Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trong bài viết này nhé!

Video: 5 Loại Cây Dược Liệu có giá trị kinh tế cao nên trồng | Nông Lâm

Bạn đang xem video 5 Loại Cây Dược Liệu có giá trị kinh tế cao nên trồng | Nông Lâm được cập nhật từ kênh NongLam.NET từ ngày 2020-01-04 với mô tả như dưới đây.

5 loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao nên trồng. | nông lâm
các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam rất quý hiếm. Nguồn tài nguyên của Việt Nam được mệnh danh là vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt là các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Dưới đây là một số loại thảo dược quý có gái trị dinh dưỡng, công dụng cũng như giá trị kinh tế cao mà bà con có thể tham khảo. QQUYS VỊ ĐỪNG QUÊN NHẤN ĐĂNG KÍ KÊNH ĐỂ NHẬN ĐC NHIỀU VIDEO HƠN NỮA.
1. Chó đẻ răng cưa
Cây chó đẻ răng cưa có rất nhiều tên gọi như: diệp hạ châu, cây chó đẻ, trân châu thảo. Có tên chó đẻ là vì theo quan sát của người dân chó mẹ sau khi đẻ con thường đi tìm ăn loại cây này. Theo nghiên cứu hành động này của chó mẹ giúp nó mau lành vết thương sau đẻ. Tên diệp hạ châu (hạt dưới lá) xuất phát từ việc dưới mỗi cành lá xuất hiện 1 hàng hạt tròn hình cầu như viên châu.
2. cây đinh lăng
Đinh lăng là loại cây dược liệu quý, cây cho thu hoạch triệt để từ lá, thân, gốc đều dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh nên được thị trường rất ưa chuộng, tin dùng nên bà con cứ yên tâm trồng để làm giàu.Tuy nhiên, ông Hùng cũng khuyến cáo bà con trước khi trồng nên tìm hiểu kỹ kỹ thuật trồng và tìm đối tác tiêu thụ nhằm đảm bảo sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt nhất và khi bán có nơi tiêu thụ ổn định.
Khá nhiều người nghĩ rằng đinh lăng chỉ có 2 loại: lá to và lá nhỏ. Ít ai biết rằng loài cây này có đến 7 loại. Tuy nhiên, nếu nói về công dụng làm dược liệu thì chỉ có 1 loại. Đó là đinh lăng lá nếp (lá nhỏ). 6 loại còn lại chủ yếu là làm cảnh.
3. Ba kích
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên triển khai mô hình trồng cây ba kích tím tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai, với quy mô 5 ha, có 9 hộ nông dân tham gia. Năm 2019, Trung tâm tiếp tục mở rộng mô hình tại xã Vinh Sơn, thành phố Sông Công với quy mô thực hiện là 5 ha, 18 hộ nông dân tham gia.
Với mục đích muốn trồng cây dược liệu ngắn ngày, ba kích được xem là một trong những loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu khai thác quá đà, loài dược liệu này có khả năng bị tuyệt chủng vĩnh viễn.
4. Sâm ngọc linh
Sâm Ngọc Linh hay còn được biết với cái tên là sâm Việt Nam thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên miền Trung Việt Nam, và được coi là một loài sâm tốt trong danh sách cây thuốc quý hiếm. Nhân sâm Ngọc Linh là một loại nhân sâm đặc biệt của Việt Nam, được dược sĩ Đào Kim Long phát hiện vào năm 1973. Nó mọc trên núi Ngọc Linh, khu vực giữa tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.
Vì Ngọc Linh là loại thảo dược quý có giá trị kinh tế cao nên đã gần như cạn kiệt trong tự nhiên. Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện nay đã và đang cố gắng trồng nó để bảo tồn loài sâm quý. Nhân sâm Ngọc Linh phát triển rất chậm và phải mất nhiều năm để phát triển trước khi thu hoạch
5. Tam thất
Tam thất là một loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao với lá, quả và hoa được sử dụng để làm thuốc. Cần mất rất nhiều năm để tam thất có thể phát triển hoàn toàn. Ở nước ta, loại thảo dược này được mọc nhiều nhất ở Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng hoặc các vùng núi cao trên 1200m
Còn có tên là sâm vũ điệp là một trong một số loại cây dược liệu quý hiếm được sử dụng để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, mỗi loại nhân sâm được cho là có đặc tính chữa bệnh độc đáo. Đối với sâm vũ điệp, loại cây này có đặc tính làm ấm, chữa tiểu đường và được cho là giúp lưu thông máu huyết.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Kiến kỳ nam | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook: https://www.facebook.com/NongLam.NET
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam: https://www.nonglam.net
#nonglamnet #nonglamtv

Một số thông tin dưới đây về Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá:

Top 5 loại Cây Dược Liệu quý hiếm có giá trị kinh tế cao

Việt Nam là nơi được ban tặng với nhiều giá trị về tài nguyên thiên nhiên. Trong đó phải nói đến nguồn lực vô cùng phong phú đa dạng về các nguồn gen cây dược liệu. Nhiều loại cây thảo dược quý hiếm có giá trị đối với sức khỏe con người và mang lại giá trị kinh tế cao.

Dước đây là một số loại cây dược liệu có giá trị công dụng cũng như giá trị kinh tế như:

1. Sâm ngọc linh

– Sâm Ngọc Linh hay còn được biết với cái tên là sâm Việt Nam thường được tìm thấy ở vùng cao nguyên miền Trung Việt Nam, và được coi là một loài sâm tốt trong danh sách cây thuốc quý hiếm. Nó mọc trên núi Ngọc Linh, khu vực giữa tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Là cây thuộc danh sách bảo tồn cây thuốc quý của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm đến:   Calotis anamitica (Kuntze) Merr- công dụng Huỳnh cầm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Sâm Ngọc Linh có dạng thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím, thường tàn lụi hàng năm tuy thỉnh thoảng cũng tồn tại một vài thân trong vài năm. Bộ phận dùng làm thuốc là thân rễ và củ là chủ yếu. Cây có thể thu hoạch làm thuốc sau 3 năm trổng.

– Cây có vị đáng, không độc, có công dụng thảo dược tốt đối với sức khỏe con người và thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thue và chữa bệnh suy giảm tình dục của nam giới. Bên cạnh đó, cây được sử dụng với nhiều mục đích chữa trị khác nhau.

– Trồng cây Sâm Ngọc Linh chỉ có thể trồng dưới tán rừng nguyên sinh. Vì vậy việc khai thác trong tự nhiên quá mức dẫn đến cây Sâm Ngọc Linh nghi vào danh sách bảo tồn. Giá trị kinh tế từ cây Sâm Ngọc Linh mang lại rất lớn. Có thể mang lại từ vài chục triệu đến vài tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cynanchum utriculosum Cost- công dụng Sát khuyển túi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Cây Diệp hạ châu

– Cây Diệp hạ châu còn có tên gọi là cây chó đẻ, trân châu thảo …là cây thân thảo sống 1 năm (đôi khi lâu năm), mọc thẳng hay nằm bò, cao tới 80 cm, các lá xếp thành 2 dãy, hoa quả hình thành dưới mỗi cành lá.

– Cây thường sinh mọc hoang dại ở các cánh đồng khô, ven đường, vùng đất bỏ hoang; dưới độ cao…

Chi tiết thông tin cho Top 5 loại Cây Dược Liệu quý hiếm có giá trị kinh tế cao…

Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị nhất tại Việt Nam cần được bảo tồn

10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh

Con người vẫn luôn cho rằng những thứ vật chất xa hoa như vàng hay kim cương là có giá trị lớn nhất? Tuy nhiên, trong tự nhiên còn có những loại dược liệu có giá thành của vô cùng đắt đỏ, vượt xa cả những loại vật chất xa xỉ, thậm chí có tiền còn chưa chắc đã sở hữu được chúng. Lý do là bởi sự khan hiếm và những lợi ích thần kỳ mà chúng mang lại cho sức khỏe được ngợi ca như: “cải lão hoàn đồng”, “trường sinh bất tử”, “kéo dài tuổi xuân”… Sau đây, mời bạn đọc cùng theo dõi 10 loại dược liệu quý có giá lên đến hàng tỷ đồng và tìm hiểu lý do tại sao chúng lại được mệnh danh là những dược phẩm xa xỉ nhất hành tinh. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tề thái | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đông trùng hạ thảo và sự thật về loại tiên dược có giá lên đến 2 tỷ đồng /Kg

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem là một trong những loại tiên dược quý giá và đắt đỏ bậc nhất, được nhiều người săn đón và ưa chuộng. Nếu đã từng được một lần thử dùng Đông Trùng hạ thảo, chắc chắn người ta sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả mà chúng mang lại cho sức khỏe nhiều không kể siết. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại “tiên dược” quý giá và đắt đỏ bậc nhất

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis, bản chất là một loại nấm mọc ký sinh trên ấu trùng sâu non. Nấm và sâu cộng sinh với nhau. Mùa đông, ấu trùng sâu non tìm chỗ ngủ đông dưới lòng đất, bị bào tử nấm Cordyceps Sinensis hút hết dưỡng chất khiến con trùng chết khô. Sang mùa hạ ấm áp, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu con sâu, vươn ra khỏi mặt đất, phát triển thành dạng cây nấm và phát tán bào tử. Do vậy, loại nấm này được gọi là Đông trùng hạ thảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Khoản đông hoa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Sự cộng sinh của nấm Cordyceps Sinensis và sâu non đã hình thành nên Đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, Đông trùng hạ thảo được coi là loại thượng dược, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, chỉ được dùng cho vua chúa. Sau nhiều cuộc kiểm nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được những tác dụng của Đông trùng hạ thảo nhờ những hàm lượng tinh chất quý giá mà loại chúng sở hữu. Các nhà khoa học cho biết: Trong Đông trùng hạ thảo có chứa protein, các vitamin và 18 loại ax…

Chi tiết thông tin cho 10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh…

10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh

Con người vẫn luôn cho rằng những thứ vật chất xa hoa như vàng hay kim cương là có giá trị lớn nhất? Tuy nhiên, trong tự nhiên còn có những loại dược liệu có giá thành của vô cùng đắt đỏ, vượt xa cả những loại vật chất xa xỉ, thậm chí có tiền còn chưa chắc đã sở hữu được chúng. Lý do là bởi sự khan hiếm và những lợi ích thần kỳ mà chúng mang lại cho sức khỏe được ngợi ca như: “cải lão hoàn đồng”, “trường sinh bất tử”, “kéo dài tuổi xuân”… Sau đây, mời bạn đọc cùng theo dõi 10 loại dược liệu quý có giá lên đến hàng tỷ đồng và tìm hiểu lý do tại sao chúng lại được mệnh danh là những dược phẩm xa xỉ nhất hành tinh. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chanh | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đông trùng hạ thảo và sự thật về loại tiên dược có giá lên đến 2 tỷ đồng /Kg

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem là một trong những loại tiên dược quý giá và đắt đỏ bậc nhất, được nhiều người săn đón và ưa chuộng. Nếu đã từng được một lần thử dùng Đông Trùng hạ thảo, chắc chắn người ta sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả mà chúng mang lại cho sức khỏe nhiều không kể siết. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại “tiên dược” quý giá và đắt đỏ bậc nhất

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis, bản chất là một loại nấm mọc ký sinh trên ấu trùng sâu non. Nấm và sâu cộng sinh với nhau. Mùa đông, ấu trùng sâu non tìm chỗ ngủ đông dưới lòng đất, bị bào tử nấm Cordyceps Sinensis hút hết dưỡng chất khiến con trùng chết khô. Sang mùa hạ ấm áp, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu con sâu, vươn ra khỏi mặt đất, phát triển thành dạng cây nấm và phát tán bào tử. Do vậy, loại nấm này được gọi là Đông trùng hạ thảo.

Sự cộng sinh của nấm Cordyceps Sinensis và sâu non đã hình thành nên Đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, Đông trùng hạ thảo được coi là loại thượng dược, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, chỉ được dùng cho vua chúa. Sau nhiều cuộc kiểm nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được những tác dụng của Đông trùng hạ thảo nhờ những hàm lượng tinh chất quý giá mà loại chúng sở hữu. Các nhà khoa học cho biết: Trong Đông trùng hạ thảo có chứa protein, các vitamin và 18 loại ax…

Có thể bạn quan tâm đến:   Ilex cynosa Blume - I. chorelii Pierre - Cách dùng Cây bùi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho 10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh…

10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh

Con người vẫn luôn cho rằng những thứ vật chất xa hoa như vàng hay kim cương là có giá trị lớn nhất? Tuy nhiên, trong tự nhiên còn có những loại dược liệu có giá thành của vô cùng đắt đỏ, vượt xa cả những loại vật chất xa xỉ, thậm chí có tiền còn chưa chắc đã sở hữu được chúng. Lý do là bởi sự khan hiếm và những lợi ích thần kỳ mà chúng mang lại cho sức khỏe được ngợi ca như: “cải lão hoàn đồng”, “trường sinh bất tử”, “kéo dài tuổi xuân”… Sau đây, mời bạn đọc cùng theo dõi 10 loại dược liệu quý có giá lên đến hàng tỷ đồng và tìm hiểu lý do tại sao chúng lại được mệnh danh là những dược phẩm xa xỉ nhất hành tinh. 

Đông trùng hạ thảo và sự thật về loại tiên dược có giá lên đến 2 tỷ đồng /Kg

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem là một trong những loại tiên dược quý giá và đắt đỏ bậc nhất, được nhiều người săn đón và ưa chuộng. Nếu đã từng được một lần thử dùng Đông Trùng hạ thảo, chắc chắn người ta sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả mà chúng mang lại cho sức khỏe nhiều không kể siết. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại “tiên dược” quý giá và đắt đỏ bậc nhất

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis, bản chất là một loại nấm mọc ký sinh trên ấu trùng sâu non. Nấm và sâu cộng sinh với nhau. Mùa đông, ấu trùng sâu non tìm chỗ ngủ đông dưới lòng đất, bị bào tử nấm Cordyceps Sinensis hút hết dưỡng chất khiến con trùng chết khô. Sang mùa hạ ấm áp, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu con sâu, vươn ra khỏi mặt đất, phát triển thành dạng cây nấm và phát tán bào tử. Do vậy, loại nấm này được gọi là Đông trùng hạ thảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cây Thiên Ma | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Sự cộng sinh của nấm Cordyceps Sinensis và sâu non đã hình thành nên Đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, Đông trùng hạ thảo được coi là loại thượng dược, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, chỉ được dùng cho vua chúa. Sau nhiều cuộc kiểm nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được những tác dụng của Đông trùng hạ thảo nhờ những hàm lượng tinh chất quý giá mà loại chúng sở hữu. Các nhà khoa học cho biết: Trong Đông trùng hạ thảo có chứa protein, các vitamin và 18 loại ax…

Chi tiết thông tin cho 10 dược liệu quý hiếm có giá tiền tỷ đắt đỏ nhất hành tinh…

Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị nhất tại Việt Nam cần được bảo tồn

Việt Nam có rất nhiều loại cây dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Điều kiện tự nhiên ở Việt Nam là tiềm năng to lớn để phát triển nhiều loại dược liệu, đặc biệt là nhiều loại cây dược liệu quý, nhưng người dân không biết giá trị kinh tế và công dụng của chúng nên vẫn khai thác bừa bãi và chưa có kế hoạch bảo tồn, nuôi trồng… Dưới đây là một số loại cây dược liệu quý hiếm mang lại giá trị kinh tế cần được bảo tồn mà các bạn có thể tham khảo.

Sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh còn gọi là sâm Việt Nam, sâm khu Năm (sâm K5), sâm củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Kandelia candel (L.) Druce- công dụng Trang đước | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sâm Ngọc Linh không chỉ quý báu ở Việt Nam ở Việt Nam, Sâm Ngọc Linh được coi là loài sâm có giá trị nhất trên thế giới. Sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, chỉ mọc ở nơi có độ cao từ 1200 mét trở lên, được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum).

  • Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40 cm đến 100 cm, thân rễ mập có đường kính 3,5cm, không có rễ phụ dầy dự trữ, đôi khi ở một số cây phần cuối thân rễ có củ gần hình cầu, đường kính đến 5cm.
  • Lá kép chân vịt có 5-7 lá chét, lá dài 7-12cm. Lá chét trên cùng hình trứng ngược hoặc hình mũi mác, dài 8-14cm, rộng 3-5cm, đầu lá thường nhọn đột ngột, mũi nhọn kéo 1,5-2cm, góc lá hình nêm, mép lá có răng cưa nhỏ đều, gân bên 19 cập dọc theo gân chính và gân bên ở mặt trên của lá chét có nhiều lông cứng dạng gai dài đến 3mm, mặt dưới ít hơn.
  • Cụm hoa dài 25 cm, gấp 1,5-2 lần chiều dài của cuống lá. Hoa màu vàng lục nhạt, đường kính hoa nở 3-4mm.
  • Quả khi chín màu đỏ, thường có một chấm đen ở trên đỉnh quả. Quả 1 hạt hình thận, quả 2 hạt có hình cầu hơi dẹt dài 7-10mm rộng 4-6mm.

Xem nguồn tham khảo: Tác dụng tuyệt vời của sâm ngọc linh

Tam thất

Tam thất hay còn có tên nhân sâm tam thất, kim bất hoán.

  • Tam thất là cây thảo sống nhiều năm, thân cao 30-50cm.
  • Lá kép chân vịt, mọc vòng 3-4 cái một; cuống lá chung dài 3-6cm, mang 3-7 lá chét hình mác dài, mép khía răng, có lông cứng ở gân trên cả hai mặt; cu…

Chi tiết thông tin cho Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị nhất tại Việt Nam cần được bảo tồn…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Rùa núi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá

cây tam thất bắc, cây đinh lăng, cây ba kích, sam ngoc linh, sâm ngọc linh, cây dược liệu, trồng cây dược liệu, trồng cây dược liệu làm giàu, cây dược liệu giá trị kinh tế cao, cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, trồng cây dược liệu gì cho thu nhập cao, trồng cây dược liệu gì, nên trồng cây dược liệu gì, cay duoc lieu, cay duoc lieu gia tri cao, cay duoc lieu co gia tri cao, cây dược liệu kinh tế cao, cay duoc lieu gia tri kinh te cao, cay duoc lieu co gia tri kinh te cao các loại cây dược liệu quý (tam thất, đương quy, đỗ trọng trồng nhiều ở), Các loại cây dược liệu quý hiếm ở Việt Nam, Mô hình trồng cây dược liệu quý, Bảng giá cây dược liệu, Thảo dược quý hiếm nhất thế giới, Những loài cây quý hiếm, Những loại cây quý hiếm ở Việt Nam, Danh mục các loại cây dược liệu

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Những loại cây dược liệu quý hiếm có giá trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.