Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to:

Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to

Magnolia grandiflora L. có tên tiếng Việt là Dạ hợp hoa to. Cây thường mọc ở tỉnh Lâm Đồng. Cây trồng làm cảnh. Nguyên sản ở Bắc Mỹ. Thường dùng làm thuốc hạ huyết áp (Lá).

Có thể bạn quan tâm đến:   Alpinia globosa (Lour.) Horan- công dụng Sẹ, Mè tré - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Dạ hợp hoa to (Magnolia grandiflora L.)

Tên tiếng Việt: Dạ hợp hoa to

Tên khoa học: Magnolia grandiflora L.

Họ thực vật: Họ ngọc lan (Magnoliaceae)

Công dụng: Thuốc hạ huyết áp (Lá).

Phân bố: Lâm Đồng. Cây trồng làm cảnh. Nguyên sản ở Bắc Mỹ.

Mùa hoa quả: I-XII

Chi tiết thông tin cho Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to…

DẠ HỢP – Magnolia grandiflora THỰC VẬT RỪNG – Agriviet.org

Thông tin chung

DẠ HỢP là Cây gỗ trung bình tên la tin là Magnolia grandiflora thuộc họ Ngọc lan Magnoliaceae bộ Ngọc lan Magnoliales

  • Tên Việt Nam: DẠ HỢP
  • Tên Latin: Magnolia grandiflora
  • Họ: Ngọc lan Magnoliaceae
  • Bộ: Ngọc lan Magnoliales
  • Lớp (nhóm): Cây gỗ trung bình

Hình ảnh

Trịnh ngọc Bon

Phân bố

Cây nhập trồng ở các tỉnh miền Bắc và vùng núi Nam trung bộ,

Đặc điểm

Cây gỗ nhỏ, cao 5 – 8m, phân cành nhiều, mập, tán rộng, dạng tháp, xanh quanh năm. Cành non và chồi có lông. Lá đơn mọc cách, dạng thuôn bầu dục, dày, màu xanh đậm nhẵn bóng ở mặt trên, mặt dưới có lông dày, màu gỉ sắt (đậm vào lúc lá còn non). Cuống lá dài 3cm, lá kèm có lông ở mặt ngoài. Hoa lớn ở đỉnh các nhánh, cánh hoa màu trắng dài 6 – 8cm, xếp nhiều vòng, dày, lõm dạng lòng thuyền xếp úp lên nhau, mở xòe rộng lúc nở (có khoảng 12 cánh). Nhị đực nhiều, chỉ nhị dày, màu tía. Lá noãn nhiều có lông dày, chứa 2 noãn. Quả nang mọc sát nhau thành thùy, màu nâu xám có lông, hạt có cơm màu đỏ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Hồng xiêm - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đặc tính

Cây ưa sáng, ưa đất tốt, có nguồn gốc từ Bắc châu Mỹ, được gây trồng ở nhiều nước trên thế giới, nơi khí hậu lạnh, ẩm trồng nơi công viên, đình chùa và sân vườn gia đình.

Công dụng

Cây trồng làm cảnh vì hoa đẹp, thơm, có thể chiết làm cây Bonsai trồng ở chậu. Cây còn làm thuốc, vỏ thân làm thuốc hạ nhiệt, cánh hoa làm rau. Gổ được dùng đóng các đồ đạc thông thường, nhưng ít được dùng.

Tài liệu tham khảo

Chi tiết thông tin cho DẠ HỢP – Magnolia grandiflora THỰC VẬT RỪNG – Agriviet.org…

Dạ Hợp – Hình ảnh hoa sắc trắng hương thơm dịu nhẹ khiến bạn mê mẩn

Hoa Dạ Hợp với sắc trắng sư tinh khôi thương được trồng làm cảnh. Cây cũng có công dụng trị một số bệnh. Đặc biệt hương hoa không thể lẫn vào đâu được.

Khái quát chung về cây hoa Dạ Hợp

Giống cây này còn có tên gọi khác là cây Hoa Trứng Gà, cây Dạ Hợp Lớn. Nó thuộc họ Ngọc Lan. Tên khoa học của cây được biết đến gọi là Magnolia grandiflora Linn. Đây là giống cây thuộc dạng cây gỗ, cây phân rất nhiều cành nhánh. Đặc biệt tán cây có hình tháp. Những cành cây non và phần chồi của cây được bao phủ bởi lớp lông. 

Lá của cây có hình dáng thuôn bầu dục. Lá rất dày với sắc xanh đậm. Phần mặt trên thường bóng và nhẵn. Mặt dưới của lá sẽ được bao phủ bởi lớp lông dày.

Cây cho hoa lớn, rất đẹp với sắc trắng bóng, hoa mọc đơn độc ở ngọn cây. Hoa có hương rất thơm và ấn tượng. Cánh hoa dạng lõm lòng thuyền, xếp úp vào nhau. Hoa có nhiều nhị, chỉ nhị dày với sắc tía. Hè thu là thời điểm hoa Dạ Hợp nở. Cây được ưa chuộng trồng quanh nhà. Nhiều nơi hiện nay lai tạo cây cho hoa và lá khác biệt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chè dây | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Cây hoa Dạ Hợp thân gỗ cho hoa sắc trắng hương thơm nhẹ nhàng

Tìm hiểu nguồn gốc, phân bố cây hoa Dạ Hợp

Giống cây này vốn dĩ có nguồn gốc từ khu vực Bắc Châu Mỹ. Hiện nay nó được trồng rất nhiều ở các nước trên thế giới. Đặc biệt phù hợp với vùng khí hậu ẩm và lạnh. Cây được trồng nhiều và phổ biến ở các khu vực đình chùa, công viên cũng như các khu vực sân vườn. Hiện nay cây được du nhập trồng ở những tỉnh miền Bắc nước ta cùng những vùng núi thuộc khu vực Nam Trung Bộ. 

Công dụng và lợi ích được biết đến của cây hoa Dạ Hợp

  • Cây có sắc trắng xen kẽ sắc xanh bóng của lá rất đẹp mắt. Đặc biệt lại có hương thơm dịu nhẹ nên thường được trồng làm đẹp không gian. Nó được trồng nhiều ở những không gian sống. Có thể dùng làm cây cảnh ở các sân vườn hay trồng làm cây trang trí văn phòng, nhà hàng quán cà phê. 
  • Bên cạnh đó mùi hương của cây rất được yêu thích. Nó…
Có thể bạn quan tâm đến:   ông dụng, cách dùng Cao ban long | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Dạ Hợp – Hình ảnh hoa sắc trắng hương thơm dịu nhẹ khiến bạn mê mẩn…

Từ Cây hoa DẠ HỢP đến vị thuốc HẬU PHÁC

Magnolia, thuộc Gia đình thực vật Magnoliaceae là một trong những cây hoa rất được ưa chuộng tại Hoa Kỳ. Giống Magnolia có khoảng 128 loài, đa số là những cây có lá xanh quanh năm. Magnolia mọc tự nhiên tại. Á châu, Đông Nam Hoa Kỳ, Nam Mỹ, nhưng chỉ có 6 loài là thổ sinh tại Mỹ. Magnolia có thể là một cây loại đại thụ cao đến 30m hoặc mọc thành bụi phân nhánh nhiều thân có thể cao đến 15m, nhưng thông thường chỉ cao khoảng 3-6 m. Magnolia cho hoa rất đẹp, thơm và màu sắc thay đổi tùy loài: từ trắng đến hồng, đỏ, đỏ đậm và từ vàng nhạt, vàng chanh đến vàng tươi. Trong số các loài cho hoa đẹp còn có những loài cung cấp những dược liệu đáng chú ý.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ngà voi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

A. Cây hoa Magnolia:

Khi nói đến Magnolia, các nhà trồng hoa tại California và Arizona nghĩ ngay đến Magnolia grandifolia vì đây là cây hoa rất phổ biến, lá tươi, hoa to, đẹp, chịu được nóng nhiệt và đất ẩm nhưng cũng cần sự chăm sóc; tuy được xem là cây trồng bên ven đường hay trên thảm cỏ, nhưng rễ thường làm hỏng đường đi và bóng cây làm cỏ mọc không đều.

Trong số những Cây Magnolia được trồng làm cây hoa cảnh có những cây rất nổi tiếng đáng chú ý như:

– Magnolia grandiflora = M. foetida (Da Hơp hay Sen Đất), còn có những tên khác như Bull Bay, Magnolia à grande fleurs.

Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được trồng khá phổ biến tại Bắc Á châu, kể cả Việt Nam (tại các tỉnh miền Bắc và Trung). Cây thuộc loại thân mộc, lá xanh quanh năm, phân cành nhiều. Cành non và chồi có lông. Lá thuôn hình bầu dục, dày, màu xanh đậm, mặt trên nhẵn bóng, mặt dưới có lông màu nâu xám. Hoa lớn, màu trắng, thơm Cánh hoa 1-12 chiếc lớn, dày lõm như lòng thuyền, xếp úp sát nhau, mở xoè rộng, nhiều nhị. Hoa nở vào mùa hè thu, rất thích hợp nơi vườn cảnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Dướng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Magnolia coco = M. pumila (Dạ hợp nhỏ hay Trứng gà nhỏ)

Cây nguồn gốc từ Trung Hoa, trồng làm cảnh nơi đền, chùa. Cây thuộc loại bụi cao 1-4 m, phân cành nhiều. Lá hình trái xoan, thuôn, nhọn cả hai đầu, nhẵn, màu xanh bóng ở mặt trên, xanh nhạt pha vàng ở mặt dưới. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, có cuống c…

Chi tiết thông tin cho Từ Cây hoa DẠ HỢP đến vị thuốc HẬU PHÁC…

Cây hoa Dạ Hợp


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Cây hoa Dạ Hợp nở hoa màu trắng, to và rất thơm. Sử dụng cây Dạ Hợp trang trí sân vườn, ướp trà và chữa bệnh xương khớp.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Có thể bạn quan tâm đến:   Marsdenia tenacissima (Roxb.) Wight et Arn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hotline: 0962 136 986  ( Ms. Hồng)

Zalo:0962 136 986

Cây hoa Dạ Hợp còn có tên gọi nữa là cây Dạ Hợp hương.

– Tên khoa học: Magnolia grandiflora Linn
– Họ thực vật: Họ Mộc Lan (Magnoliaceae).

ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI:
– Thân: Cây thân gỗ, kích thước trung bình từ 1-4m.
– Lá: Lá to, xanh tốt quanh năm (nhìn lá giống với cây hoa Hải Đường).
– Hoa: có màu trắng, có hương thơm. Hoa Dạ Hợp nở rộ vào tháng 6 – 7.

ỨNG DỤNG:
– Cây cho hoa thơm và đẹp, được trồng trước cửa nhà, trang trí sân vườn.
– Hương thơm của hoa Dạ Hợp ngọt ngào sử dụng để ướp trà.
– Trong đông ý: đây được cho là cây thuốc chữa bệnh đau thấp khớp và đun nước cho phụ nữ sau sinh uống.

Nhà vườn bán cây hoa Dạ Hợp kích thước lớn / nhỏ theo yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Nymphaea nouchali Burm.f- công dụng Súng lam - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây hoa Dạ Hợp hoa to và thơm.

Hoa Dạ Hợp, cây …

Chi tiết thông tin cho Cây hoa Dạ Hợp…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Magnolia grandiflora L- công dụng dạ hợp hoa to trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.