Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM” có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM” trong bài viết này nhé!

Video: Giới thiệu nhanh về cuốn Sách Video Tập 1 – Hàm số

Bạn đang xem video Giới thiệu nhanh về cuốn Sách Video Tập 1 – Hàm số được cập nhật từ kênh Đỗ Văn Đức từ ngày 2021-10-17 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Hương nhu trắng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Giới thiệu nhanh về cuốn Sách Video

Tác giả: Thầy Đỗ Văn Đức
FB: fb.com/thayductoan
Fanpage: fb.com/dovanduc2020

Chúc các em học tốt

Một số thông tin dưới đây về Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM”:

Từ điển cây thuốc Việt Nam

Từ điển cây thuốc Việt Nam
Tác giả GS. Võ Văn Chi
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản Nxb Y học
Giá sách 1.150.000 VND (2 tập)

Từ điển cây thuốc Việt Nam của giáo sư Võ Văn Chi là tác phẩm có giá trị cao không những ở mặt thực vật của các cây thuốc, mà còn có ý nghĩa về sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này ở nước ta. Tác phẩm là một kho tư liệu quí giá cho các nhà nghiên cứu về thực vật học, hóa học cây thuốc và những  người làm về lĩnh vực Y Dược học cổ truyền.

Bộ sách được phân bố làm hai phần:

Phần thứ nhất – Phần Đại cương

Tác giả giới thiệu cách nhận biết về cây cỏ, về d…

Chi tiết thông tin cho Từ điển cây thuốc Việt Nam…

Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM”

1. Đôi nét về tác giả

Có thể bạn quan tâm đến:   So sánh nấm ngọc cẩu tươi và nấm ngọc cẩu khô - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Võ Văn Chi là tác giả của bộ sách Từ điển cây thuốc Việt Nam. Ông sinh ngày 01 tháng 03 năm 1929 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

  • Ông đã từng giảng dạy tại các trường Đại học tổng hợp Hà Nội, Đại học Đà Lạt, Đại học y Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Từ năm 1961 đến nay đã trực tiếp tiến hành và tham gia các đoàn sưu tầm nghiên cứu cây cỏ và dùng làm thuốc trên nhiều địa phương của nước Việt Nam.

2. Bộ sách từ điển cây thuốc Việt Nam 

Bố cục:

Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần thứ nhất – Phần Đại cương

  • Tác giả giới thiệu cách nhận biết về cây cỏ, về dạng cây, các bộ phận của cây, phân loại các cây và việc sử dụng các loại cây cỏ nói chung để làm thuốc trị bệnh.
  • Ngoài ra, tác giả còn giới thiệu về tính năng dược vật theo Y học cổ truyền, các nhóm hoạt chất chính của cây thuốc, các bộ phận dùng làm thuốc, tính chất trị bệnh, cách trồng và thu hái, bảo quản, bào chế thành các dạng thuốc thường dùng.

Phần thứ hai – Cây thuốc mọc hoang và được trồng ở Việt Nam

  • Từ điển cây thuốc Việt Nam liệt kê 4700 cây thuốc với sổ ảnh màu lên đến 1500 ảnh chụp màu.
  • Ở phần này, Tác giả đã sắp xếp các cây thuốc theo vần A, B, C… Ở mỗi một cây thuốc đều có các hình vẽ chính xác để minh họa.
  • Ngoài ra, sau mỗi một đến hai vần của các cây thuốc, lại có các ảnh mầu của các cây thuốc đó, giúp độc giả, có thể dễ dàng nhận biết các cây thuốc mà mình muốn tìm hiểu.
Có thể bạn quan tâm đến:   Quy trình sản xuất Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

ƯU ĐIỂM: 

1. Sách rất dễ dàng tra cứu, ngoài việc sắp xếp các cây thuốc theo vần, sách còn có các bảng để tra cứu theo tên Việt nam và tên La tinh.

  • Tên La tinh, được viết tới các loài trong Chi. Do đó, việc cung cấp các thông tin về cây thuốc, khá phong phú, và độ chính xác, có tính chất thuyết phục.
  • Ví dụ về cây Giổi, có các loài: giổi găng Manglietia, giổi nhung Paramichelia, Giổi tanh Michelia, Giổi trai Clausena.

2. Tên Việt Nam của mỗi cây thuốc, cũng được giới thiệu theo nhiều tên khác nhau, có các tên phổ thông, thường gọi, lại có các tên của các vùng miền, các dân tộc khác nhau, tạo điều kiện cho việc xác định tính…

Chi tiết thông tin cho Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM”…

từ điển cây thuốc việt nam bộ mới võ văn chi

Sách hay: Từ Điển Cây Thuốc Việt Nam Bộ Mới Võ Văn Chi | Y Dược Học Việt Nam

Cuốn Từ điển Cây thuốc Việt Nam xuất bản từ năm 1997 đến nay đã đáp ứng ở một mức độ nhất định nhu cầu tìm hiểu về cây thuốc Việt Nam của bạn đọc trong nước và người nước ngoài. Nhiều tác giả các công trình liên quan đến tài nguyên thực vật và cây thuốc đã trích dẫn các nội dung cần thiết. Nhiều nhà khoa học quan tâm đến các sản phẩm làm thuốc cũng đã dựa vào những tư liệu đã có để nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra những sản phẩm phục vụ việc chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

Có thể bạn quan tâm đến:   Murraya paniculata (L.) Jack-công dụng nguyệt quý - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1.

Lời giới thiệu về cuốn sách từ điển cây thuốc việt nam (bộ mới)

Lời giới thiệu về cuốn sách từ điển cây thuốc việt nam (bộ mới)

TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM BỘ MỚI

Tác giả: Võ Văn Chi

Đôi dòng về tác giả:

– Tên thường dùng Võ Văn Chi

– Sinh ngày 01 tháng 03 năm 1929 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

– Phó tiến sĩ sinh học năm 1978

– Ông Võ Văn Chi đã từng giảng dạy tại các trường Đại học tổng hợp Hà Nội, Đại học Đà Lạt, Đại học y Thành phố Hồ Chí minh

– Từ năm 1961 đến nay đã trực tiếp tiến hành và thao gia các đoàn sưu tầm nghiên cứu cây cỏ và dùng làm thuốc trên nhiều địa phương của nước Việt Nam

2.

Bộ sách từ điển cây thuốc việt nam được chia làm 2 tập

Cuốn Từ điển Cây thuốc Việt Nam xuất bản đến nay đã đáp ứng ở một mức độ nhất định, nhu cầu tìm hiểu về cây thuốc Việt Nam của bạn đọc trong nưóc và người nước ngoài. Nhiều tác giả các công trình liển quan đến tài nguyên thực vật và cây thuốc dã trích dẫn các nội dung cần thiết. Nhiều nhà khoa học quan tâm đến các sàn phẩm làm thuốc cũng dã dựa vào những tư liệu dã có để nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra những sản phẩm phục vụ việc chữa bệnh ưà bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cũng có người như Lương y Trần Xuân Hòa ở thành phổ Vũng Tàu đã diễn dạt nội dung của từng cây thuốc bằng một bài thơ với mong muốn giúp cho bạn bè nhớ dề dàng các tinh chất và hiệu quả trị…

Chi tiết thông tin cho Sách hay: Từ Điển Cây Thuốc Việt Nam Bộ Mới Võ Văn Chi | Y Dược Học Việt Nam…

Từ điển cây thuốc Việt Nam Tập I & Tập II, Tu dien cay thuoc Viet Nam Tap I & Tap II, trungtamsachphapluattaichinh

Như chúng ta đều biết, cây cỏ Việt Nam là một nguồn thuốc dân gian vô tận đã được cha ông ta sưu tầm sử dụng ngàn đời nay, góp phần bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho con người và duy trì nòi giống. Đã gần 1000 năm nay nhiều học giả đã tổng kết đúc rút thành những bộ sách thuốc nam đồ sộ như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông…. Trong thời gian hiện đại cũng đang có nhiều Giáo sư đã viết được những bộ sách để đời, đạt giải thưởng Hồ Chí Minh ( với sấp sỉ gần 750 cây con làm thuốc).
Hiện nay có 3 Bộ dược liệu Cây thuốc được đánh giá cao là:
– Bộ tác giả Viện dược liệu: nêu 920 loại.
– Bộ Cây thuốc vị thuốc Việt Nam của GS.TS Đỗ Tắt Lợi: nêu 720 loài.
– Bộ Từ điển Cây thuốc Việt Nam của Vỗ Văn Chi giới thiệu 4700 loài.

Học giả Võ Văn Chi qua gần 70 năm giảng dạy và nghiên cứu khoa học đã viết bộ “Từ điển cây thuốc Việt Nam” đồ sộ. Bộ tập 2 Với gần 3000 trang sách (19 x 27), tổng kết được sấp sỉ 2750 cây thuốc có mặt trên đất nước Việt Nam.

Bộ sách rất bổ ích cho cán bộ nghiên cứu về thực vật, khám chữa bệnh bằng thuốc nam châm cứu và cho học sinh, sinh viên học tập nghiên cứu về cây thuốc sẵn có ở Việt Nam. Ngoài ra bộ sách còn đáp ứng cho các độc giả muốn nghiên cứu, sưu tầm ứng dụng cây thuốc,cây cảnh ở  Việt Nam.

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu cuốn “ Từ điển cây thuốc Việt Nam (bộ mới) tập 2” tới cán bộ nghiên cứu, sinh viên, học sinh và độc giả muốn tìm hiểu về cây thuốc ở Việt Nam.

Tập 1 gồm 1676 trang kèm phụ lục 84 trang với 769 ảnh màu, giá bán 550.000 VNĐ.

Tập 2 gồm 1541 trang kèm phụ lục 80 trang với 718 ảnh màu, giá bán 595.000 VNĐ.

Trung Tâm Sách Pháp Luật Tài Chính. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cho tất cả các bạn đọc rất mong quy vị sẽ ủng hộ và đặt mua tài liệu phục vụ cho công tác của đơn vị mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ ĐT: 0913.044.029 – 08.38908683 Fax: 08.37658209

Email: [email protected]

Trân trọng cảm ơn!

Các sách liên quan:

CHẨN ĐO…

Chi tiết thông tin cho Từ điển cây thuốc Việt Nam Tập I & Tập II, Tu dien cay thuoc Viet Nam Tap I & Tap II, trungtamsachphapluattaichinh…

từ điển cây thuốc việt nam bộ mới võ văn chi

TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM BỘ MỚI

Tác giả: Võ Văn Chi

Đôi dòng về tác giả:

-Tên thường dùng Võ Văn Chi

– Sinh ngày 01 tháng 03 năm 1929 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

– Phó tiến sĩ sinh học năm 1978

– Ông Võ Văn Chi đã từng giảng dạy tại các trường Đại học tổng hợp Hà Nội, Đại học Đà Lạt, Đại học y Thành phố Hồ Chí minh

– Từ năm 1961 đến nay đã trực tiếp tiến hành và thao gia các đoàn sưu tầm nghiên cứu cây cỏ và dùng làm thuốc trên nhiều địa phương của nước Việt Nam

Lời giới thiệu về cuốn sách từ điển cây thuốc việt nam (bộ mới)

Bộ sách từ điển cây thuốc việt nam được chia làm 2 tập có giá bán là 1.350.000 đồng (gồm tiền sách và tiền chuyển phát hàng )

Cuốn Từ điển Cây thuốc Việt Nam xuất bản đến nay đã đáp ứng ở một mức độ nhất định, nhu cầu tìm hiểu về cây thuốc Việt Nam của bạn đọc trong nưóc và người nước ngoài. Nhiều tác giả các công trình liển quan đến tài nguyên thực vật và cây thuốc dã trích dẫn các nội dung cần thiết. Nhiều nhà khoa học quan tâm đến các sàn phẩm làm thuốc cũng dã dựa vào những tư liệu dã có để nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra những sản phẩm phục vụ việc chữa bệnh ưà bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cũng có người như Lương y Trần Xuân Hòa ở thành phổ Vũng Tàu đã diễn dạt nội dung của từng cây thuốc bằng một bài thơ với mong muốn giúp cho bạn bè nhớ dề dàng các tinh chất và hiệu quả trị bệnh của mỗi loài cây thuốc.

Tuy nhiên, cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam trong Lần in thứ nhất (năm 1997) chưa phản ánh hết thực tế phong phú của cây thuốc ở nước ta. Thông qua những nghiên cứu cá nhân, cùng với những công trình khoa học viết về Thực vật học (như các tập Thục vật chí chuyên khảo về các họ thực vật và các nhóm phân loại, Danh lục thực vật Việt Nam từ thấp đến cao) và nhiều công trình khác vể Dược học, Hoá thực vật, Tài nguyên thực vật cùng với những sự tim tòi của các vị lương y ờ nhiều địa ph…

Chi tiết thông tin cho từ điển cây thuốc việt nam bộ mới võ văn chi…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM” này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Giới thiệu về cuốn sách “TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM” trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.