Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo:

Nội dung chính

Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo

Tên tiếng Việt: Tảo xoắn, Tảo lò xo

Tên khoa học: Spirulina platensis (Nordst.) Geitl.

Họ thực vật: Oscillatoriaceae

Công dụng: Suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi đẻ bị thiếu sữa (cả cây).

Phân bố: Ninh Thuận. Cây nhập trồng.

Chi tiết thông tin cho Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo…

Cây dược liệu cây Tảo lò xo, Tảo xoắn – Spirulina platensis (Nordst.) Geitl | Y Dược Học Việt Nam

Theo y học cổ truyền, dược liệu Tảo lò xo Dùng làm thức ăn giàu protein cho người, gia súc, gia cầm, tôm cá. Ðặc biệt có tác dụng tốt đối với bệnh nhân suy dinh dưỡng, những người mẹ thiếu sữa nuôi con, trẻ em suy dinh dưỡng, những người đang làm nhiệm vụ đặc biệt cần chất dinh dưỡng cao.

Thông tin mô tả cây dược liệu Tảo lò xo

Tảo lò xo, Tảo xoắn – Spirulina platensis (Nordst.) Geitl., thuộc họ Tảo sợi – Oscillatoriaceae.

Mô tả: Tảo có cấu tạo sợi như sợi lông không có bao và chuyển động được; các sợi xếp xoắn đều đặn trông giống như lò xo vặn không đều dài 0,2-0,5mm. Ở những dạng nhỏ vách ngăn trên sợi không nhìn rõ được.

Bộ phận dùng: Toàn khối – Thallus Spirulinae.

Nơi sống và thu hái: Tảo này sống trong các ao hồ tự nhiên có nước kiềm giàu bicarbonat natrium ở châu Phi, châu Mỹ, miền Trung và Nam á, Ðông Âu. Hiện nay đang được nuôi trồng để thu sinh khối dùng bổ sung nguồn protein. Vòng đời Tảo lò xo rất ngắn, tốc độ sinh trưởng nhanh, hiệu suất hấp thu năng lượng mặt trời cao (3,0-4,5%) có thể thu hoạch trong cả năm với sinh khối đậm đặc trong nước. Chịu được nhiệt độ thấp đến 0oC và cao tới 40oC. Năng suất cao có thể đạt tới 45 tấn chất khô/ha/năm. Ở Việt Nam, Tảo lò xo được nuôi trồng ở Vĩnh Hảo (Ninh Thuận) bước đầu đã thu được kết quả tốt.

Thành phần hóa học: Tảo chứa hàm lượng protein rất cao, trên 60% tính theo trọng lượng khô và rất nhiều acid amin không thay thế mà cơ thể con người và động vật không tổng hợp được. Chúng còn chứa nhiều loại vitamin và giàu chất màu xanthophylle.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Dùng làm thức ăn giàu protein cho người, gia súc, gia cầm, tôm cá. Ðặc biệt có tác dụng tốt đối với bệnh nhân suy dinh dưỡng, những người mẹ thiếu sữa nuôi con, trẻ em suy dinh dưỡng, những người đang làm nhiệm vụ đặc biệt cần chất dinh dưỡng cao. Trong chăn nuôi, Tảo lò xo được sử dụng vào những giai đoạn nhất định đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Tảo lò xo, Tảo xoắn – Spirulina platensis (Nordst.) Geitl | Y Dược Học Việt Nam…

Tảo lò xo, tác dụng chữa bệnh của Tảo lò xo

Tên khác

Tên thường gọi:
Tảo lò xo, Tảo xoắn.

Tên khoa học: Spirulina platensis (Nordst.)
Geitl.

Họ khoa học: thuộc họ Tảo sợi – Oscillatoriaceae.

Cây Tảo lò xo

(Mô tả, hình ảnh cây Tảo lò xo, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ….)

Mô tả:

Tảo có cấu tạo sợi như sợi lông không có bao và
chuyển động được; các sợi xếp xoắn đều đặn trông
giống như lò xo vặn không đều dài 0,2-0,5mm. Ở những
dạng nhỏ vách ngăn trên sợi không nhìn rõ được.

Bộ phận dùng:

Toàn khối – Thallus Spirulinae.

Nơi sống và thu hái:

Tảo này sống trong các ao hồ tự nhiên có nước kiềm giàu
bicarbonat natrium ở châu Phi, châu Mỹ, miền Trung
và Nam á, Ðông Âu. Hiện nay đang được nuôi trồng để
thu sinh khối dùng bổ sung nguồn protein. Vòng đời
Tảo lò xo rất ngắn, tốc độ sinh trưởng nhanh, hiệu
suất hấp thu năng lượng mặt trời cao (3,0-4,5%) có
thể thu hoạch trong cả năm với sinh khối đậm đặc
trong nước. Chịu được nhiệt độ thấp đến 0oC và cao
tới 40oC. Năng suất cao có thể đạt tới 45 tấn chất
khô/ha/năm. Ở Việt Nam, Tảo lò xo được nuôi trồng ở
Vĩnh Hảo (Ninh Thuận) bước đầu đã thu được kết quả
tốt.

Thành phần hóa học:

Tảo chứa hàm lượng protein rất cao, trên 60% tính theo
trọng lượng khô và rất nhiều acid amin không thay
thế mà cơ thể con người và động vật không tổng hợp
được. Chúng còn chứa nhiều loại vitamin và giàu chất
màu xanthophylle.

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

Dùng làm thức ăn giàu protein…

Chi tiết thông tin cho Tảo lò xo, tác dụng chữa bệnh của Tảo lò xo…

Tảo lò xo – Cây Thuốc Nam Quanh Ta

Cây Tảo lò xo. Tên khoa học: Spirulina platensis (Nguồn ảnh: Internet)

Tảo lò xo

Tảo lò xo, Tảo xoắn – Spirulina platensis (Nordst.) Geitl., thuộc họ Tảo sợi – Oscillatoriaceae.

Mô tả: Tảo có cấu tạo sợi như sợi lông không có bao và chuyển động được; các sợi xếp xoắn đều đặn trông giống như lò xo vặn không đều dài 0,2-0,5mm. Ở những dạng nhỏ vách ngăn trên sợi không nhìn rõ được.

Bộ phận dùng: Toàn khối – Thallus Spirulinae.

Nơi sống và thu hái: Tảo này sống trong các ao hồ tự nhiên có nước kiềm giàu bicarbonat natrium ở châu Phi, châu Mỹ, miền Trung và Nam á, Ðông Âu. Hiện nay đang được nuôi trồng để thu sinh khối dùng bổ sung nguồn protein. Vòng đời Tảo lò xo rất ngắn, tốc độ sinh trưởng nhanh, hiệu suất hấp thu năng lượng mặt trời cao (3,0-4,5%) có thể thu hoạch trong cả năm với sinh khối đậm đặc trong nước. Chịu được nhiệt độ thấp đến 0oC và cao tới 40oC. Năng suất cao có thể đạt tới 45 tấn chất khô/ha/năm. Ở Việt Nam, Tảo lò xo được nuôi trồng ở Vĩnh Hảo (Ninh Thuận) bước đầu đã thu được kết quả tốt.

Thành phần hóa học: Tảo chứa hàm lượng protein rất cao, trên 60% tính theo trọng lượng khô và rất nhiều acid amin không thay thế mà cơ thể con người và động vật không tổng hợp được. Chúng còn chứa nhiều loại vitamin và giàu chất màu xanthophylle.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Dùng làm thức ăn giàu protein cho người, gia súc, gia cầm, tôm cá. Ðặc biệt có tác dụng tốt đối với bệnh nhân suy dinh dưỡng, những người mẹ thiếu sữa nuôi con, trẻ em suy dinh dưỡng, những người đang làm nhiệm vụ đặc biệt cần chất dinh dưỡng cao. Trong chăn nuôi, Tảo lò xo được sử dụng vào những giai đoạn nhất định đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Nguồn tham khảo: Tuyển tập 3033 cây thuốc đông y – Tuệ Tĩnh

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về cây Tảo lò xo. Bạn đọc có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Lưu Ý

Không nên dựa vào để tự chữa bệnh do liều lượng và đặc tính thuốc có thể thay đổi tùy …

Chi tiết thông tin cho Tảo lò xo – Cây Thuốc Nam Quanh Ta…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.