Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe trong bài viết này nhé!

Video: Giải cứu người uống rượu ba kích, “chỉ lên, không xuống” suốt 30 giờ | VTC Now

Có thể bạn quan tâm đến:   Tinh chất hà thủ ô điều trị tóc bạc sớm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Giải cứu người uống rượu ba kích, “chỉ lên, không xuống” suốt 30 giờ | VTC Now được cập nhật từ kênh VTC NOW từ ngày 13:11:00 17/11/2020 với mô tả như dưới đây.

VTC Now | Một bệnh nhân 40 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng cương dương liên tục “chỉ lên không xuống” trong suốt 30 giờ sau khi uống rượu ba kích.

#vtcnow #vtc1

Một số thông tin dưới đây về Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe:

Uống rượu ba kích ‘cương’ 30 giờ có thật không?

Ảnh: QUANG MINH

“Riêng ba kích không thể nào” – dược sĩ Phan Văn Hiệu, người nhiều năm nghiên cứu về cây ba kích tím Quảng Ninh, bác bỏ ngay yếu tố “cương suốt 30 giờ là vì uống rượu ba kích”.

Coi chừng rượu pha tân dược

Theo dược sĩ Hiệu, ba kích và các loại thảo dược không bao giờ có tác dụng nhanh và mạnh đến như vậy. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ba chạc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tác dụng chính của ba kích là tăng cường hormon nam giới nội sinh, tăng cường sức khỏe, về lâu dài có thể tăng cường khả năng “chuyện ấy”, nhưng như ca bệnh vừa điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì không thể có.

“Có 2 khả năng là rượu này được ngâm thêm thành phần tân dược nào đó có tác dụng giãn mạch, như thành phần có trong Viagra hoặc dẫn xuất của thành phần đó, hoặc uống thêm thuốc có chứa tân dược bên cạnh uống rượu ba kích. 

Nếu rượu chứa tân dược, có thể nạn nhân đã không kiểm soát được liều lượng dẫn đến tình huống uống quá liều, dẫn đến bị lên suốt 30 giờ mà không xuống” – ông Hiệu nói.

Chuyện mà ông Phan Văn Hiệu nghi ngờ không phải không có khả năng, khi Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công thương vừa cho biết đã xuất hiện một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N-desmethyl Tadalafil, là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương.

Có thể bạn quan tâm đến:   Graptophyllum pictum (L.) Griff. - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Theo thông tin kể trên, các sản phẩm kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử, được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”. 

Tuy nhiên thực tế thành phần sản phẩm lại chứa tân dược điều trị chứng rối loạn cương, nếu sử dụng tùy tiện có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt là những người có bệnh tim mạch.

Nên kiểm tra “rượu thuốc”

Về ca bệnh nam giới bị “cương” suốt 30 giờ điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ đã dùng tới 2 phương pháp điều trị mới giải quyết được tình trạng cương cứng bất thường này. 

Theo các chuyên gia, nếu còn tìm được loại rượu mà bệnh nhân sử dụng thì rất nên tìm hiểu để xét nghiệm, đánh giá và cảnh báo nguy c…

Chi tiết thông tin cho Uống rượu ba kích ‘cương’ 30 giờ có thật không?…

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số nghiên cứu về gấc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Uống rượu ba kích 'cương' 30 giờ có thật không?

Một số bài thuốc hay từ cây ba kích | Sở Y tế Nam Định

Theo Đông y, ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm. Tác dụng của cây ba kích bổ thận, tráng dương, cường gân cốt, khử phong thấp,… Ba kích có tác dụng tăng lực rõ rệt với bệnh nhân tuổi già, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ăn ngủ kém. Ngoài ra còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau khớp của các bệnh nhân đau khớp. Có rất nhiều cách sử dụng loại ba kích, thông thường người ta thường dùng ba kích khô hầm cùng thịt gà hoặc sắc nước uống. Tuy nhiên phương thức được sử dụng nhiều nhất là ngâm rượu.

Trong Đông y, ba kích còn là cây thuốc nam trị yếu sinh lý  hiệu quả, tính ấm, vị hơi cay. Nó có tác dụng ôn thận, mạnh gân cốt, trợ dương, trừ phong thấp. Các lương y xưa thường dùng rượu ba kích thay cho thuốc trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới, chữa di tinh, lưng gối mỏi đau, gân cốt yếu mềm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Osmanthus fragrans (Thunb.) Lour- công dụng Hoa mộc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Các bài thuốc từ cây ba kích

Hỗ trợ và điều trị gân cốt, xương khớp yếu, lưng và đầu gối đau buốt: Ba kích, đỗ trọng bắc tẩm muối sao, nhục thung dung, thỏ ty tử, tỳ giải tất cả 400g; Hươu bao tử: 1 bộ. Các vị trên làm thành viên thuốc. Mỗi lần uống 6g thuốc/3 lần/ngày.

Lưng gối mỏi đau, mặt trắng nhợt nhạt, chân tay lạnh: Ba kích, Tục đoạn, Bổ cốt chi mỗi vị 12g, Hồ đào nhục 5 quả sắc uống hoặc tán bột nóng.

Thận hư, dương uý, di tinh: Ba kích, Thục địa, mỗi vị 15g. Sơn thù du, Kim anh mỗi vị 12g sắc uống.

Hỗ trợ và điều trị suy nhược, gầy còm hoặc béo bệu, kém ăn, kém ngủ, chân tay đau nhức, huyết áp cao: Ba kích 150g (chế cao 1/5 để khử chất gây ngứa cổ), lá dâu non 250g (chế cao 1/5), vừng đen chế 150g (sao thơm),hà thủ ô trắng chế đậu đen 150g (chế cao 1/5), ngưu tất 150g (chế cao 1/5), rau má thìa 500g (làm bột mịn), mật ong 250g. Đem các vị trên chế hoàn mềm 10g. Ngày uống 3 lần/1 hoàn.

Có thể bạn quan tâm đến:   Nhàu - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

          Trị bụng đau, tiểu không tự chủ: Ba kích (bỏ lõi), Nhục thung dung, Sinh địa đều 60g, Tang phiêu tiêu, Thỏ ty tử, Sơn dược, Tục đoạn đều 40g, Sơn thù du, Phụ tử (c…

Chi tiết thông tin cho Một số bài thuốc hay từ cây ba kích | Sở Y tế Nam Định…

Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

Hacked By YOSF DOSKY


WAKE UP HUMANS

When America Takes 1 Milliom Lives in iraq For Oil : Not Terrorism

when serbs rape Muslim women In Kosovo/bosnla : Not Terrorism

When Russians Kill 200.00 Cherchens In Bombings : Not Terrorism

When Jews Kik Out Palestinians And Take their Land : Not Terrorism

When America Drones Kill entire Family In Afghanistan/Pakistan : Not Terrorism

When Israel Kills 10.000 Lebanese Civilians Due to 2 mising Soldiers : Not Terrorism

When Muslims Retaliate and Show you How treat us : Terrorism

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

IT seems Like The Word “Terrorism” is only Reserved For Muslims


GREETZ : 2 ALL ALGERIAN HACKERS|

Chi tiết thông tin cho Hacked By YOSF DOSKY…

Rượu ba kích: Thực sự là “thần dược” phái mạnh? – YouMed

Từ xa xưa, ba kích nói chung và rượu ba kích nói riêng khá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong Đông y. Bởi vì, chúng không chỉ có khả năng bồi bổ sức khỏe mà còn có giá trị cao trong điều trị bệnh. Vậy liệu rượu ba kích có thực sự là “thần dược” của phái mạnh? Cùng YouMed khám phá về vấn đề này nhé.

Ba kích là gì?

  • Tên gọi khác: Ba kích thiên, ruột dà, diệp liễu thảo, nhàu thuốc…
  • Tên khoa học: Morinda officinalis.
  • Họ khoa học: Thuộc chi Nhàu, họ Cà phê- Rubiaceae
  • Bộ phận thường được dùng làm vị thuốc là phần rễ (củ).

1. Đặc điểm sinh trưởng và thu hái

Đặc điểm sinh trưởng

Theo nhiều tài liều, ba kích là loài thực vật có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, cây phân bố rải rác khắp thế giới, đặc biệt ở nhũng nơi có độ cao trung bình 100m so với mực nước biển. Tại Việt Nam, ba kích phổ biến ở miền núi và trung du phía Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang, Hà Nội, Vĩnh Phúc,…Với mục địch chủ yếu là dùng làm dược liệu và ngâm rượu thuốc.

Thu hoạch

Hàng năm, mùa hoa nở của cây khoảng tháng 5-6. Còn mùa quả vào khoảng tháng 7-10.

Bộ phận có giá trị dược lý cao và thường được sử dụng là rễ cây. Tuy nhiên, phải đợi khoảng 3 năm sau khi trồng thì mới có thể thu hoạch vụ đầu tiên.

Thời điểm thu hoạch thích hợp là vào khoảng tháng 10. Lúc này, ta đào rộng xung quanh cây để lấy được toàn bộ phần rễ. Nếu rễ to, cùi dày, khỏe là loại tốt.

Ba kích là dược liệu quý, có nhiều giá trị cho sức khỏe

2. Mô tả toàn cây ba kích

Thuộc loại thân thảo, mảnh, bao phủ bởi nhiều lông mịn. Cây có thể mọc leo thành từng bụi trong rừng.

Lá đơn, nguyên, mọc đối, sắc xanh khi non. Theo thời gian già đi, lá dần có màu trắng mốc và nâu tím khi khô. Phiến lá hình bầu dục, cứng, phía đuôi có hình tròn hoặc hình tim.

Hoa có kích thước nhỏ, mọc thành tán ở đầu cành. Lúc non hoa mang sắc trắng, về sau chuyển vàng dần. Đài hoa hình chén gồm những lá đài nhỏ, kích thước không đều nhau. Còn tràng hoa dính liền nhau ở dưới, tạo thành ống ngắn.

Quả hình cầu, phủ lông tơ mỏng, khi chín mang sắc đỏ.

Chi tiết thông tin cho Rượu ba kích: Thực sự là “thần dược” phái mạnh? – YouMed…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe

vtcnow, vtc1, vtc now, rượu ba kích, rối loạn cương dương, ngộ độc rượu, cương dương, bản lĩnh đàn ông, tăng cường sinh lực, người đàn ông cương dương sau khi uống rượu ba kích, cương dương vì uống rượu ba kích, rượu ba kích là gì, bệnh cương dương, rối loạn cương dương vì rượu ba kích, xử lý ngộ độc rượu, ngộ độc rượu ba kích, rượu ba kích gay cương dương, rượu ba kích có tác dụng gì, rượu ba kích gây cương dương, sức khỏe người đàn ông uống rượu ba kích bị cương dương ba kích, Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.