Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Nghệ nhân Tuấn Anh làm cây Sanh ôm đá thấm thuỷ tại vườn anh Thạch, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Bạn đang xem video Nghệ nhân Tuấn Anh làm cây Sanh ôm đá thấm thuỷ tại vườn anh Thạch, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên được cập nhật từ kênh YÊU CÂY từ ngày 2021-04-01 với mô tả như dưới đây.

Cây sanh là một loại cây cảnh nghệ thuật đứng đầu các loại cây cảnh. Trong đó, Sanh Nam Điền và Sanh Hải Hậu là hai loại sanh được ưa chuộng và có giá trị cao nhất trên thị trường cây cảnh nghệ thuật hiện nay

1. Thế nào là cây sanh ?

2. Cây sanh có giá trị như thế nào ?

3. Phân loại cây sanh nghệ thuật

4. Phân biệt cây sanh Nam Điền và cây sanh Hải Hậu.

5. Một số hình ảnh về cây sanh Hải Hậu và sanh Nam Điền
1. Thế nào là cây Sanh:

Cây Sanh: có tên khoa học là Si – Ficus benjamina L., thuộc họ Dâu tằm – Moraceae. (tên tiếng anh là : Fig, Weeping fig, Benjamin ‘s fig, Weeping Chinese Banyan).

Là cây thân gỗ trong tự nhiên có thể cao đến 30m, nhưng do môi trường sống khác nhau mà cây có kích thước thay đổi. Cành mọc ngang dễ uốn, có rất nhiều rễ phụ mọc nhiều trong mùa mưa. Toàn cây có nhựa mủ, có chất sáp và acid cerotic (khi cắt tỉa lúc mới mưa xong, chú ý nhựa cây gây ngứa và gây dị ứng).

Có thể bạn quan tâm đến:   Hướng dẫn trồng cây Xạ can | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Lá cây sanh có hình trái xoan, nhẵn cả hai mặt, dài 3-9cm, rộng 2-5,5cm, cuống dài 12-20mm, lá cây sanh được dùng trong dân gian để chữa ứ huyết do bị thương… Quả sanh là quả kép (do đế hoa lõm bao lấy các quả thật ở bên trong) mọc từng cặp trên cành non, ra hoa quả từ tháng 9 đến tháng 2 (âm lịch) hàng năm.

Sanh có mặt ở các vùng nhiệt đới ẩm và hiện nay thường gặp hầu hết các vùng của đất nước Việt Nam. Sanh cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển, có khả năng chịu ngập úng ở thời gian dài. Khi khô hạn hoặc thiếu nước cây sinh trưởng chậm, trên thân thường xuất hiên các điểm lồi trắng. Sanh cũng được trồng ở những vùng đông lạnh.

Sanh thích hợp trên nhiều loại đất và có thể bám trên đá để sống miễn là có nước cho sinh trưởng của cây (thậm trí, rễ cây sanh có thể tiết chế các chất ăn mòn đá để sống). Chúng cũng được trồng trong điều kiện chiếu sáng rất khác nhau nhưng thích hợp nhất là trong điều kiện chiếu sáng tán xạ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số lưu ý khi sử dụng rượu ngâm nhung hươu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Cây sanh là loại cây cảnh quý và có giá trị kinh tế cao.

Người Việt xưa thiêng hoá mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người. Mỗi cây đa bến nước, mỗi hòn đá, mỗi dòng sông, hay cây Sanh, cây Duối, cây Sung, cây Đề… Đều được tâm linh hoá, tất cả có ý nghĩa gắn bó liên tưởng đến việc những sự kiện sống thường nhật của con người. Ý thức về sự siêu phàm của thế giới tự nhiên thấm đẫm vào tiềm thức nhiều thế hệ người Việt trong việc mở mang, cải tạo cuộc sống.

Những loài cây quý được chọn lọc, trân trọng trồng khắp các cộng đồng dân cư cho việc trang trí, lấy bóng mát hay giải toả những ý tưởng tâm linh xưa nay đã để lại những dấu ấn sâu xa trong ký ức những người khi xa quê… chẳng thế mà :

Cây Sanh, cây Si yêu kiều trường thọ,

Tùng, Bách thoả chí anh hùng.

Cây Gạo đầu Đình báo tin vui.

Cây Sung, cây Lộc vừng đem lại điềm no ấm,

Cây Duối chứng nhân của những lo toan,

Cây Dâu đe nẹt tà ma,

Cây Khế âm dương lưỡng hợp…

Cây Đa, cây Đề lão nhân một cõi,

Vọng Cách kiên định đợi thời…

Cây sanh nghệ thuật không chỉ được ưa chuộng bởi tính kiêu sa, lịch lãm sang trọng của nó, mà thực tế thị trường cây cảnh tại Việt Nam thời gian qua đã cho thấy : có rất nhiều cây sanh CỔ – KỲ – MỸ đã được giao dịch với giá hàng tỷ đồng, cá biệt có cây được định giá cả trăm tỷ đồng. Chính cây sanh đã góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế địa phương , trong đó có Hải Hậu, Nam Điền, Văn Giang … tại đây có không ít “Tỷ phú” giàu lên nhờ kinh doanh cây sanh và cây cảnh nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cúc trừ sâu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chỉ tính riêng tại làng nghề xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trong năm 2010 đã đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng cho việc tiêu thụ cây sanh và đã giải quyết nhiều công ăn việc làm cho lao động nông thôn lúc giao mùa nhàn rỗi… Tại hội chợ triển lãm cây cảnh nghệ thuật, đồ gỗ, đồ cổ Hải Minh lần thứ 3 (20 – 26/03/2012) đã trưng bày hơn 500 cây cảnh nghệ thuật tuyệt đẹp, có giá trị kinh tế cao từ 26 xóm trong xã. Hội chợ đã thu hút khoảng 20.000 lượt người từ khắc các mọi miền đất nước…
#yêucây​​​​​​ #CAYSANHbonsai​​​ #nongdantenshinkai​​​

►Đăng ký để nhận thông báo : https://bom.to/w9HMy​​​​​​

►Xem thêm nhiều video khác tại: https://bom.to/soifz​​​​​​

►Fanpage: https://bom.to/cCw5V​​​​​​

►Facebook : https://bom.to/cCw5V​​​​​​

►Liên Hệ Footage: leerich.vn@gmail.com

►Điện thoại: 0987470616
——————————————————————–

►Subscribe for a notification: https://bom.to/w9HMy​​​​​​

►See more videos at: https://bom.to/soifz​​​​​​

►Fanpage: https://bom.to/cCw5V​​​​​​

►Facebook : https://bom.to/cCw5V​​​​​​

►Contact for Footage: leerich.vn@gmail.com

►Phone: 0987470616
———————————————————-

© Bản quyền thuộc về LEE RICH

© Copyright by LEE RICHl ☞ Do not Reup

Có thể bạn quan tâm đến:   Ochna integerrima (Lour.) Merr- công dụng Hoa mai - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan:

Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan

Ficus benghalensis L. có tên tiếng Việt là Đa xoan, Đa tròn lá. Cây trồng làm cảnh và lấy bóng mát ở nhiều tỉnh của Việt Nam. Thường dùng để lợi tiểu, chữa phù thũng, lậu (Rễ). Tê thấp, đau lưng (Nhựa đắp). Lỵ, ỉa chảy, đái đường (Vỏ sắc nước uống).

Đa xoan (Ficus benghalensis L.)

Tên tiếng Việt: Đa xoan

Tên khác: Đa tròn lá

Tên khoa học: Ficus benghalensis L.

Họ: Dâu tằm (Moraceae)

Công dụng: Lợi tiểu, chữa phù thũng, lậu (Rễ). Tê thấp, đau lưng (Nhựa đắp). Lỵ, ỉa chảy, đái đường (Vỏ sắc nước uống).

Phân bố: Cây trồng làm cảnh và lấy bóng mát ở nhiều tỉnh của Việt Nam.

Chi tiết thông tin cho Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan…

Đa tròn lá - Chữa bệnh lậu

Cây dược liệu cây Ða tròn lá, Ða xoan – Ficus benghalensis L | Cây thuốc quanh ta

Dược liệu Ða tròn lá Rễ và lá lợi tiểu. Vỏ có tác dụng bổ, thu liễm. Hạt làm mát và bổ. Rễ được xem là bổ, có khi được dùng cùng với lá chữa thuỷ thũng. Ở Ấn Độ, rễ được dùng trị bệnh lậu, lá giã ra dùng làm Thu*c đắp áp xe. Nhựa cũng được dùng đắp ngoài vào các chỗ đau do tê thấp và đau lưng. Nước pha vỏ cây làm Thu*c trị lỵ, ỉa chảy và đái đường.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dây chè | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hình ảnh cây Ða tròn lá

Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu cây Ða tròn lá

Ða tròn lá, Ða xoan – Ficus benghalensis L, thuộc họ Dâu tằm – Moraceae.

Mô tả: Cây gỗ to, cao 10-30m, có nhiều rễ phụ khí sinh; cành non có lông ngắn, dày. Lá có phiến xoan, dài 10-22cm, gốc tròn hay hình tim, gân phụ 5-7 cặp, cuống dài 1-7cm. Quả sung từng cặp ở nách những lá đã rụng, tròn hay xoan, to 1,5cm, không lông, màu đỏ đậm; lá bắc 3, có lông dày; hoa có bao hoa màu 3-4, 1 nhị.

Bộ phận dùng: Nhựa, vỏ, lá, rễ – Latex, Cortex, Folium et Radix Fici Benghalensis.

Nơi sống và thu hái: Loài phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Xri Lanca, Malaixia, Inđônêxia và Ôxtrâylia. Ở nước ta, được trồng làm cảnh và lấy bóng mát.

Thành phần hoá học: Vỏ cây nếu chiết bằng cồn cho ta những chất Glycemic. Cây có nhựa mủ.

Tính vị, tác dụng: Rễ và lá lợi tiểu. Vỏ có tác dụng bổ, thu liễm. Hạt làm mát và bổ.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Rễ được xem là bổ, có khi được dùng cùng với lá chữa thuỷ thũng.

Ở Ấn Độ, rễ được dùng trị bệnh lậu, lá giã ra dùng làm Thu*c đắp áp xe. Nhựa cũng được dùng đắp ngoài vào các chỗ đau do tê thấp và đau lưng. Nước pha vỏ cây làm Thu*c trị lỵ, ỉa chảy và đái đường.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ nến | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Nguồn: Y dược học (/news/cay-duoc-lieu-cay-da-tron-la-da-xoan-ficus-benghalensis-l)

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Ða tròn lá, Ða xoan – Ficus benghalensis L | Cây thuốc quanh ta…

ç×^%×1u¿ú7®+®Ðuí+¸£g›Ë/ŽÂ¥¹ž;hZY[
;×{®k3Ý·Ø­|Ë@zâ¡»è‹K«’mã—Ê{7œbºÍ2ô_Û,á
ìkÏ­Ù5?F$µUÇÞ®¦÷S–Òî+KH†Î‡«D¶Ow±œŸU²Üé(ª÷ج„í×οˆoce•y©¨º×È»=ÊÛêùlÝ8¦…~ÇsEs â†æDº GŒ©õ¬yµÿ Jíakºx8¡èUs¿¢¹Ÿk³ßÊö×q”™:ŒWMU(´$îW!âI§­¼I¹ØàVl¾(Ö-dºƒlÐâ¢-I&º”ÓWò=™+ˆãg=†k‚ºñ&¸±‹¨­ómëŠß¶×­åÑÖòè…$t÷¡ü.BûIw1oµfòìÏg¤G­uúÒOd’J¥õ¸c­ëÌÎöV Ûç®:ŠétÍ]®´÷BÝ”œ¯½R÷iµÿ )k4þF„Úœ1^­¦2íZåV“kwZùœDJ£b½BÙ¤hU¥r9%x)v›bZ+_ÔÞÊ܋pý®Tkþ&‡lÓÚÿ £õ$Õ*I”Õ‘è20D,{׬K¨ê·†[xb€ò=k£‹´—Ks6юžõÌ6·®;Èú}ˆ6ùà㨡Çß× ‘x;u;MÙì#,›qZ…áí[í‘fP—ï-n6Bœu«¨õlˆZÖE-CQŠÇ`“’Ç®FÛÑ_FkÌuûbó[X!Œ”F­û¯év‘‹´ÃíÀ ®E’ܹ&§Ê»ìh®+M×5«©Vf·Å¡ç8íKªëڣ܈ô¨ƒ¨ëšoF–§iEr½~×gÕP#·LU¯x€éJ®âÝ(z[ÌK[ù-Àx“[òî|ÁÜâº5ø²Ròvðà{Ñöy‡ÖÈÞ¢¸!¯x€ÌÓ}›ý¨lv­xŠãU½’L*ӊ¸=¶‘ÎÕ,qڗ É®W^×n‘¼%¨o â®G©øÊ->s¶üU@ñzÎ|¸ îkÖ5«‹t‚þÍVvn¸®ž `Ò4Dhâ;’ꗻi
^óJ%Þjsµ…ŒL
õlu«ÞFŽÙÒHÊÈ>ñ=ëœM_Ä(ÞÙSË’–ïŠëôJ«3:¨VæÇ­8û“ûÅ=f—ÜkQ^ê’Û”ýÊç“TÖåµÕⱍr[eÜk[ùØÉdõ4êBNêåKPŽÁȹ&Ÿyìhþ骒ˆ>™+ã•Z©àɃiG?Âh†ªMôôå¶Æ®«©C§Bd““ØzÓ´»åÔ-E¡P{åum_YŽ8¾h£?0­=cS:RÃof€’p@CT¯¼¶ i+.›%2gòâgÆvŒâ³uBKMí„|ûAÅP·Öå—J7nG”“òW³îiiڟÛY—ÉdÚqÍiV?‡¯í»ÊЄ ö«+m›ÐUM8èɋæÕO®@º¨Ó¶Ÿ3ִŽqvh’ñ9¸#*§$Õ­wÄw0¶Ò͔}î*]œcÝ¢—Æí²&Òn58µgµ»VdÏ]MqV»©¥à]^ØF§€Ø­ÝwXu—ÚSFETšŒUý•äÒõ6¨®|M¬]ڛ‹+}ʽx­½ÄçO{‹Ü#’‹hÛè+íæt”Wq¯ës]°·ßhÞÅ?LñEÝÖª–O;(ŠæÐrÐíè¤kñ&¸ö+äY®û“Ñj[¶ƒJæüò¬14ÑFMS±Ô⼐¤c§zâ.õímt顏xãŠÕðíä~ö˃‚ÙÅ5¥äöýDõJÛßð;*+Ïeñ‰&w–Ò×tàãµoÙk¯6žÅÆ.”|ËCÒ7`÷±ÑÑ妵4šd÷R(™À¨´~{øç–uÚ±ƒM«6» ;¤ûEÎZër¤³”þé3Íc’‹/nî%·³‡s¯N*où«k¯¡ÞVF£­Ácy«®ZN•‹ x‚þâý¬µ¶8öªúªý«ÄP`d)ªQ÷ã³’™(¶úÂ6åëKÆ¿¯›@-tñæ]tÛY6Zþ½ÊJÛe¹êqJ>öÃiÅjw´VuΩV?iSGËõ®=õß»4Û©„µ+ê×a¥u~ç ÑXš&°/-Y§Âȃç¬KÄZ´·¦-&2%¾gVéV-g `ókýRêûRµ·¹R®È¯I´ŒGnŠji{·}vž©/˜—·)iló¿ÝQšæ­|a̬‘Ú9¿­Qñåþ¡–É•zg‡d¹±Ó‰»³P Èb:ÔA¦œÞÈ©+Z+vuZn¨/w~哵ž¹Ö¡%’)ޝMA¤ßýªÊiš!:`VG†QF«utãÏ5¢^û‹è®G2qæ]]‘ÛQv­®jr”ÑÑdAÁ4ý^½3uuXÜýÜTÇÞØ©{»uïY:Ö¯Ÿæv”úÒnÃJæµàf¸ñˆ!5ݶØ„âµtµý¤×cdiNÚ7ØEÜ_jwÒÎ7QÉ>µ½á†“ì[%Œ£¯#­s7:æ©%̍¤Zˆ:Öׇ5©gÌñˆ®=)ÓV‹K¨ªüI½‘ÓQLj™qéX«âZºÉ}jVzâ”_3Щ+ƒEVÓî–îÖ9×ø†h¿¼ŠÊ,­Ú‰{»Š>öĶ tø¾KHaºxöÙ¦ý‘ÓŒTRkzÜ·ÿ cgؑڪh+¡®ÉDk”¯)4mjífò5×5þtìç̉Õ>W…

Chi tiết thông tin cho …

Cây đa (đa đa) và 2 bài thuốc chữa đi ngoài, thổ tả, lợi tiểu hiệu quả

Cây đa hay còn gọi với nhiều tên khác như đa đa, dây hải sơn, cây dong, cây da. Cây chủ yếu trồng cho bóng mát. Tuy nhiên, một số bộ phận của cây (cụ thể tua rễ) cũng được dùng làm thuốc chữa đi ngoài, thổ tả, lợi tiểu .

Thông tin, mô tả cây đa

Tên gọi khác: Cây đa đa, dây hải sơn, cây dong, cây da,

Tên khoa học: Chia làm 3 loại Ficus elastica Roxb, đa búp đỏ, bồ đề, Ficus Religiosa, đa nhiều rễ Ficus macrophylla, đa tròn lá Ficus benghlensis L.

Họ: Dâu tằm (Moraceae)

Thông tin, mô tả cây đa

1. Mô tả thực vật

Cây Đa, giống như nhiều loài cây thuộc chi Ficus khác như si (Ficus stricta), sanh (Ficus benjamina), vả (Ficus auriculata), quả vả hoặc vô hoa quả (Ficus carica), đa lông (Ficus drupacea), gừa (Ficus microcarpa), trâu cổ (Ficus pumila), sung (Ficus racemosa), bồ đề hay đề (Ficus religiosa) v.v. Đa có phương thức sinh trưởng không bình thường. Chúng là loài cây lớn mà thông thường bắt đầu sự sống như là loại cây biểu sinh trồng từ hạt trên các loại cây khác (hoặc trên các công trình kiến trúc như nhà cửa, cầu cống) do các loài chim ăn quả phân tán hạt. Cây trồng từ hạt nhanh chóng phát triển các rễ khí từ các cành cây, và các rễ khí này sẽ phát triển thành thân cây thực thụ khi chúng chạm tới mặt đất. Cây chủ cuối cùng sẽ bị bóp nghẹt hay bị phân chia ra bởi sự phát triển nhanh của cây đa. Đặc trưng này cho phép một cây lan tỏa trên một diện tích rộng. Cây đa lớn nhất còn sống tại Pune (Ấn Độ) có đường kính tán tới 800 m xung quanh thân chính của nó.

Có thể bạn quan tâm đến:   Nấm ngọc cẩu tươi, khô lựa chọn sao cho đúng! - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Phân bố, bộ phận dùng, thu hái, chế biến

Phân bố: Theo Neal (1965) thì cây đa có nguồn gốc từ Ấn Độ, nó sinh sống được với cao độ tới khoảng 600 m (khoảng 2.000 ft), đặc biệt trong những khu vực khô ráo. Theo Riffle (1998) thì cây đa có nguồn gốc trong một khu vực rộng lớn của châu Á, từ Ấn Độ tới Myanmar, Thái Lan, Đông Nam Á, nam Trung Quốc và Malaysia. Ở Việt Nam cây đa thường được trồng nhiều ở đình chùa, ở đầu làng, là cây bóng mát.

Bộ phần dùng: Tua rễ của cây đa

Thu hái và chế biến: Người ta dùng tua rễ mọc từ cành …

Chi tiết thông tin cho Cây đa (đa đa) và 2 bài thuốc chữa đi ngoài, thổ tả, lợi tiểu hiệu quả…

Đa tròn lá – Chữa bệnh lậu

Đa tròn lá, Đa xoan – Ficus benghalensis L, thuộc họ Dâu tằm – Moraceae.

Có thể bạn quan tâm đến:   Thạch cao | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Mô tả

Cây gỗ to, cao 10 – 30m, có nhiều rễ phụ khí sinh; cành non có lông ngắn, dày. Lá có phiến xoan, dài 10 – 22cm, gốc tròn hay hình tim, gân phụ 5 – 7 cặp, cuống dài 1 – 7cm. Quả sung từng cặp ở nách những lá đã rụng, tròn hay xoan, to 1,5cm, không lông, màu đỏ đậm; lá bắc 3, có lông dày; hoa có bao hoa màu 3 – 4, 1 nhị.

2. Bộ phận dùng

Nhựa, vỏ, lá, rễ – Latex, Cortex, Folium et Radix Fici Benghalensis.

3. Nơi sống và thu hái

Loài phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Xri Lanca, Malaixia, Inđônêxia và Ôxtrâylia. Ở nước ta, được trồng làm cảnh và lấy bóng mát.

4. Thành phần hoá học

Vỏ cây nếu chiết bằng cồn cho ta những chất Glycemic. Cây có nhựa mủ.

5. Tính vị, tác dụng

Rễ và lá lợi tiểu. Vỏ có tác dụng bổ, thu liễm. Hạt làm mát và bổ.

6. Công dụng, chỉ định và phối hợp

Rễ được xem là bổ, có khi được dùng cùng với lá chữa thuỷ thũng.

Ở Ấn Độ, rễ được dùng trị bệnh lậu, lá giã ra dùng làm thuốc đắp áp xe. Nhựa cũng được dùng đắp ngoài vào các chỗ đau do tê thấp và đau lưng. Nước pha vỏ cây làm thuốc trị lỵ, ỉa chảy và đái đường.

Có thể bạn quan tâm đến:   Gossypium herbaceum L - Cách dùng bông cỏ - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trên đây là một số thông tin về cây Đa tròn lá mà eLib.VN đã tổng hợp, bài viết chỉ mang tính tham khảo. eLib.VN không khuyến khích bạn đọc tự chẩn đoán bệnh hay thực hiện các phương pháp điều trị tại nhà.

Chi tiết thông tin cho Đa tròn lá – Chữa bệnh lậu…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan

yêu cây, nông dân tenshinkai, tuấn anh nông dân, anh nông dân, bác nông dân, nghệ nhân tuấn anh, nghệ nhân bàn tay vàng tuấn anh, mạnh bonsai, tuấn anh cây cảnh, nghệ thuật và bonsai, cây sanh, cây sanh cảnh, cây sanh nghệ thuật, cây sanh bonsai

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Ficus benghalensis L- công dụng Đa xoan trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.