Nghiên cứu về cây cỏ ngọt có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nghiên cứu về cây cỏ ngọt trong bài viết này nhé!

Video: Máy Cắt Cỏ Honda UMK435T Nhập Khẩu THÁI LAN Chính Hãng Full Thùng

Bạn đang xem video Máy Cắt Cỏ Honda UMK435T Nhập Khẩu THÁI LAN Chính Hãng Full Thùng được cập nhật từ kênh Điện Máy Bình Sơn từ ngày 2017-02-21 với mô tả như dưới đây.

Nói về thương thiệu Honda chắc tất cả người dân Việt Nam không ai còn xa lạ. Honda là thương hiệu đến từ Nhật Bản chuyên sản xuất các loại động cơ xăng Honda 4 kỳ. Các sản phẩm mang thương hiệu của Honda đều được người tiêu dùng ưa chuộng và đón nhận nhiệt tình bởi sự ổn định bền bỉ và công suất cao của nó kèm theo chế độ hậu mãi sau bán hàng cực tốt. Một số sản phẩm tiêu biểu của Honda

Có thể bạn quan tâm đến:   Prunus cerasoides D. Don - Cách dùng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

may-cat-co-honda-umr435t-u2st
Máy cắt cỏ honda umk435T u2st được sử dụng phát cỏ mềm
·Động cơ xăng Honda ( Model: GX160,GX200,120,390,690.. )
·Máy phát điện Honda ( Model: 2KW, 3KW, 5KW, 6.5KW.. )
·Máy cắt cỏ đẩy tay Honda ( Model:HRJ196, 216… )
·Máy hái chè Honda ( Model: 35,25…. )
·Máy đầm cóc Honda ( Model:……….)

Máy cắt Honda UMK435T U2ST là model sản phẩm máy cắt cỏ của Honda được nhập khẩu trực tiếp sử dụng động cơ OHV 4 thì 1 xy lanh được trang bị động cơ làm mát bằng quạt gió làm giảm nhiệt độ khi máy chạy với công suất lớn . Dung tích xy lanh của máy 35.8cc với đường kính xy lanh kích thước 39.0×30.0mm. Với thông số kỹ thuật như vậy giúp máy đạt công suất cự đại là 1.6HP tốc độ max của máy khi không tải là 7000v/p.

may-cat-co-honda-umr-435t-u2st
Máy cắt cỏ Honda umK435T u2st được sử dụng phát cỏ cao

Máy được hoạt động với hệ thống đánh lửa của Bugi theo nguyên lý Transito. Góc đánh lửa của bugi máy cắt cỏ honda là 27độ BTC.

Thiết kế của máy khác hẳn với máy cắt cỏ cầm tay truyền thống. UMK435U2ST có sử dụng cần phát cỏ mềm giúp máy có thể linh hoạt đa năng hơn rất nhiều. Hiệu quả được tăng rõ rệt hơn khi máy sử dụng cần cắt cỏ mềm đó.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng của cây Ngũ gia bì rừng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ngoài ra máy còn được thiết kế dây đeo đôi tiêu chuẩn giúp người sử dụng có thể thoải mái khi sử dụng máy cắt cỏ Honda UMK435T U2ST làm giảm trọng lượng của máy. Máy đã có ưu điểm trọng lượng nhẹ mà còn được thiết kế tinh tế ở từng chi tiết linh kiện đi kèm.

Cắt cỏ Honda UMK435U2ST là loại máy có thể cắt cỏ trên các địa hình khác nhau như các vùng đồng bằng, đồi núi, ruộng bậc thang, vườn cây ăn trái, địa hình tam giác. Máy cắt được nhiều loại cỏ từ cao đến thấp, từ cỏ cứng đền cỏ mềm, hiệu quả làm việc cao. Theo nghiên cứu của các kỹ sư tại nhà máy Honda thì máy có thể cắt cỏ ở độ cao tốt nhất từ 10-15cm, các loại cỏ cao hơn có thể cắt làm 2 bước , đầu tiên phía trên, sau đó cắt phía dưới một lần nữa. Khi sử dụng nên mở ga ở tốc độ trung bình di chuyển với 1 tốc độ không đổi có thể tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ và nâng cao hiệu quả làm việc.

Một số thông tin dưới đây về Nghiên cứu về cây cỏ ngọt:

Nghiên cứu quy trình sản xuất chất tạo ngọt Steviozit từ cây Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana)

Hình ảnh cây Cỏ ngọt tươi

Có thể bạn quan tâm đến:   Solidago virgaurea L- công dụng Hoàng cẩm phượng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trong công nghiệp thực phẩm, cây Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana) là chất phụ gia điều vị để sản xuất bánh mứt kẹo, rượu màu và nước giải khát cho người ăn kiêng. Trong các công trình khoa học đã công bố, cây Vỏ ngọt có thành phần chống ung thư vòm họng, phòng và chữa bệnh tiểu đường, cao huyết áp, chống béo phì. Theo các nghiên cứu về công nghệ chiết Steviozit từ Cỏ ngọt trên thế giới và Việt Nam thấy rằng các tác giả chủ yếu sử dụng dung môi để chiết, trong đó thông dụng nhất là dùng methanol, hoặc hỗn hợp methanol/nước. tuy nhiên có nhiều hạn chế. Do đó, dựa trên các quy trình nghiên cứu thăm dò và tổng quan tài liệu nhóm nghiên cứu đặt ra mục đích xây dựng quy trình sản xuất Steviozit từ Cỏ ngọt ở Việt Nam để làm nguyên liệu trong công nghiệp dược, thực phẩm và định hướng lựa chọn phương pháp sản xuất Steviozit phù hợp với một số tiêu chí như: quá trình chiết xuất không độc hại, đơn giản, không gây ô nhiễm môi trường, hàm lượng Steviozit đạt khoảng 90%, hiệu suất chiết khoảng 80% mang lại hiệu quả kinh tế cao, thiết bị chiết phù hợp điều kiện Việt Nam.

Trong đề tài nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu sử dụng loại diatomit có bản chất là các aluminosilicat tinh thể, vừa có tính chất trao đổi ion, vừa có tính chất hấp thụ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cô ca - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Nguyên liệu để nghiên cứu là cây cỏ ngọt khô S.rebaudiana tại Nghệ An, Bắc Giang, Hà Nam có chất lượng tốt, có màu xanh hơi ngả vàng, thơm đặc trưng, bảo quản trong túi nilon, đặt nơi thoáng mát để tránh hút ẩm.

Hóa chất dùng trong nghiên cứu gồm: mẫu so sánh Steviozit 93%; Steviozit 98%; Axetonitril; Etanol; Methanol; CaCl12, (NH4)SO4; Than hoạt tính (RH-303, Trung Quốc): dạng bột, cỡ hạt 1,75mm-2,75mm, tỷ trọng khối 0,39 g/ml, chỉ số iodine 700mg/g, pH=6,5-7; Diatomit (Việt Nam): màu trắng ngà, bột, cỡ hạt 1-1,5mm, độ ẩm 1%, pH=7-7,5; tỷ trọng khối 0,45g/cm, SiO2 (64,4%), Al2O3 (12,3%), Fe2O3 (~0,6%), CaO (~1,3%), MgO (~5,2%).

Thiết bị cho nghiên cứu gồm: Hệ thống ký sắc lỏng Alliance (Nhật); Bản silica gel …

Chi tiết thông tin cho Nghiên cứu quy trình sản xuất chất tạo ngọt Steviozit từ cây Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana)…

Nghiên cứu về cây cỏ ngọt

Cỏ ngọt là vị thuốc không còn xa lạ gì trong cuộc sống nhân dân. Bởi vị ngọt và có sẵn nhiều trong tự nhiên nên cỏ ngọt được trong thức ăn, điều trị bỏng, chữa khó chịu dạ dày và đặc biệt là hỗ trợ tích cực trong điều trị bệnh tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm đến:   Datura stramonium L.- công dụng Cà diên - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Thông tin khoa học

  • Cây thảo nhỏ, sống nhiều năm, cao 0,5 – 0,6 m và có khi cao tới 1 m.
  • Thân cứng mọc thẳng, có rãnh dọc và nhiều lông mịn, ít phân nhánh.
  • Lá mọc đối, hình mác hoặc bầu dục, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn dài 5 -7 cm, rộng 1 – 1,5 cm, có 3 gân, 4 – 6 đôi răng nhọn ở phần nửa về phía đầu lá, hai mặt có lông trắng mịn, nhấm lá thấy có vị ngọt rất đậm, cuống lá rất ngắn.
  • Hoa lưỡng tính, tụ họp thành đầu màu trắng ở ngọn.
  • Quả bế, không có mào lông, hạt không có nội nhũ.
  • Mùa hoa: tháng 5 – 9.

Bộ phận dùng: Phần trên mặt đất của cây cỏ ngọt. Thu hái lúc cây xum xuê.

2. Thành phần hóa học và hoạt tính sinh học

Ngoài khung kauran ditecpen, trong cây cỏ ngọt còn chứa các ditecpen thuộc nhóm labdane. Một loạt hợp chất khung này đã được phân lập và được đặt tên dạng sterebin. Các labdan diterpen gồm: jihanol, austroinulin, acetylaustroinulin.

Các nghiên cứu về thành phần hoá học của cây cỏ ngọt đã được tiến hành từ lâu và đã xác định thành phần chính tạo ra vị ngọt là các ditecpen glycosit trong đó chủ yếu là stevioside và các dẫn xuất kauran ditecpen tương tự. Hàm lượng stevioside trong cỏ ngọt là 3 – 20% tuỳ theo giống và các điều kiện trồng trọt, thu hoạch.

  • Hợp chất stevioside có độ ngọt gấp 300 lần so với đường sucrose và tập trung chủ yếu ở phần lá cây. Nghiên cứu về hàm lượng các chất stevioside trong cỏ ngọt đầu tiên được công bố năm 1955: stevioside (5-10% trọng lượng khô), rebaudioside A (2-4%), rebaudioside C (1-2%) và dulcoside A (0,4-0,7%).
  • Sau đó một nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã phân lập và xác định cấu trúc của stevioside, rebaudioside A, rehbaudioside B và steviobioside bằng các phương pháp phổ. Về sau các hợp chất này cũng được phân lập bởi các nhóm nghiên cứu khác trên thế giới.
Có thể bạn quan tâm đến:   Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn và kháng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hoạt tính sinh học:

Các…

Chi tiết thông tin cho Nghiên cứu về cây cỏ ngọt…

Cây Cỏ Ngọt Và Tác Dụng đã được Nghiên Cứu Chứng Minh

Nghiên cứu thành phần hóa học của cây cỏ ngọt = (stevia rebaudiana (bertoni) hemsley )

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Khoá luận tốt nghiệp

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2
KHOA HOÁ HỌC
***************

Nguyễn duy công

NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC
CỦA CÂY CỎ NGỌT
(Stevia rebaudiana (Bertoni) Hemsley)

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC
Chuyên ngành: Hoá Hữu Cơ

Hà Nội 2009

Nguyễn Duy Công

K31C- Khoa Hoá học
1

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Khoá luận tốt nghiệp

Lời cảm ơn
Trước hết, em xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới thầy
giáo – TS. Nguyễn Văn Bằng- Khoa hoá học- Trường Đại học Sư phạm
Hà Nội 2 đã tận tình chỉ bảo, giúp đỡ em trong suốt quá trình thực hiện và
hoàn thiện khoá luận tốt nghiệp.
Em xin trân trọng cảm ơn TS. Phan Văn Kiệm – Viện hoá học các
Hợp chất thiên nhiên – Viện khoa học và công nghệ Việt Nam đã tạo điều
kiện giúp đỡ em trong quá trình thực hiện và hoàn thiện khoá luận.
Em xin được gửi lời cảm ơn tới các thầy giáo trong Khoa Hoá họcTrường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và các cán bộ Viện hoá học các Hợp chất
thiên nhiên – Viện khoa học và công nghệ Việt Nam đã ủng hộ và tận tình chỉ
bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho em hoàn thành khoá luận tốt nghiệp này.
Trong quá trình thực hiện khoá luận tốt nghiệp này dù rất cố gắng nhưng em
vẫn không tránh khỏi một số sai sót. Vì vậy, em kính mong nhận được sự góp
ý chỉ bảo của các thầy, cô và các bạn sinh viên quan tâm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc thạch tứ phương | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2009
Sinh viên

Nguyễn Duy Công

Nguyễn Duy Công

K31C- Khoa Hoá học
2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Khoá luận tốt nghiệp

LỜI CAM ĐOAN
Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi. Các số liệu,
kết quả trong khoá luận này là trung thực. Các kết quả không trùng với các
kết quả đã được công bố.

Sinh viên

Nguyễn Duy Công

Nguyễn…

Chi tiết thông tin cho Nghiên cứu thành phần hóa học của cây cỏ ngọt = (stevia rebaudiana (bertoni) hemsley )…

j[¨³ŸA ÐSjæ):WËó÷VžÅŽNöxùèŽ
l…|œ*¡œŠó´iUZA»i59Ì”z%H¢HÓ.ëëÌ.ûÆôÄÚ²Y†CŠ÷K0l?•ã…gLv߄Høå÷û”€ ÷Í0=®¦äÔß­ÝêO08}͉¿Wq¢¡’RÃ!º¬DÙ~Hó}…–0´8l^9‰cKýã(¶ÄÍ*Y‹ËcÒØ”©ÎñH! Á‚Jà‹Ì¹)µG¥iJ$S¬³WeCv^O
Øð6ŒØ@ä©rÁ J3Ê9’‹€êhΰà0Ž51°Üƌ!#‘²ÁrüØOø£ÀÙyÎí¬Mj¥³ŽGB;‹æʐ`£?PÅH˜‹è–
ŸŒö³µé`*(Pü@þ$Å¡€ú—pO‚ºQÎOQÏúYˆü˜a[“Ó÷L
ø£`à%5’÷Y瘆¢©7ÍÃô#vlü×FÖâ-ùÈ,U¹kÑí¤j^—3¬ö­UHê¿]ƒ‰gi@à ‘gHÝãlÑ=Ú¾‚`L ì­0J(C¿‚ؐ(ÿ ܬ.”ÜÆ8Þô4q§÷Ši€˜¯z¦ÝÇWµX8eÈÊpªÅe[%RI6M°@ƒ²yݖL¼º™àz,_9¼Ú418¼_Rôÿû‰×µ¸üSüb-˜v³JñÀO8.€vÀ$fE~g-˜g¥ÇiR
z(ÞO,™EÉ4Pä ‰&ï›J7¸cͤ™vn°|¨P„Š9Kûˆ1C†«iû‘óÊu«¢¢t°[aè;Ä4¼ÓJ2«qoˌÁ¯œÌGÈë†Ù£“滬ía1]‰—IA˜×ú‹*BæDµÍN†¨oª€²º§” ­®v5–3
1ϲ|ewé[?ìBúR v¥p#C~ªÇ´ÜÉÙ¤˜k9+֒ü[.¨]ɔƒ8¡Å&ÅËC19â;,ÜëŒy2BÏ
Y7¸µ‡Y¢+ºé¶Ä’ä°ZyÈ^KøÜ宜*Hl¢¯rò‹´(P¨Š(êéà¸ù
°Tv’9ˆÊ{ƛ‘æډ²Û¬BP‘Œ+ćDzkVßñ5‚&úº qÅÔ6]eç8’·™PîÊiåReÚ~üüxö¨R&,Ë2÷8Z#›”ÁQ!Gê»aÅËkq}”ÅsH9ì‘Þ¸©U®¬fPùȉ¦T­¡ËœœŸR»¦è©¬h¶>¦wnH%Üõ˜xfæ$É·i${œ­ìþpÅÖPŁeçCÅ,Ý}pÚn¾yƒuyÞeӐ+Չ{rvÇ£¥=n‚~.;G%NzÅ9’™X†èæÉôÈL&žÆì4§Ã¢£Ð…+±´B]a˜?§¡u°Lžw`r/Ë,ŒôŒÊ„ÅÎSép›$’¶Á´&®’˜ «š9Â:¸º®Â×^–8Ò+“ÕÊ^’5›²ÆÙ¾@—}™X¶€ŒÁáÑÃòY€€ñÛ
€C«Œâ˜Ðdʶˆù [ÐrpÃEìoÌÊb@Óár–“î©Xt¢@9¥â&ŠûãTs_
|ï֛nj¡àÛúrfptÐꊝAO°tƒ»Ãy(õ•tzªr³ é0BÓ]…íEZ¡ ñ¦ÃJö©ÐvxhÅ©*júÚ×mæÁ²ÍXNöâz—VT¨4„”›¥éKPi¬5Ãg;dmS:µ)Xf÷$ÂÂp±ºÎA»€uõ—k¿úåZáfÊ_À¼z&bül3 ×€>kF”q(ÌÚU3díi‹ç;ʺáz)zòmÌÆã×=…ú𓔃¿Š¿Ó>>ú«Ðù/¢¡\/•.÷Ʀ±Dˆ±FdHݾZÃÎT|
XØ’ráÖSü{‡-áïîößWÊÅe…/ÁubkÐÍ=6ÝØÙ2«FR¨d؋¬!Š02_¬ÖƦ9›OҐ—Iì)m@×?„Ocx0m-ôŠÎ!šé×*hœØ2Al¥‹º`×_¬I@ÕvxÜlÚ×Ü=ݓ`© ±Œ:2»7t&Ԏ¾PMTµ„rЛÏÂc*îxòm1àĔ2Œ8éêW¶uÈZû‚í¯€kªhD»J“ò“llj[}¾ÖyŒÊ îPÓAYîЎ÷™ØõZuœÐ§ô½dMÃ߁1ß?8
$vÖ?‰Ä‘’év’°·ÏîâÏ÷ŒZ9q´†“y=Èé=xCR˜§Ùͽ ÝI«9‚®}£Æ¦uIciܽɟ¿ŠT© «DlÐdþþýÚaÔ89
¹Ùç¥_O’«Œ=Þeà

‹ì.3‰c[`¬äÔÑìî‹}@jHŠ?æ:Ñ=‹l!tï¼Ù®©N¶_ٞªZ0ÑTq҉‚¹„®ò[Ç7+oÆûa³ág ¯™ä©Éæse,D N]ĤÁš*’ƒ*ñ6«+ćÁx^HZép™!o%ºL -ŠJŒVW/òU0)bôÉ@jXŸUPùô)çEÉy¢X%8™5‹+9™ç”2¥É NÓHqh- ßÖ ŠU$®Éã´Ê¸Ëo?¥ŸÅ#À°¨{2:϶†?L’ŒY&å®xfï$T[
û’ª”i=Lcs2ÓÙ¿4’Ù&äï}ù1 õªü´ë+¯üþ|#êh„$û}æõþ>ŽoŽg9ù{v`b™/™¦*ÏǶ‹½ù6ï_M#G¾X`bÒvžEš¡æ,n¥ú©zJ³­Çë´Äý…D­ð.N•e˜u¸˜„Üï%œSѱhÛºãÀYÞh÷«5íµ„é¯‡ÌJä{œý9™ã5…

Chi tiết thông tin cho …

Cây Cỏ Ngọt Và Tác Dụng đã được Nghiên Cứu Chứng Minh

Cây cỏ ngọt và tác dụng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là những người đang ăn kiêng, người thừa cân, béo phì hoặc mắc các bệnh chuyển hóa. Vậy cây cỏ ngọt có tác dụng gì. Hãy cùng tìm hiểu về cây cỏ ngọt và tác dụng đã được nghiên cứu chứng minh.

Sơ lược về cây cỏ ngọt và tác dụng

Cây cỏ ngọt ngọt hơn nhiều lần so với đường mía. Do đó, chiết xuất từ cỏ ngọt được dùng thay cho đường. Đặc biệt, nếu đường giàu calo dễ khiến người dùng rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì, ảnh hưởng xấu đến đường huyết… thì cỏ ngọt chứa lượng calo cực thấp. Thậm chí còn được gọi là thực phẩm “không calo”. Dĩ nhiên cỏ ngọt không hoàn toàn chứa lượng calo bằng không. Nhưng nó ít calo hơn nhiều so với đường và các thực phẩm có vị ngọt khác.

Hơn nữa, vị ngọt trong cỏ ngọt hoàn toàn tự nhiên. Không phải là kết quả của các phản ứng hóa học. Đặc tính này khiến lá cỏ ngọt được những người thích thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc tự nhiên lựa chọn.

Cây cỏ ngọt và tác dụng cho sức khỏe

Cây cỏ ngọt có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là điều đã được các nghiên cứu khoa học. Các cơ quan, tổ chức chuyên về thực phẩm, dinh dưỡng như Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khẳng định. Dưới đây là cây cỏ ngọt và tác dụng đã được chứng minh:

Cây cỏ ngọt và tác dụng với bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất ngọt trong cỏ ngọt gần như không thêm calo hoặc carbohydrate vào chế độ ăn uống. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh cỏ ngọt không ảnh hưởng xấu tới đường huyết hoặc phản ứng insulin. Điều này cho phép những người mắc bệnh tiểu đường ăn nhiều loại thực phẩm hơn. Thưởng thức những món ăn ngọt trong khi vẫn tuân thủ kế hoạch bữa ăn lành mạnh. Đây là điều mà đường và các chất làm ngọt thông thường không làm được.

Có thể bạn quan tâm đến:   Parkisonia aculeata L-công dụng kim tước chi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một nghiên cứu khác đánh giá ảnh hưởng của cỏ ngọt stevia đến kết quả trao đổi chất. Nghiên cứu kết luận rằng cỏ ngọt (cỏ ngọt tươi, cỏ ngọt khô, đường cỏ ngọt…) không ảnh hưởng đến đường huyết, …

Chi tiết thông tin cho Cây Cỏ Ngọt Và Tác Dụng đã được Nghiên Cứu Chứng Minh…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Nghiên cứu về cây cỏ ngọt

may cat co honda umk435, may cat co, may cat co nhat bai, may cat co bai nhat, gia may cat co, may cat co gia tot, mua may cat co o dau, o dau gia may cat co tot nhat, máy cắt cỏ honda, máy cắt cỏ honda thái lan, máy cắt cỏ honda thái, máy cắt cỏ honda gx35, máy cắt cỏ honda umk435, máy cắt cỏ honda 35 tốt nhất, máy cắt cỏ honda giá rẻ

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Vảy ốc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nghiên cứu về cây cỏ ngọt này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nghiên cứu về cây cỏ ngọt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.