nó như là”một món trứng sữa nồng hương vị hảo hạng hạnh nhân”. Có thể ăn thịt quả ở các độ chín khác nhau, và được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều loại món ngọt và món mặn trong ẩm thực Đông Nam Á. Hạt của sầu riêng cũng có thể ăn được sau khi nấu chín. Và có thể gây đầy hơi

Có thể bạn quan tâm đến:   Pachyrhizus erosus (L.) Urb.; Dolichos erosus L | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Có 30 loài Durio được xác định, ít nhất 9 loài trong số đó có quả ăn được. Durio zibethinus là loài duy nhất có mặt trên thị trường quốc tế: các loài khác được bán tại các khu vực địa phương của chúng. Có hàng trăm giống sầu riêng; nhiều khách hàng chỉ thích những giống nhất định được bán giá cao trên thị trường.

Một số thông tin dưới đây về Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng:

Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng

Tên tiếng Việt: Sầu riêng

Tên khoa học: Durio zibethinus Murr.

Họ thực vật: Bombacaceae

Công dụng: Chữa lỵ, sốt, chín mé, bệnh ngoài da, đầy bụng, khó tiêu (Vỏ). Viêm gan, vàng da (Lá).

Phân bố: Cây trồng ở các tỉnh phía Nam.

Mùa hoa quả: III-IV; 5-9

Chi tiết thông tin cho Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cô ca - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây dược liệu cây Sầu riêng – Durio zibethinus Murr | Y Dược Học Việt Nam

Theo y học cổ truyền, dược liệu Sầu riêng Vị đắng, tính ấm; có tác dụng tiêu thực, liễm hãn, ôn phế chỉ khái. Nếu sao đen, có thể dùng cầm máu. Quả Sầu riêng là loại quả ngon, bổ và có tác dụng kích thích sinh dục. Hạt có bột, rang nướng hay luộc ăn như hạt mít, hoặc có thể làm mứt kẹo. Vỏ Sầu riêng dùng chữa đầy bụng, khó tiêu hoá và chữa ho lao, cảm sốt. Lá và rễ Sầu riêng dùng chữa cảm sốt, viêm gan vàng da.

Thông tin mô tả cây dược liệu Sầu riêng

Sầu riêng – Durio zibethinus Murr., thuộc họ gạo – Bombacaceae.

Mô tả: Cây gỗ lớn 15-20m. Lá đơn, mọc so le, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng. Chùm hoa to mọc ở thân, nụ hoa tròn. Cánh hoa màu trắng, nhiều nhị, thụ phấn nhờ giơi. Quả nang mở vách to, có gai nhọn. Hạt to, vàng, quanh hạt có áo hạt mềm, màu ngà, có mùi đặc biệt, ăn ngon, vị ngọt bùi.

Cây nở hoa tháng 3-4, có quả tháng 5-9.

Bộ phận dùng: Vỏ quả – Pericarpium Durionis Zibethini.

Nơi sống và thu hái: Gốc ở quần đảo Malaixia, được trồng để lấy quả. Sau khi ăn, lấy vỏ quả phơi khô dùng.

Tính vị, tác dụng: Vị đắng, tính ấm; có tác dụng tiêu thực, liễm hãn, ôn phế chỉ khái. Nếu sao đen, có thể dùng cầm máu.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Quả Sầu riêng là loại quả ngon, bổ và có tác dụng kích thích sinh dục. Hạt có bột, rang nướng hay luộc ăn như hạt mít, hoặc có thể làm mứt kẹo. Vỏ Sầu riêng dùng chữa đầy bụng, khó tiêu hoá và chữa ho lao, cảm sốt. Lá và rễ Sầu riêng dùng chữa cảm sốt, viêm gan vàng da. Liều dùng 30-40g, dạng thuốc sắc, dùng riêng hay phối hợp với lá và rễ cây Ða.

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Sầu riêng – Durio zibethinus Murr | Y Dược Học Việt Nam…

CÂY SẦU RIÊNG ( Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae)

CÂY SẦU RIÊNG ( Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae)


CÂY SẦU RIÊNG
Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae I. DINH DƯỠNG VÀ SỬ DỤNG: Cơm trái sầu riêng chiếm 2035% trọng lượng trái, hột chiếm 515%, nó chiếm 55-56%. Cơm trái và hột chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu carbohydrate, protein, chất béo, khoáng và vitamin. Mùi thơm của sầu riêng do các thiols hoặc thioethers và sulfides. Trong 100g sầu riêng ăn được chứa 66,8g nước, 2,5g protein, 2,5g chất béo, 1,4g chất sợi, 0,8g tro, 28,3g carbohydrate, 0,9mg sắt, 601 mg Potassium, 0,27 mg thiamine, 1 mg muối natri, 0,29 mg riboflavin, 1,2 mg niacin, 20 mg calcium, 63 mg phosphorus,…

Chủ đề:

Nội dung Text: CÂY SẦU RIÊNG ( Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae)

 1. CÂY SẦU RIÊNG
  Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae

  I. DINH DƯỠNG VÀ SỬ DỤNG:

  Cơm trái sầu riêng chiếm 20-
  35% trọng lượng trái, hột chiếm 5-
  15%, nó chiếm 55-56%. Cơm trái và
  hột chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu
  carbohydrate, protein, chất béo,
  khoáng và vitamin. Mùi thơm của sầu
  riêng do các thiols hoặc thioethers và
  sulfides.

  Trong 100g sầu riêng ăn được
  chứa 66,8g nước, 2,5g protein, 2,5g
  chất béo, 1,4g chất sợi, 0,8g tro, 28,3g
  carbohydrate, 0,9mg sắt, 601 mg
  Potassium, 0,27 mg thiamine, 1 mg
  muối natri, 0,29 mg riboflavin, 1,2
  mg niacin, 20 mg calcium, 63 mg phosphorus, 57 mg Vitamin C, 10 IU vitamin A và
  520 KJ năng lượng.

  II. GIỐNG

  Hiện nay, Thái Lan và Mã Lai đã chọn được nhiều giống sầu riêng tốt. Các
  giống sầu riêng nổi tiếng của Thái Lan gồm có Mong Thong No 1, Khan Yao,
  Chanee, Kradum Thong, Luang và Kob. Các giống của Mã Lai là D2 (Dato Nina),
  D7, D10 (Durian Hijau) D24, D98 (Ka toi), D99, D114 và D117 (Gombak). Các
  giống của Indonesia gồm Sunan Sukun, Hepe, Mas, Sitokong và Petruk.

  Ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có trồng nhiều giống sầu riêng, trong đó
  có một số giống khá phổ biến hiện nay như :

  – Sầu riêng Khổ qua xanh: vỏ trái vẫn còn m…

Chi tiết thông tin cho CÂY SẦU RIÊNG ( Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae)…

CÂY SẦU RIÊNG ( Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae)

CÂY SẦU RIÊNG Durio Zibethinus I. DINH DƯỠNG VÀ SỬ DỤNG: Cơm trái sầu riêng chiếm 2035% trọng lượng trái, hột chiếm 515%, nó chiếm 55-56%. Cơm trái và hột chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu carbohydrate, protein, chất béo, khoáng và vitamin. Mùi thơm của sầu riêng do các thiols hoặc thioethers và sulfides. Trong 100g sầu riêng ăn được chứa 66,8g nước, 2,5g protein, 2,5g chất béo, 1,4g chất sợi, 0,8g tro, 28,3g carbohydrate, 0,9mg sắt, 601 mg Potassium, 0,27 mg thiamine, 1 mg muối natri, 0,29 mg riboflavin, 1,2 mg niacin, 20 mg calcium, 63 mg phosphorus,.

Chi tiết thông tin cho CÂY SẦU RIÊNG ( Durio Zibethinus Murr.-Bombacaceae)…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng

sầu riêng ri6, sầu riêng thái, sầu riêng bao nhiêu calo, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng kị món gì, sầu riêng ăn với gì bị ngộ độc, sầu riêng ăn có tác dụng gì, sầu riêng ăn có mập không, ăn sầu riêng uống sữa, ăn sầu riêng có nóng ko, sầu riêng bị đắng, sầu riêng ba đảo, sầu riêng bao nhiêu tiền, sầu riêng bị cháy múi, sầu riêng chiên, sầu riêng dầm, XỬ ĐẸP TRÁI SẦU RIÊNG SIÊU TO KHỔNG LỒ, SẦU RIÊNG, TRÁI SẦU RIÊNG SIÊU TO KHỔNG LỒ, SIÊU TO KHỔNG LỒ, KHỔNG LỒ, XỬ ĐẸP, lutv

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Durio zibethinus Murr- công dụng Sầu riêng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.