Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau trong bài viết này nhé!

Video: CÁCH TRỊ HO CHO BÉ BẰNG DẦU HÚNG CHANH MINION

Bạn đang xem video CÁCH TRỊ HO CHO BÉ BẰNG DẦU HÚNG CHANH MINION được cập nhật từ kênh PHAN THỊ QUÝ từ ngày 2021-10-10 với mô tả như dưới đây.

H0 KHôNG PHẢI LÀ BỆH NÊN KHÔNG CẦN PHẢI CH.ỮA

Miền Bắc bắt đầu mưa lạnh, thế là mấy nhà thuốcc cũng nhộn nhịp hơn hẳn. Các mẹ ra hiệu thuốcc thi nhau kể:
“Con em h0 khù khụ uống gì cho đỡ?”
“Con em hay h0 vào sáng sớm và lúc ngủ dậy. Bán cho em thuốcc gì uống vào đỡ ho chứ con h0 em xót hết cả ruộtt”
“Cho em mua thuốcc với. Con em h0 ác lắm. Có hôm h0 còn nônn cả ra”

Đây chính là thực tế. Khi con bị h0, các mẹ sẽ ngay lập tức đi mua thuốcc nào mà uống vào cho con hết h0.
🔰Nhưng các bạn đang sai lầm:
Sai lầm thứ 1: H0 là triiệu chứg chứ ko phải là bệh mà cần ch.ữa.
Sai lầm thứ 2; H0 là phản xạ đẩy vi_khuẩn và viirus ra khỏi cơ_thể nên ch.ữa cho hết h0 để giữ mầm_bệnh lại à.
Sai lầm thứ 3: Muốn khỏi h0 thì phải ch.ữa căn nguyên gây ra h0 chứ ko phải dùng ks hay các thuốcc ức_chế h0.

Có thể bạn quan tâm đến:   Uống hà thủ ô có tác dụng gì - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tuy nhiên khi con h0 nhiều khiến các bạn lo lắng. Lo rằng h0 nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có đêm con đang ngủ say, lên cơn h0 thế là cả nhà nháo nhào. Con h0, con trớ, con_khóc. Bố mẹ thì lại lật đật thay chăn ga gối đệm giữa đêm. Có khi con đang ăn cơm, lên cơn h0, thế là thôi. Ọc hết cơm cháo vừa dỗ mãi mới ăn đc ra.
Chưa kể các bạn còn sợ h0 nhiều viiêm_phổi, viêm_phế_quản viêm_nọ_viêm kia thì sao. H0 ko gây bệh. Mà bệh mới gây ra h0. H0 là triiệu chứg là phản xạ tống mầm bệh ra khỏi cơ_thể. Nên các mẹ phải thấy mừng khi con ho mới đúng chứ!

VẬY PHẢI LÀM GÌ KHI TRẺ BỊ H0
Trường hợp trẻ h0 có_đờm (nằm tại mũi_họng)
– Nếu đờm ít thì tốt nhất các bạn không nên can thiệp vì đó chỉ là phản xạ tự nhiên của miễn_dịch tống vi_khuẩn ra ngoài.
– Ở trường hợp đ.ờm nhiều chúng ta có thể áp dụng các cách sau:
+ Cách tốt nhất giúp bé giảm_đờm là cho bé uống từng ngụm nhỏ nước ấm hoặc bú mẹ để đờm_loãng_ra.
+ Trường hợp quá nhiều_đờm, các bạn có thể làm thêm các biện pháp vật_lý khác như vệ sinh_miệng, tưa_lưỡi cho bé vào buổi sáng lúc đói, từ đó tạo ra phản xạ nôNn ra đờmm.
Lưu ý là không làm khi bé mới ăn xong vì bé sẽ nônn hết, lúc đó lại xót ruộtt vì đút mãi mới ăn được bát cháo. Cũng không nên làm sâu gần_họng và mạnh để tránh gây tổn thương vùng_họng của bé.
– Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng thuốcc h0 thảo_dược cho bé từ bạc thau, đại thanh, bách bộ,…
Trường hợp đ.ờm nằm tại phế_quản:
– Đầu tiên các bạn hãy để con được h0 để tống đ.ờm ra khỏi phế_quản.
– Ngoài ra, có thể thực hiện vỗ rung long_đờm để đờm không bít tắc ở các nhánh phế_quản, gây khó_thở, suy_hô_hấp, làm thời gian điiều trịi kéo dài. Vỗ rung long_đờm nên được thực hiện xa bữa ăn để tránh việc nôn_trớ, hoặc sử dụng sau khi sử dụng thuốcc long_đờm, giãn phế_quản như Halix0l, 0les0m… (hướng dẫn vỗ rung long đờm link dưới c0men)

Có thể bạn quan tâm đến:   Sophora tomentosa L- công dụng Hoè lông, hoè biển | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

CÁC LOẠI THUỐCC H0 TRÊN THỊ TRƯỜNG

👉Loại 1: Thuốcc h0 chứa các thành phần chống dị_ứng (A.erius, C.l0rpheniramin, L0ratadin…)

👉Loại 2: Thuốcc h0 ức chế trung tâm h0
Một số loại thuốcc tây trịi h0 như C0dein, Meth0rphan… Những thuốc này tác động ức chế thần kinh trung ương, ức_chế trung tâm h0 rất mạnh. Uống vào con cắt cơn, chẳng khác nào “thần_dược”.

👉Loại 3: Thuốcc h0 thảo_dược
Thuốcc h0 thảo_dược là những loại sản phẩm hỗ trợ trịi h0 có thành phần từ những dược_thảo lành tính, mang tính ấm. gọi là “th.uốc” do thói quen gọi của các em chứ thường đăng ký dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức_khoẻ.
Nhìn chung, cơ chế của những sản phẩm này giúp sát khuẩn tại chỗ, giảm đau rát_họng, chống_viêm… Một số sản phẩm có thể cân bằng môi trường âm_dương, xoá đi môi trường thụ bệnh.

Mej quý giới thiệu đến bố mẹ sản phẩm #Dầu_húng_chanh_Minion với nguồn gốc 100% tự nhiên chiết xuất từ: 95% lá húng chanh và 5% cỏ xạ hương nhập khẩu, đặc biệt an toàn và lành tính đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn. Giúp điều hòa lại phế_khí, thậnn khí đang bị hao tổn bởi triệu chứng của h0, dứt điểm nguồn cơn của h0 cho trẻ em và người lớn giúp điiều trịi hiệu quả:
– H0 mãn_tính, h0 dai dẳng lâu ngày
– H0 tái đi tái lại, h0 do dị_ứng thời tiết
– H0 về đêm và sáng sớm
– H0 do cảm_lạnh, cảm_cúm
– H0 gió, ho khan, h0 có đờm
– Hỗ trợ điiều trịi viiêm họg, viiêm phế_quản
Kết luận: Các bạn chỉ nên sử dụng loại 1 loại 2 khi có thăm_khám lâm_sàng và có sự chỉ định của bác_sĩ. Còn loại 3 thì các bạn có thể sử dụng khi con bị h0.
Ngoài ra có một số bài thuốcc dân gian mà các bạn có thể tham khảo để trịi h0 cho con như: uống nước rau diếp cá, ngâm chân hoặc tắm bằng nước gừng, xoa tinh dầu vào lòng bàn chân cho con, uống quất hoặc lê ngâm mật ong, sử dụng tỏi ngâm hoặc tỏi hấp.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Bầu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

📌Tuy nhiên khi h0 làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hoặc h0 trên 10 ngày, sốtt cao từ 3-5 ngày, óii nhiều,… thì các bạn cần đưa con đi khám để được điều trị kịp thời nhé! Bạn nào có con đề_kháng kém, hay ốmm vặt khi giao mùa thì hãy c0m men ở đây nhé!
———————————————

Một số thông tin dưới đây về Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau:

Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau càng cua trên mô hình gây loãng xương ở chuột nhắt trắng

Hà Quang Thanh, Nguyễn Thị Thu Hương* Trung tâm Sâm và Dược liệu tp. Hồ Chí Minh – Viện Dược liệu

*Email: huongsam@hotmail.com


Loãng xương là một bệnh liên quan đến sự rối loạn chuyển hóa xương dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nghiên cứu này khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau càng cua trên mô hình chuột nhắt trăng bị gây loãng xương thực nghiệm bằng prednison. Kết quả cho thấy việc sử dụng prednison (liều uống 20 mg/kg) trong 8 tuân làm giảm các chỉ tiêu về sinh hóa như trọng lượng xương, trọng lượng tro và hàm lượng calci và phospho của xương, hàm lượng marker sinh hóa liên quan đến sự tạo xương là osteocalcin trong huyết tương. Việc cho uống cao chiết cồn rau càng cua liều 0,85 g/kg trong 4 tuần có tác dụng làm tăng trọng lượng xương, trọng lượng tro, hàm lượng calci và phospho trong xương và tăng hàm lượng osteocalcin trong huyết tương của chuột bị loãng xương. Tác dụng của cao chiết cồn rau càng cua tương tự như thuốc đối chiếu nhóm bisphosphonat là alendronat (5 mg/kg).

Có thể bạn quan tâm đến:   Canthium dicoccum (Gaertn.) Teysm. & Binn. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Rau càng cua (Peperomia pellucida L. Kunth, Piperaceae)

1. Đặt vấn đề

Loãng xương là một bệnh đặc trưng bởi sự suy thoái cấu trúc xương dẫn đến xương bị suy yếu và tăng nguy cơ gãy xương. Glucocorticoid là một hormon do tuyến thượng thận tiết vào trong máu, hiện nay đã được tổng hợp (corticoid) và được dùng để điều trị chủ yếu là tác dụng kháng viêm và kháng dị ứng. Suy giảm chất lượng của xương dẫn đến loãng xương là một tác dụng phụ rất phổ biến của các corticoid khi sử dụng dài ngày, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây loãng xương thứ phát [1].

Rau càng cua (Peperomia pellucida L. Kunth) đã được sử dụng để chữa trị các bệnh liên quan đến xương, ở Việt Nam, rau càng cua được dùng để phòng chống còi xương ở trẻ em và loãng xương người lớn. Tại Cameroon, hạt và thân rau càng cua được dùng điều trị trong các trường hợp gãy xương [2]. Trên những nghiên cứu in vitro, Ngueguim và CS. (2012) đã báo cáo tác dụng bảo vệ xương của cao chiết cồn rau…

Có thể bạn quan tâm đến:   Xylocarpus moluccensis (Lam.) M.Roem | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau càng cua trên mô hình gây loãng xương ở chuột nhắt trắng…

Tạp Chí Tổng Hợp

Tạp chí Dược liệu, tập 23, số 1/2018 (Trang 33 – 39)

 KHẢO SÁT TÁC DỤNG CỦA CAO CHIẾT CỒN TỪ RAU CÀNG CUA

TRÊN MÔ HÌNH GÂY LOÃNG XƯƠNG BẰNG PREDNISON

Ở CHUỘT NHẮT TRẮNG

Hà Quang Thanh, Nguyễn Thị Thu Hương*

Trung tâm Sâm và Dược liệu tp. Hồ Chí Minh Viện Dược liệu

*Email: huongsam@hotmail.com

(Nhận bài ngày 20 tháng 12 năm 2017)

Tóm tắt

Loãng xương là một bệnh liên quan đến sự rối loạn chuyển hóa xương dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nghiên cứu này khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau càng cua trên mô hình chuột nhắt trắng bị gây loãng xương thực nghiệm bằng prednison. Kết quả cho thấy việc sử dụng prednison (liều uống 20 mg/kg) trong 8 tuần làm giảm các chỉ tiêu về sinh hóa như trọng lượng xương, trọng lượng tro và hàm lượng calci và phospho của xương, hàm lượng marker sinh hóa liên quan đến sự tạo xương là osteocalcin trong huyết tương. Việc cho uống cao chiết cồn rau càng cua liều 0,85 g/kg trong 4 tuần có tác dụng làm tăng trọng lượng xương, trọng lượng tro, hàm lượng calci và phospho trong xương và tăng hàm lượng osteocalcin trong huyết tương của chuột bị loãng xương. Tác dụng của cao chiết cồn rau càng cua tương tự như thuốc đối chiếu nhóm bisphosphonat là alendronat (5 mg/kg).

Có thể bạn quan tâm đến:   Diospyros kaki Thunb- công dụng Hồng, Thị đính, Mác pháp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Từ khóa: Loãng xương, Rau càng cua, Prednison.

Summary

Effect of Ethanol Extract from Peperomia pellucida L. on Prednisone-Induced Osteoporosis in Mice

Osteoporosis is a metabolic skeletal disorder leading to bone fracture which adversely impacts the quality of life. The present study aimed to investigate the effect of ethanol extract from the aerial part of Peperomia pellucida L. Kunth (Piperaceae) on prednisone-induced osteoporosis mouse model. The results showed that 8-week treatment of prednisone (20 mg/kg, oral route) markedly decreased bone…

Chi tiết thông tin cho Tạp Chí Tổng Hợp…

Khảo Sát Sàng Lọc Tác Dụng Ức Chế Xơ Gan Của Cao Chiết Và Các Phân Đoạn Chiết - Tài liệu text

Tạp Chí Tổng Hợp

Tạp chí Dược liệu, tập 24, số 6/2019 (Trang 362368)

TÁC DỤNG BẢO VỆ GAN CỦA CÁC CAO CHIẾT TỪ RAU TRAI TRÊN MÔ HÌNH CHUỘT TỔN THƯƠNG GAN DO ETHANOL

      Hà Quang Thanh, Mai Thành Chung, Nguyễn Mai Trúc Tiên, Nguyễn Thị Thu Hương*

Trung tâm Sâm và Dược liệu thành phố Hồ Chí Minh – Viện Dược liệu

*Email: huongsam@hotmail.com

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chùm bao lớn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

(Nhận bài ngày 23 tháng 10 năm 2019)

Tóm tắt

Nghiên cứu khảo sát tác dụng bảo vệ gan của các cao chiết từ rau trai trên mô hình chuột nhắt trắng bị tổn thương gan do quá trình sử dụng rượu mãn tính. Chuột được cho uống ethanol theo nồng độ tăng dần mỗi 7 ngày (10, 20, 30, 40%) liên tục sau 4 tuần và được điều trị dự phòng với các loại cao chiết từ rau trai và silymarin (100 mg/kg) tại thời điểm 1 giờ trước khi cho uống ethanol. Kết quả cho thấy việc cho uống cao chiết cồn 96% từ rau trai ở cả hai liều 0,21 và 0,42 g/kg làm giảm đạt ý nghĩa thống kê hoạt độ AST và ALT trong huyết tương. Đồng thời, việc cho uống cao chiết cồn 96% cũng làm giảm nồng độ MDA (malondialdehyd) và tăng nồng độ GSH (glutathion) trong gan chuột, tác dụng tương đương thuốc đối chiếu silymarin. Cao chiết cồn 50% (0,49 và 0,98 g/kg) và cao chiết nước (0,36 và 0,72 g/kg) chưa thể hiện được tác dụng dược lý trên các chỉ tiêu khảo sát.

Từ khóa: Tổn thương gan do rượu, Rau trai, Silymarin.

Summary

Hepatoprotective Effects of Commelina diffusa Extracts on

Alcoholic Liver Injury in Mice

The present study was envisaged to investigate the intervention effects of Commelina diffusa extracts on alcoholic liver injury in mice. Alcoholic liver injury was induced in the experimental model by ethanol administering with gradually increasing concentrations every 7 days (10, 20, 30, 40%), continuous administration for 4 weeks and pretreatment by Commelina diffusa extracts and silymarin (100 mg/kg) at 1 hour before ethan…

Chi tiết thông tin cho Tạp Chí Tổng Hợp…

Tap chi Y Hoc Thanh Pho Ho Chi Minh

Số lượt truy cập

Đang có 1 người xem.

Search in TCYH

* Năm 2014 – Tập 18 – Số 1

NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG CẢI THIỆN SUY GIẢM TRÍ NHỚ CỦA CÁC CAO CHIẾT CỒN TỪ HAI LOÀI THẠCH TÙNG THUỘC HỌ LYCOPODIACEAE TRÊN CHUỘT NHẮT TRẮNG

Nguyễn Duy Tài, Nguyễn Ngọc Chương**, Nguyễn Thị Sơn**, Trần Công Luận***

TÓM TẮT :


Mờ đầu: Mục tiêu của đề tài này là khảo sát tác dụng cải
thiện suy giảm trí nhớ của các cao chiết cồn từ Thạch tùng răng v
à Râu rồng
trên chuột nhắt trắng.

Phương pháp nghiên cứu: dịch chiết cồn
của 2 dược liệu được đ
ánh giá tác động cải thiện trí nhớ trên chuột swiss albino được gây suy giảm trí nhớ
bằng scopolamin với mô hình Ma trận tám nhánh và Mê cung bơi.

Kết quả: Cao chiết cồn của Thạch tùng răng (liều 0,533
g/kg) và Râu rồng (liều 0,171 g/kg) giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ
trên chuột thực nghiệm. LD50  của
cao Thạch tùng răng l
à 5,33g/kg, của cao Râu rồng
là 1,71 g/kg.

Kết luận: Cao chiết cồn từ Thạch tùng răng và Râu rồng
có tác dụng cải thiện suy giảm trí nhớ trên chuột nhắt trắng.

Từ khóa: Thạch tùng răng, Râu rồng,
suy giảm trí nhớ

ABSTRACT :


Background – Objectives: The aim of this work was to study recovery
effect on memory and learning of ethanolic extracts of Huperzia serrata and
Huperzia squarrosa in mice.

Methods: Ethanolic extracts of
these medicinal plants was evaluated for in vivo anti-amnesic activity in
memory indeficient Swiss albino mice induced by scopolamine with Arms radical
maze and Morris water maze tests.

Res…

Chi tiết thông tin cho Tap chi Y Hoc Thanh Pho Ho Chi Minh…

Khảo Sát Sàng Lọc Tác Dụng Ức Chế Xơ Gan Của Cao Chiết Và Các Phân Đoạn Chiết – Tài liệu text

TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
KHOA KHOA HỌC ỨNG DỤNG

* * *0 0 0* * *

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

KHẢO SÁT SÀNG LỌC TÁC DỤNG ỨC CHẾ XƠ GAN
CỦA CAO CHIẾT VÀ CÁC PHÂN ĐOẠN CHIẾT DƯỢC
LIỆU TRÊN GAN CHUỘT BỊ GÂY XƠ BẰNG CCl4

Giáo viên hướng dẫn:

TS. HUỲNH NGỌC THỤY
ThS. NGUYỄN NGỌC HỒNG

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
– 2010 –

TÓM TẮT LUẬN VĂN
LÊ THỊ NGỌC DUNG. Đề tài “KHẢO SÁT SÀNG LỌC TÁC DỤNG ỨC CHẾ XƠ
GAN CỦA CAO CHIẾT VÀ CÁC PHÂN ĐOẠN CHIẾT DƯỢC LIỆU TRÊN GAN
CHUỘT BỊ GÂY XƠ BẰNG CCl4” được thực hiện từ tháng 9 – 12/2009 ở Khoa Dược –
trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Giáo viên hướng dẫn:
Ts. Huỳnh Ngọc Thụy.
Ths. Nguyễn Ngọc Hồng.
Qua 3 tháng thực hiện đề tài đã thu được những kết quả như sau:

Đã thực hiện được quy trình chiết xuất dược liệu bằng phương pháp đun hồi lưu
thu cao EtOAc từ cây Râu mèo và cây Nghể.

Đã tiến hành sàng lọc in vivo tác dụng làm hạ men gan ở chuột nhiễm độc CCl4
trên cao EtOAc của cây Râu mèo và cây Nghể ở nồng độ 1 mg/ml. Cho thấy các
cao này có tác dụng làm hạ men gan tốt ở nồng độ 1 mg/ml.

Đã tiến hành sàng lọc in vivo tác dụng ức chế xơ gan ở chuột nhiễm độc CCl4 trên
cao EtOAc của cây Râu mèo và cây Nghể ở nồng độ 1 mg/ml. Cho thấy các cao
này có tác dụng ức chế xơ gan tốt ở nồng độ 1 mg/ml.
Đề tài đã mở ra một hướng mới cho việc nghiên cứu tác dụng ức chế xơ gan của cây

Râu mèo và cây Nghể, từ đó ứng dụng vào việc bào chế thuốc sử dụng trong tương lai.
Góp phần tìm ra và chứng minh tác dụng trị liệu của một số cây thuốc trong nguồn tài
nguyên cây thuốc phong phú của Việt Nam, góp phần vào việc phòng ngừa và điều trị
một số bệnh gan hiện nay.

ii

MỤC LỤC

CHƯƠNG

TRANG

Trang tựa
Lời cảm ơn…………………………………………………………………………………………………………..i
Tóm tắt …………………………………………………………………………………………………………….. ii
Mục lục ……………………………………………………….

Chi tiết thông tin cho Khảo Sát Sàng Lọc Tác Dụng Ức Chế Xơ Gan Của Cao Chiết Và Các Phân Đoạn Chiết – Tài liệu text…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Khảo sát tác dụng của cao chiết cồn từ rau trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.