Hình ảnh sâm cau đỏ trong rừng khác gì với sâm cau đen? Tác dụng của sâm cau. Cách dùng sâm cau. Báo Dân trí. Cây sâm cau mọc ở đâu? Có mấy loại sâm cau, loại nào tốt nhất để chữa yếu sinh lý? Cách phân biệt các loại củ sâm cau tươi, khô. Cách nhận biết hình ảnh cây sâm cau rừng thật giả. Phân biệt sâm cau đỏ rừng với củ cây bồng bồng, các loại rễ dại khác?

Hình ảnh sâu cau như thế nào, thảo dược thiên nhiên này có tác dụng gì? Đây là những thắc mắc của rất nhiều độc giả. Chuyên gia nói gì về thảo dược này?

Hình ảnh sâm cau mọc tự nhiên.

Hình ảnh sâm cau trong rừng

Hình ảnh sâm cau thường dễ nhầm lẫn với một số loại rễ cây khác như bồng bồng, huyết giác… Vì vậy, nhiều gian thương làm giả sâm cau bằng các loại rễ dại kiếm lời.

Sâm cau có tên học thuật là Curculigo orchioides. Cây thuộc họ Hypoxidaceae. Sâm cau được dân gian gọi với nhiều tên khác nhau như sâm đen, tiên mao, cồ nốc lan, ngải cau… Theo y học cổ truyền, sâm cau có nhiều tác dụng khác nhau như chữa sốt xuất huyết, thận hư, tăng cường sinh lực, chữa tinh trùng yếu…

Có thể bạn quan tâm đến:   Các chuyên gia nói gì về gấc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đến nay, khoa học nghiên cứu, sâm cau chứa hàm lượng lớn các dược chất:

  • Curculigin A: Kích thích ham muốn tình dục;
  • Nhóm chất cycloartan triterpen saponin: Kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nam. Nhóm chất này cũng giúp sự điều hoà máu trong cơ thể hiệu quả hơn.

Trước khi chọn mua thảo dược này để chữa yếu sinh lý, tăng cường sức khoẻ, người tiêu dùng cần thông minh để nhận biết đúng loại sâm cau tốt, chất lượng.

Có mấy loại sâm cau?

Trên thị trường thường phân sâm cau làm 2 loại: Sâm cau đỏ và sâm cau đen. Một số người bán giải thích, sâm cau đỏ có màu hồng gần giống màu khoai lang tím. Theo họ, sâm cau đen có hình dáng gần giống cây cau, có màu đen. Nhiều thương lái cũng cho biết, sâm cau đỏ tốt hơn nhiều và được dùng phổ biến hơn hẳn so với sâm cau đen.

Tuy nhiên, những người trong ngành Đông y cho biết, sâm cau chỉ có một loại duy nhất. Đó là sâm cau đen. Sâm cau…