Những cây dược liệu quý ít người biết có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những cây dược liệu quý ít người biết trong bài viết này nhé!

Video: PHÁT HIỆN Loại Rau Rẻ Tiền Ăn Cùng Bữa Cơm Lại Là THẦN DƯỢC Trời Ban Mà Ít Người Biết

Bạn đang xem video PHÁT HIỆN Loại Rau Rẻ Tiền Ăn Cùng Bữa Cơm Lại Là THẦN DƯỢC Trời Ban Mà Ít Người Biết được cập nhật từ kênh Sống Khỏe Mỗi Ngày từ ngày 2021-06-26 với mô tả như dưới đây.

PHÁT HIỆN Loại Rau Rẻ Tiền Ăn Cùng Bữa Cơm Lại Là THẦN DƯỢC Trời Ban Mà Ít Người Biết
#songkhoemoingay #sốngkhỏemỗingày #songkhoe #moingay #suckhoe
✪ Cảm ơn các bạn đã xem clip của tôi. Hãy chia sẻ video để ủng hộ Sống Khỏe Mỗi Ngày nhé! Tôi yêu các bạn (♥‿♥)

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ớt làn lá to | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

❖ Chuyên mục:
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Chữa Bệnh Mất Ngủ
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Phòng Chống Xuất Tinh Sớm
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Chữa Bệnh Về Gan Thận
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Chữa Bệnh Xương Khớp
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Bệnh Về Tóc – Cách Chữa Trị
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Thực Phẩm Quý
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Thực Phẩm Sức Khỏe
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Làm Đẹp An Toàn
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Bài Thuốc Giân Gian
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Sức Khỏe Răng Miệng
– Sống Khỏe Mỗi Ngày Sức Khỏe Mẹ Và Bé

✅ Liên Hệ Quảng Cáo:
+ SĐT: 0355141222
+ Email: dangtrann1312@gmail.com
Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/…
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
Email: dangtrann1312@gmail.com
☞ Đăng kí nhanh: http://bit.ly/DangKySongKhoeMoiNgay
☞ Website: http://bmgnews.net
☞ Fan Page: Fb.com/SongKhoeMoiNgay
☞ YouTube: http://bit.ly/DangKySongKhoeMoiNgay
Music: Long Road Ahead – Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative CommonsMusic: Meditation Impromptu 02 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons
Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Có thể bạn quan tâm đến:   Terminalia alata Heyne ex Roth - Cách dùng Bằng lăng khế | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tất cả thông tin trên đều mang tính chất tham khảo giúp các bạn có thêm các kiến thức để bảo vệ và nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Để được tư vấn và chữa bệnh các bạn phải đến các trung tâm y tế, bệnh viện có uy tín để được bác sĩ tham khám và điều trị theo phác đồ của chuẩn của bộ y tế đưa ra

© Các video trên kênh ❝SỐNG KHỎE MỖI NGÀY❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

★ This video was made by me, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY before doing anything. We will respectfully remove it.

Một số thông tin dưới đây về Những cây dược liệu quý ít người biết:

Những cây dược liệu quý ít người biết

Ở Việt Nam có rất nhiều cây dược liệu quý mà không phải ai cũng biết đến công dụng của nó. Nhiều loại dược liệu quý không được chú trọng, mọc hoang sơ, không được dùng đến, hoặc cũng có những loài bị mai một. Bên cạnh đó cũng có những loại dược liệu quý được trồng phổ biến, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Dưới đây, các bạn có thể tham khảo một số loại dược liệu quý ở Việt Nam có thể trồng để cải thiện kinh tế, có thể sử dụng trong việc giúp ích cho sức khỏe hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mắm trắng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư và khối u

Trinh nữ hoàng cung

Bộ phận dùng: Lá, thân hành

Tác dụng:

 • Trinh nữ hoàng cung được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người dùng điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa đau dạ dày.
 • Ở các tỉnh phía Nam, trinh nữ hoàng cung được dùng phổ biến chữa bệnh đường tiết niệu.
 • Có thể dùng xoa bóp làm sung huyết da chưa tê thấp, đau nhức.
 • Ở Ấn Độ, nhân dân dùng thân hành cây trinh nữ hoàng cung xào nóng, giã đắp trị thấp khớp, và cũng dùng đắp trị mụn nhọt và áp xe để gây mưng mủ. Dịch ép lá là thuốc nhỏ tai chữa đau tai.
 • Ở Campuchia, nhân dân dùng cây trinh nữ hoàng cung để điều trị bệnh phụ khoa.

Một số bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc với các khối u và ung thư: (K.cổ tử cung, K. gan, K. phổi, K. đại tràng… Các khối u nội tạng, tiền liệt tuyến, u lộ bên ngoài ở mọi vị trí trên người):

Lá Trinh nữ hoàng cung (khô) 20g. Lá Đu đủ (khô) 50g. Nga truật (giã nát) 20g. Xuyên điền thất giã nát 10g (sâm Tam thất)

Sắc với 3 chén nước (600ml) còn lại 1 chén thuốc (200ml), chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn.

Bài thuốc Chữa u xơ tử cung, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến:

Hái lá trinh nữ hoàng cung, thái nhỏ ngắn 1–2 cm, sao khô màu hơi vàng.

Mỗi ngày sắc 3 lá thành nước uống. Uống luôn trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó uống tiếp 7 ngày nữa, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống là 63 lá, xen kẽ 2 đợt nghỉ uống, mỗi đ…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cây cóc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Những cây dược liệu quý ít người biết…

Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị nhất tại Việt Nam cần được bảo tồn

Việt Nam có rất nhiều loại cây dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Điều kiện tự nhiên ở Việt Nam là tiềm năng to lớn để phát triển nhiều loại dược liệu, đặc biệt là nhiều loại cây dược liệu quý, nhưng người dân không biết giá trị kinh tế và công dụng của chúng nên vẫn khai thác bừa bãi và chưa có kế hoạch bảo tồn, nuôi trồng… Dưới đây là một số loại cây dược liệu quý hiếm mang lại giá trị kinh tế cần được bảo tồn mà các bạn có thể tham khảo.

Sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh còn gọi là sâm Việt Nam, sâm khu Năm (sâm K5), sâm củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu.

Sâm Ngọc Linh không chỉ quý báu ở Việt Nam ở Việt Nam, Sâm Ngọc Linh được coi là loài sâm có giá trị nhất trên thế giới. Sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, chỉ mọc ở nơi có độ cao từ 1200 mét trở lên, được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum).

 • Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40 cm đến 100 cm, thân rễ mập có đường kính 3,5cm, không có rễ phụ dầy dự trữ, đôi khi ở một số cây phần cuối thân rễ có củ gần hình cầu, đường kính đến 5cm.
 • Lá kép chân vịt có 5-7 lá chét, lá dài 7-12cm. Lá chét trên cùng hình trứng ngược hoặc hình mũi mác, dài 8-14cm, rộng 3-5cm, đầu lá thường nhọn đột ngột, mũi nhọn kéo 1,5-2cm, góc lá hình nêm, mép lá có răng cưa nhỏ đều, gân bên 19 cập dọc theo gân chính và gân bên ở mặt trên của lá chét có nhiều lông cứng dạng gai dài đến 3mm, mặt dưới ít hơn.
 • Cụm hoa dài 25 cm, gấp 1,5-2 lần chiều dài của cuống lá. Hoa màu vàng lục nhạt, đường kính hoa nở 3-4mm.
 • Quả khi chín màu đỏ, thường có một chấm đen ở trên đỉnh quả. Quả 1 hạt hình thận, quả 2 hạt có hình cầu hơi dẹt dài 7-10mm rộng 4-6mm.
Có thể bạn quan tâm đến:   Callerya reticulata (Benth.) Schot - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Xem nguồn tham khảo: Tác dụng tuyệt vời của sâm ngọc linh

Tam thất

Tam thất hay còn có tên nhân sâm tam thất, kim bất hoán.

 • Tam thất là cây thảo sống nhiều năm, thân cao 30-50cm.
 • Lá kép chân vịt, mọc vòng 3-4 cái một; cuống lá chung dài 3-6cm, mang 3-7 lá chét hình mác dài, mép khía răng, có lông cứng ở gân trên cả hai mặt; cu…

Chi tiết thông tin cho Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị nhất tại Việt Nam cần được bảo tồn…

Cỏ mật: Loại cây cỏ độc đáo ít người biết - YouMed

10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh

Con người vẫn luôn cho rằng những thứ vật chất xa hoa như vàng hay kim cương là có giá trị lớn nhất? Tuy nhiên, trong tự nhiên còn có những loại dược liệu có giá thành của vô cùng đắt đỏ, vượt xa cả những loại vật chất xa xỉ, thậm chí có tiền còn chưa chắc đã sở hữu được chúng. Lý do là bởi sự khan hiếm và những lợi ích thần kỳ mà chúng mang lại cho sức khỏe được ngợi ca như: “cải lão hoàn đồng”, “trường sinh bất tử”, “kéo dài tuổi xuân”… Sau đây, mời bạn đọc cùng theo dõi 10 loại dược liệu quý có giá lên đến hàng tỷ đồng và tìm hiểu lý do tại sao chúng lại được mệnh danh là những dược phẩm xa xỉ nhất hành tinh. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dâm hôi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đông trùng hạ thảo và sự thật về loại tiên dược có giá lên đến 2 tỷ đồng /Kg

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem là một trong những loại tiên dược quý giá và đắt đỏ bậc nhất, được nhiều người săn đón và ưa chuộng. Nếu đã từng được một lần thử dùng Đông Trùng hạ thảo, chắc chắn người ta sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả mà chúng mang lại cho sức khỏe nhiều không kể siết. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại “tiên dược” quý giá và đắt đỏ bậc nhất

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis, bản chất là một loại nấm mọc ký sinh trên ấu trùng sâu non. Nấm và sâu cộng sinh với nhau. Mùa đông, ấu trùng sâu non tìm chỗ ngủ đông dưới lòng đất, bị bào tử nấm Cordyceps Sinensis hút hết dưỡng chất khiến con trùng chết khô. Sang mùa hạ ấm áp, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu con sâu, vươn ra khỏi mặt đất, phát triển thành dạng cây nấm và phát tán bào tử. Do vậy, loại nấm này được gọi là Đông trùng hạ thảo.

Sự cộng sinh của nấm Cordyceps Sinensis và sâu non đã hình thành nên Đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, Đông trùng hạ thảo được coi là loại thượng dược, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, chỉ được dùng cho vua chúa. Sau nhiều cuộc kiểm nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được những tác dụng của Đông trùng hạ thảo nhờ những hàm lượng tinh chất quý giá mà loại chúng sở hữu. Các nhà khoa học cho biết: Trong Đông trùng hạ thảo có chứa protein, các vitamin và 18 loại ax…

Có thể bạn quan tâm đến:   Melia azedarach L-công dụng của xoan | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho 10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh…

9 Cây Dược Liệu Quý Cho Sức Khỏe Người Việt – Sức Khỏe Đời Sống

Tuy nhiên, người dân không biết giá trị kinh tế và công dụng của chúng nên vẫn khai thác bừa bãi và chưa có kế hoạch bảo tồn, nuôi trồng… Dưới đây là 9 cây dược liệu quý hiếm có tác dụng cực tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh và mang lại giá trị kinh tế.

>> Sản phẩm dành cho bạn: Tinh dầu sâu răng hôi miệng Dạ Thảo Liên

Sâm Ngọc Linh

Sâm ngọc linh là một trong số những cây dược liệu đứng đầu trong danh sách. Sâm Ngọc Linh hay còn được gọi là sâm Việt Nam, sâm khu Năm (sâm K5), sâm củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu.

Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40cm đến 100cm, thân rễ mập có đường kính 3,5cm, không có rễ phụ dầy dự trữ. Lá kép chân vịt có 5 lá chét, lá dài 7-12cm. Lá chét trên cùng hình trứng ngược hoặc hình mũi mác, dài 8-14cm, rộng 3-5cm, đầu lá thường nhọn đột ngột, mũi nhọn kéo 1,5-2cm, góc lá hình nêm.

Cụm hoa dài 25 cm, gấp 1,5-2 lần chiều dài của cuống lá. Hoa màu vàng lục nhạt, đường kính hoa nở 3-4mm.
Quả khi chín màu đỏ, thường có một chấm đen ở trên đỉnh quả. Quả 1 hạt hình thận, quả 2 hạt có hình cầu hơi dẹt dài 7-10mm rộng 4-6mm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mạch môn đông | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sâm Ngọc Linh cực kỳ có giá trị và là loại sâm thuộc dòng dược liệu quý xuất hiện thứ 20 trên thế giới, nó chỉ sống ở độ cao từ 1,2km trở lên, được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum).

Cây Cỏ Tranh

Cây cỏ tranh hay còn được gọi là cây bạch mao. Đây là loại cây sống lâu năm có thân rễ lan dài và sâu dưới đất. Lá cứng, gân nổi và mọc thẳng đứng, lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc, động vào có thể cứa đứt tay.

Hoa tự hình chuỳ, màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên ngoài nhân giống qua chồi rễ, cỏ tranh còn có khả năng phát tán rất xa nhờ gió. Ngoài ra rễ cỏ tranh còn được gọi là mao căn. tác dụng của rễ cây cỏ tranh.

Theo đông y, rễ cây cỏ tranh có vị ngọt, tính hàn. Có tác dụng trừ phục nhiệt (nhiệt ẩn tàng ở bên trong), tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện và tẩy độc cơ thể. Dùng chữa chứng nội nhiệt phiền khát, tiểu tiện khó khăn, đái ra máu, thổ huyết, máu cam…

Hoa cỏ t…

Chi tiết thông tin cho 9 Cây Dược Liệu Quý Cho Sức Khỏe Người Việt – Sức Khỏe Đời Sống…

Cỏ mật: Loại cây cỏ độc đáo ít người biết – YouMed

Cỏ mật là loài thực vật độc đáo, có nhiều điều thú vị trong tự nhiên . Nhưng ít ai biết rằng, loài cỏ này có công dụng trị bệnh hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng và cách dùng của dược liệu này.

1. Giới thiệu về Cỏ mật

 • Tên thường gọi: Cỏ mật
 • Tên khoa học: Eriochloa procea (Retz.) C. Hubb.
 • Họ khoa học: Poaceae (Thuộc họ Lúa).
Có thể bạn quan tâm đến:   Costus speciosus (Koenig) Smith- công dụng Mía dò - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1.1. Đặc điểm sinh trưởng và thu hái Cỏ mật

Trong thiên nhiên, Eriochloa H.B.K là một chi nhỏ, gồm một số loài cỏ sống một năm hay nhiều năm, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới trên trái đất. Tại Việt Nam, cỏ mật phân bố rải rác ở vùng đồng bằng và trung du, đôi khi cũng gặp ở vùng núi thấp.

Đây là loài thực vật ưa sáng, thường mọc trên đất ẩm lẫn với các loại cỏ khác ở bãi sông, ruộng trồng hoa màu, ven đường hay nương rẫy….

Cây con mọc từ hạt vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 5. Sau mùa hoa quả, cây tàn lụi. Tốc độ sinh trưởng và chiều cao của cỏ mật tùy thuộc vào nơi sống. Những cây mọc ở đất trống thường thấp và các cành nhánh ở gốc có xu hướng nằm ngang. Trong khi đó, cây mọc lẫn với lúa, ngô, đậu hoặc các loại cỏ cao khác thường có sự cạnh tranh ánh sáng nên chiều cao đến 1 m hoặc hơn.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực chăn nuôi, cỏ mật còn là nguồn thức ăn của trâu, bò…Tuy nhiên, loài cỏ này lại có hại cho cây trồng.

Cỏ mật là loài cây còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng có nhiều tác dụng quý.

1.2. Mô tả toàn cây cỏ mật

Cỏ mật thuộc loại cây thảo, sống lâu năm. Cây có rễ hình sợi, mọc dày đặc. Thân rễ ngắn, mọc bò dài. Thân khí sinh mọc thành bụi dày, nhẵn, có lông ở các đốt, cao 0,30-1,50 m. Thân cây mọc thẳng hoặc hình cung.

Có thể bạn quan tâm đến:   Những trường hợp không nên uống cây chó đẻ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Lá mọc so le, hình dải, đầu nhọn, mép hơi nháp. Bẹ lá xoè rộng, lưỡi bẹ rất ngắn, có lông. Phiến lá dài 2-40 cm, rộng 2-8 mm, bề mặt phiến lá nhẵn.

Cụm hoa mọc thành bông đơn hoặc phân nhánh, dài 5-13 cm. Cuống chung mảnh, nhẵn. Bông nhỏ xếp lớp rất thưa mọc so le, hơi thẳng đứng, hình bầu dục nhọn, có lông cứng ở đỉnh. Không có mày ngoài, mày trong mềm nhọn,…

Chi tiết thông tin cho Cỏ mật: Loại cây cỏ độc đáo ít người biết – YouMed…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Những cây dược liệu quý ít người biết

loại rau, rẻ tiền, bữa cơm, thần dược, rau, sống khỏe, song khoe, sức khỏe, sống tốt, thực phẩm, sức khỏe vàng, khoa học sống khỏe, sống khỏe sống tốt, sống khỏe mỗi ngày, song khoe moi ngay, SKMN

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Những cây dược liệu quý ít người biết này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Những cây dược liệu quý ít người biết trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.