Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá:

Nội dung chính

Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá

Cây Voòng phá (Striga lutea Lour. )

Tên Tiếng Việt: Voòng phá

Tên khoa học: Striga lutea Lour.

Họ: Hoa mõm chó (Scrophulariaceae)

Công dụng: Chữa cảm sốt, lở loét; chữa cam tích, viêm gan hoàng đản, viêm kết mạc, quáng gà. Còn có tác dụng kích thích ăn uống (cả cây sắc uống).

Phân bố: Lạng Sơn, Cao Bằng, Lâm Đồng. Cây mọc tự nhiên trên các bãi hoang, ven đồi cỏ, ở độ cao tới 1.500 m.

Mùa hoa quả: Tháng X-XI

Chi tiết thông tin cho Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá…

Cây dược liệu cây Voòng phá – Striga lutea Lour. (Buchnera asiatica L., Striga asiatica (L.) Kuntze) | Y Dược Học Việt Nam

Theo y học cổ truyền, dược liệu Voòng phá Vị ngọt, nhạt, tính bình; có tác dụng thanh can, kiện tỳ, tiêu thực, sát trùng. Ở Trung Quốc, cây được dùng chữa trẻ em thương thực, cam tích, viêm gan hoàng đản, mặt vàng, viêm kết mạc, mắt quáng gà, trẻ em sốt nóng mùa hè.

Có thể bạn quan tâm đến:   Spirodela polyrrhiza (L.) Schleid- công dụng của Bèo tấm tía | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1.

Hình ảnh cây Voòng phá – Striga lutea Lour

2.

Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu Voòng phá – Striga lutea Lour

Voòng phá – Striga lutea Lour. (Buchnera asiatica L., Striga asiatica (L.) Kuntze) thuộc họ Hoa mõm sói – Scrophulariaceae.

Mô tả: Cây thảo hằng năm, có thân cao 5-30cm, có 4 góc nhiều hay ít, có rạch, với lông to mọc đứng. Lá không cuống, dài 5-15mm, rộng 1-1,5mm, có lông lởm chởm trên cả hai mặt. Tược mang hoa ít hoa, mỗi hoa nằm ở nách một lá bắc hình dải, dạng lá; lá bắc con dạng mũi dùi, khoảng 2mm. Ðài có 5 cạnh, 5 thùy hình ngọn giáo. Tràng hoa vàng, trắng hay hồng nhạt, có ống dài gấp đôi đài, mặt ngoài có lông tuyến ngắn với hai môi, với một môi trên và môi dưới ba thùy thuôn ngọn giáo. Quả nang hình trứng hay hình cầu to 2-3x 2mm; hạt nhỏ, màu vàng.

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Strigae Luteae; ở Trung Quốc, người ta gọi nó là Ðộc cước kim.

Nơi sống và thu hái: Loài này rất phổ biến trong các vùng nhiệt đới, từ châu Phi tới miền đông châu Á, ở Nam Trung Quốc và Philippin. Thường thấy trong các miền có cỏ của rừng rụng lá, trong các bãi cỏ có cát, các ruộng hoang, trên đất đá, từ vùng thấp tới độ cao 800m ở hầu khắp nước ta. Thu hái toàn cây vào mùa hè thu khi cây đang có hoa, loại bỏ tạp chất, quấn thành bó nhỏ, phơi sấy khô.

Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính bình; có tác dụng thanh can, kiện tỳ, tiêu thực, sát trùng.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Ở Trung Quốc, cây được dùng chữa trẻ em thương thực, cam tích, viêm gan hoàng đản, mặt vàng, viêm kết mạc, mắt quáng gà, trẻ em sốt nóng …

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Voòng phá – Striga lutea Lour. (Buchnera asiatica L., Striga asiatica (L.) Kuntze) | Y Dược Học Việt Nam…

Cây dược liệu cây Voòng phá – Striga lutea Lour. (Buchnera asiatica L., Striga asiatica (L.) Kuntze)

Theo y học cổ truyền, dược liệu Voòng phá Vị ngọt, nhạt, tính bình; có tác dụng thanh can, kiện tỳ, tiêu thực, sát trùng. Ở Trung Quốc, cây được dùng chữa trẻ em thương thực, cam tích, viêm gan hoàng đản, mặt vàng, viêm kết mạc, mắt quáng gà, trẻ em sốt nóng mùa hè.

1.Hình ảnh cây Voòng phá – Striga lutea Lour

2.Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu Voòng phá – Striga lutea Lour

Voòng phá – Striga lutea Lour. (Buchnera asiatica L., Striga asiatica (L.) Kuntze) thuộc họ Hoa mõm sói – Scrophulariaceae.

Mô tả: Cây thảo hằng năm, có thân cao 5-30cm, có 4 góc nhiều hay ít, có rạch, với lông to mọc đứng. Lá không cuống, dài 5-15mm, rộng 1-1,5mm, có lông lởm chởm trên cả hai mặt. Tược mang hoa ít hoa, mỗi hoa nằm ở nách một lá bắc hình dải, dạng lá; lá bắc con dạng mũi dùi, khoảng 2mm. Ðài có 5 cạnh, 5 thùy hình ngọn giáo. Tràng hoa vàng, trắng hay hồng nhạt, có ống dài gấp đôi đài, mặt ngoài có lông tuyến ngắn với hai môi, với một môi trên và môi dưới ba thùy thuôn ngọn giáo. Quả nang hình trứng hay hình cầu to 2-3x 2mm; hạt nhỏ, màu vàng.

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Strigae Luteae; ở Trung Quốc, người ta gọi nó là Ðộc cước kim.

Nơi sống và thu hái: Loài này rất phổ biến trong các vùng nhiệt đới, từ châu Phi tới miền đông châu Á, ở Nam Trung Quốc và Philippin. Thường thấy trong các miền có cỏ của rừng rụng lá, trong các bãi cỏ có cát, các ruộng hoang, trên đất đá, từ vùng thấp tới độ cao 800m ở hầu khắp nước ta. Thu hái toàn cây vào mùa hè thu khi cây đang có hoa, loại bỏ tạp chất, quấn thành bó nhỏ, phơi sấy khô.

Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính bình; có tác dụng thanh can, kiện tỳ, tiêu thực, sát trùng.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Ở Trung Quốc, cây được dùng chữa trẻ em thương thực, cam tích, viêm gan hoàng đản, mặt vàng, viêm kết mạc, mắt quáng gà, trẻ em sốt nóng mùa hè. Liều dùng 6-15g.

Ở Malaixia, cây được dùng trị loét ở chân.

Ở Ấn Độ, cây được xem như đắng, gây ăn ngon cơm và tạo hương vị, được dùng trong điều trị chứng đái són đau và các bệnh về huyết.

Nguồn:…

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Voòng phá – Striga lutea Lour. (Buchnera asiatica L., Striga asiatica (L.) Kuntze)…

杭州暑假雅思班【Q微同号∶30028233】代考包过∶安全靠谱】报名雅思需要什么条件【Q微同号∶30028233】专业代考∶绝对靠谱】wiy | Văn bản Pháp Luật Việt Nam| Công văn | Tiêu Chuẩn Việt Nam

Quyết định 1689/QĐ-UBND 2020 Đề án khung nhiệm vụ khoa học về quỹ gen cấp tỉnh Phú Yên

Số hiệu: 1689/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Phú Yên Người ký: Phan Đình Phùng
Ngày ban hành: 24/09/2020
Ngày hiệu lực:
Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN…

Chi tiết thông tin cho Quyết định 1689/QĐ-UBND 2020 Đề án khung nhiệm vụ khoa học về quỹ gen cấp tỉnh Phú Yên…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.