Hình ảnh cây xạ đen (cây ung thư) chữa bệnh nan y thế nào? Đặc điểm cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh gan. Cây xạ đen có mấy loại? Cách nhận biết, phân biệt cây xạ đen thật với cây xạ vàng, xạ đỏ chuẩn tránh mua xạ đen giả. Cây xạ vàng, xạ đỏ có tác dụng chữa bệnh không? Tác dụng phụ, tác hại của cây xạ đen thật, giả.

Thực trạng mua bán cây xạ đen trên thị trường hiện nay

Hình ảnh cây xạ đen dễ bị nhầm lẫn với cây xạ vàng và xạ đỏ. Lợi dụng đặc điểm này, nhiều cơ sở làm giả cây xạ đen bán cho người tiêu dùng để trục lợi cá nhân.

Tác dụng “kì diệu” của xạ đen dẫn đến thực trạng làm giả tràn lan
Xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Cây xạ đen còn được nhiều người gọi là cây ung thư. Tên gọi này bắt nguồn từ công dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Từ xưa, khi chưa có khái niệm về ung thư, người Mường mỗi khi đau ốm, vàng da, mụn nhọt hay u bướu đều dùng cây xạ đen để làm thuốc chữa bệnh.

Ngày nay, có không ít công trình nghiên cứu về công dụng hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ đen. Tiêu biểu phải kể đến công trình nghiên cứu của GS Lê Thế Trung – nguyên giám đốc Học viện Quân y. Kết quả cho thấy, trong xạ đen có chứa thành phần hoạt chất có khả năng hỗ trợ chữa trị ung thư: Flavonoid, saponin triterpenoid, quinone. Các hoạt chất này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, hóa lỏng để dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể. Nghiên cứu này của ông có đóng góp to lớn cho nền y học Việt Nam và thế giới.

Công dụng cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh gan

Các hoạt chất trong cây xạ đen có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, giải độc gan… Xạ đen còn chứa hoạt chất tiêu viêm. Vì vậy, uống thảo dược này mỗi ngày giúp điều trị các triệu chứng mụn nhọt, ngứa ngáy do mắc bệnh về gan.

Một số công dụng “kì diệu” khác của cây xạ đen

Bên cạnh đó, cây x…