Hoa hồng là một trong những loài hoa mang trên mình vẻ đẹp quyến rũ bậc nhất trong muôn các loài hoa với rất nhiều kiểu dáng hoa, màu sắc và mùi hương. Sự đang dạng càng khiến cho người chơi hoa hồng không bao giờ là nhàm chán và buồn tẻ. Vào những lúc rảnh rỗi có thời gian thành thơi mà được ngắm nhìn những bông hoa hồng thì thật sự rất thư thái. Và nếu được tự tay trồng và chăm sóc hoa hồng cho khu vườn riêng mình thì lại càng kích thích hơn nữa.

Những năm gần đây, các giống hoa hồng ngoại được du nhập về nước ta ngày càng một nhiều và đa dạng hơn. Những giống hoa hồng ngoại này có nguồn gốc chủ yếu từ Anh Quốc, Australia, Thailand và Nhật Bản. Với sự xuất hiện của nhiều giống hoa hồng ngoại tại các khu vườn ở Việt Nam đã khiến cho nhiều người cảm thấy thán phục, xen lẫn là sự tò mò hiếu kì. Làm cách nào mà hoa hồng có thể trồng được tại điều kiện thổ nhưỡng như ở Việt Nam được chứ? Liệu trồng và chăm sóc hoa hồng có khó lắm không?

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Câu đằng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ngoài các giống hoa hồng cổ, thì trước nay cây hoa hồng hầu như không hề có tên trong danh sách cây cảnh trong các khu vườn tại Việt Nam. Nếu như nhìn vào hình ảnh về những vườn hoa hồng đẹp như tranh vẽ được trồng tại nước ngoài thì ai mà không ham, ai mà không muốn trồng hoa hồng cơ chứ.

Trên thực tế, hoa hồng có rất nhiều giống khác nhau (> 10000 giống loại) nên không phải là không có giống hoa hồng nào có thể thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng của Việt Nam.

Vả lại, số lượng giống hoa hồng được lai tạo mới liên tục, chúng tỏ ra thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương tốt hơn, kháng tệt tốt hơn và cho ra hoa đẹp hơn. Do đó, ước mơ về một khu vườn hoa hồng được trồng tại Việt Nam là điều hoàn toàn khả thi.

Có thể bạn quan tâm đến:   Rễ cây mật nhân trị bệnh gì | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tóm lại, cây hoa hồng là loài thực vật thân gỗ, rất ưu sáng, có sức sống rất mãnh liệt, phát triển tốt trong nhiều kiện khí hậu khác nhau, nhưng do là loài cây cho ra hoa thơm nên rất dễ thu hút các loài côn trùng và sâu hại tấn công. Ngoài ra, có một số giống hoa hồng có sức đề kháng yếu rất dễ nhiễm bệnh rất …