Phần II: Kỹ thuật trồng trọt có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Phần II: Kỹ thuật trồng trọt trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Xem Nông Dân Mỹ Phun Thuốc Trừ Sâu Bằng Máy Bay

Bạn đang xem video Xem Nông Dân Mỹ Phun Thuốc Trừ Sâu Bằng Máy Bay được cập nhật từ kênh Tran Xuan Nghia từ ngày 2015-07-01 với mô tả như dưới đây.

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật tân tiến vào trong sản xuất, quy mô sản xuất nông nghiệp của mỗi hộ nông dân Mỹ quá lớn đến mứcđể phòng trừ sâu bệnh phải dùng đến máy bay để phun thuốc rầy. Đây là loại máy bay dành riêng cho nông nghiệp có thể bay rất thấp và phun chính xác.
Video này trích từ loạt phim tài liệu: Tiếc Lộ Về Nước Mỹ, phần Cỗ Máy Thực Phẩm

Một số thông tin dưới đây về Phần II: Kỹ thuật trồng trọt:

Kỹ thuật trồng trọt

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Da voi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam


Phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa

Cập nhật: 10:19 – 20/08/2021

Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, hiện nay các tỉnh thành phía Nam lúa Hè Thu đang ở giai đoạn đòng – trỗ với 200.000 ha. Trong thời gian tới, nếu có mưa bão kéo dài, bệnh đạo ôn cổ bông sẽ gây hại trên lúa Hè Thu và bệnh đạo ôn lá sẽ phát triển mạnh trên trà lúa Thu Đông – Mùa.


Chăm sóc bưởi Phúc Trạch giai đoạn trước khi thu hoạch quả

Cập nhật: 16:39 – 06/08/2021

Hiện nay, tại Hà Tĩnh, cây bưởi Phúc Trạch đang trong giai đoạn nuôi dưỡng quả trước khi chín rộ. Do vậy việc chăm sóc cho cây bưởi ở giai đoạn này rất quan trọng, quyết định đến năng suất, chất lượng và mẫu mã bưởi quả khi thu hoạch.

Có thể bạn quan tâm đến:   Anacardium occidentale L- công dụng Đào lộn hột | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Kỹ thuật trồng trọt…

Kỹ thuật trồng trọt


Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)

I. Giới thiệu:

Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà con nên
trồng những giống cho năng suất, chất lượng tốt. Dừa dừa dứa (xiêm thơm –
Thái Lan) có thể đáp ứng những yêu cầu này.


Đọc thêm…


Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách

Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện và
lây lan mạnh ở huyện Kế Sách. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ thì toàn
huyện có hơn 2.400 ha chuyên nhãn; trong đó có gần 2.000 ha nhãn nhiễm
bệnh chổi rồng. Sau khi áp dụng các quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh
chổi rồng trên nhãn diện tích nhiễm nặng chỉ còn khoảng 400 ha…


Đọc thêm…


Cách trị bệnh chổi rồng, vàng lá trên cây ăn quả

Nhiều giải pháp
phòng, trị sâu bệnh chổi rồng trên cây nhãn và bệnh vàng lá trên cây cam
sành, đang được ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long chủ động phối hợp với
các ngành có liên quan nghiên cứu, áp dụng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cây răng cưa và những tác dụng đáng quý của cây răng cưa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam


Đọc thêm…


Quản lý đất ô nhiễm

Đất bị ô nhiễm một số kim loại hoặc lưỡng kim không mong muốn ví dụ như các chất Cadimi, chì, đồng, kẽm và asen ở trong đất nếu vượt qúa một giá trị nào đó thì bị coi là đã nhiễm bẩn và ô nhiễm.


Đọc thêm…


Kinh nghiệm về kỹ thuật trồng chuối cho năng suất cao

 Cây chuối có tên khoa học là Musa sapientum L., thuộc họ Musaceae. Chuối là loại cây ăn quả nhiệt đới, ngắn ngày, dễ trồng và cho sản lượng khá cao, trung bình có thể đạt năng suất 20-3…

Chi tiết thông tin cho Kỹ thuật trồng trọt…

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng

Trồng Trọt – Tài Liệu Kỹ Thuật

Trồng trọt cho người mới bắt đầu- Cách trở thành nông dân

Chúng ta đang sống trong thời đại ngày càng nhiều người từ các lĩnh vực khác nhau, với hoàn cảnh, lứa tuổi và trình độ học vấn hoàn toàn khác nhau tìm cách thay đổi cuộc sống của họ, bằng cách chuyển đến vùng nông thôn và bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm đến:   Lợi ích sức khỏe từ cây Quế - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vì việc trở thành nông dân mà không có kinh nghiệm không phải là việc dễ dàng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ mọi thứ và hiểu được những bước cơ bản mà bạn phải thực hiện.

Đầu tiên, bạn cần hiểu được những công việc mà các nông dân thực tế thường làm.

Nông dân làm gì?

Là một người nông dân, chúng ta xác định bất kì ai kiếm thu nhập bằng cách làm việc trong các lĩnh vực chính như: nuôi trồng thực phẩm tươi sống để làm thức ăn hoặc làm nguyên liệu thô (ví dụ như bông). Người ta tin rằng nông dân là những người có mối quan hệ chặt chẽ với thiên nhiên, họ dành hầu hết thời gian của mình ngoài cánh đồng trồng cây hoặc chăn nuôi động vật. Điều này có một phần đúng. Tuy nhiên, những người nông dân theo phương pháp trồng trọt trong nhà kính hiện nay thường bận rộn ở trong các cơ sở của họ cả ngày mà không nhìn thấy ánh mặt trời. Trong tất cả các trường hợp, người nông dân không có giờ làm việc cụ thể nào. Họ làm việc với các sinh vật và việc này tạo thành một mớ lộn xộn trong thời gian biểu cá nhân của họ. Đó là điều không dễ dàng để có được một kế hoạch công việc cố định. Nhiều người trong số họ không có kì nghỉ hay ngày nghỉ nào. Nông nghiệp đòi hỏi tổng hợp các yếu tố: sự cống hiến, tình yêu và lòng đam mê để tạo lên thành công.

Có thể bạn quan tâm đến:   Danh lục cây thuốc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bước 1: Quyết định trồng cái gì và trong lĩnh vực cụ thể nào – Liệu có thể tạo ra lợi nhuận không ?

Lựa chọn đúng loại cây trồng

Đầu tiên nhất, bạn phải quyết định xem bạn sẽ trồng cây gì?. Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế đây là quyết định khó khăn nhất. Chọn loại cây trồng (hoặc con vật) có lẽ là quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra. Nông nghiệp được chia thành nhiều lĩnh vực phu thuộc vào sản xuất. Những lĩnh vực chính như:

Trồng trọt

Nghề …

Chi tiết thông tin cho Trồng trọt cho người mới bắt đầu- Cách trở thành nông dân…

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng


Quy trình kỹ thuật trồng cây cà rốt

Được viết: 30-07-2013 15:37

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG CÀ RỐT

(Ban hành kèm theo Quyết định số 1251/QĐ-SNN ngày 13/12/2012 V/v Ban hành tạm thời quy trình canh tác một số loại cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng)

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Óc chó | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phần I. Đặc điểm và yêu cầu ngoại cảnh:

1. Đặc điểm thực vật học:

– Rễ: Rễ chính là rễ trụ, ăn sâu từ vài cm đến 2m tùy giống. Bộ rễ phát triển mạnh trong lớp đất cày và càng xuống sâu hệ thống rễ phát triển yếu dần.

Cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng là rễ củ, đó là dạng biến thái không chỉ riêng của rễ mà cả sự tham gia của trục thượng và hạ diệp.

– Lá: Lá mọc ở phần đầu của củ gồm phiến lá và cọng lá. Cọng dài hay ngắn, nhỏ hay to, không lông hay có lông tùy giống. Phiến có thể nguyên hay xẻ thùy, rìa lá nguyên hay răng cưa tùy giống. Lá non ăn được.

– Hoa: Phát hoa phân nhánh, hoa nhỏ trắng hay phớt tím, có 4 cạnh, thụ phấn chéo nhờ côn trùng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách dùng trà hà thủ ô | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh: Cà rốt là cây chịu lạnh. ở nhiệt độ 8oC hạt có thể nảy mầm sau 20-25 ngày, còn ở nhiệt độ thích hợp 20-25oC nảy mầm sau 5-7 ngày. Nhiệt độ trung bình cho cây sinh tr­ưởng và hình thành củ 20-22oC, ở nhiệt độ 25oC củ phát triển yếu, hàm l­ượng vitamin A giảm.

Cây cần có ánh sáng ngày dài. ở điều kiện ngày ngắn (d­ưới 10 giờ chiếu sáng) không những cây kém phát triển mà năng suất giảm so với điều kiện cần thiết (trên 12 giờ chiếu sáng/ngày). ở giai đoạn cây con, cây cần cường độ ánh sáng mạnh. Vì vậy, khi ở giai đoạn này, cần làm sạch cỏ trên luống để tập trung ánh sáng cho cây.

Độ ẩm: Chế độ nư­ớc cho cà rốt t­ương đối khắt khe. Thiếu nư­ớc củ sẽ nhỏ, nhánh phân nhiều. Nếu độ ẩm đất quá cao, củ dễ bị bệnh và bị nứt cũng làm giảm chất l­ượng sản phẩm. Độ ẩm đất thích hợp 60-70%.

Có thể bạn quan tâm đến:   Piper sarmentosum Roxb- công dụng Lốt rừng, Trầu giả | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đất: Là cây rễ củ nên cà rốt yêu cầu đất tơi xốp, nhiều mùn. Đất có thành…

Chi tiết thông tin cho Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Phần II: Kỹ thuật trồng trọt

máy bay, phi cơ, ngông nghiệp, làm nông, trồng, cây, phun thuốc, trừ sâu, rầy, trừ, phun, Mỹ, nước Mỹ, Hoa kỳ, USA, nông sân, sản xuất, công nghiệp, công nghệ, tân tiến, Airplane (Product Category), Insecticide (Consumer Product), nhà nông, thuốc, sâu, xịt, thực phẩm, cỗ máy, máy móc, trồng trọt

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Phần II: Kỹ thuật trồng trọt này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Phần II: Kỹ thuật trồng trọt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.