Tác dụng của củ sâm cau rừng: chữa các bệnh khác có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tác dụng của củ sâm cau rừng: chữa các bệnh khác trong bài viết này nhé!

Video: Đương Quy Vị Thuốc Qúy Như Vàng tổng hợp 33 bài thuốc từ cây đương quy

Bạn đang xem video Đương Quy Vị Thuốc Qúy Như Vàng tổng hợp 33 bài thuốc từ cây đương quy được cập nhật từ kênh Thảo Dược Số 1- Nam Dược Nguyễn Thi từ ngày 2020-04-24 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bọ cạp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đương Quy Vị Thuốc Qúy Như Vàng tổng hợp 33 bài thuốc từ cây đương quy LH 0982.957.282
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hãy ấn Đăng ký để ủng hộ kênh Và nhận được nhiều Thông Tin Bổ ích
Đăng ký mua hàng giảm giá ở đây
– https://thaoduocso1.vn/ —–
Fanpage : https://www.facebook.com/thaoduocso1.vn/
Youtube http://bit.ly/2pgSp51
G+ http://bit.ly/2p5DHuO
Website http://thaoduocso1.vn – http://thuocnambitruyen.com/
twitter https://twitter.com/skttinh?lang=vi
https://www.facebook.com/thaoduocso1.net/

Đương quy được biết đến là vị thuốc đông y có nhiều công dụng cho sức khỏe. Nhưng khi được kết hợp với một số loại thuốc khác lại có tác dụng chữa chứng xuất tinh sớm.
Cái tên đương quy cũng đã khái quát phần nào về tác dụng của đương quy. Đương quy có nghĩa là nuôi khí huyết và làm cho khí huyết bị rối loạn quy tụ lại về đúng chỗ của nó. Vì thế mà trong đông y đương quy mang nhiều tác dụng về khí huyết, bồi bổ cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Đương quy là vị thuốc đông y có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.Đương quy là vị thuốc đông y có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Đương quy là gì?
Cây Đương Quy hay còn gọi là Sâm Đương Quy, vân quy, tần quy có tên khoa học là Angelica sinensis. Đương quy có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ lâu đã được sử dụng nhiều trong đông y.

Đương quy có đặc điểm: Thuộc họ cây thân thảo, sống lâu năm, rễ mọc thành củ lớn. Thân hình trụ, Lá xẻ giống đinh lăng hoặc lông chim, cuống lá dài, có bẹ. Hoa nhỏ màu trắng hoăc lục nhạt. Củ được sử dụng nhiều trong đông y làm thuốc chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Kẹn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đương quy có vị ngọt, cay, hơi đắng, tính ấm có tác dụng bổ huyết, bổ ngũ tạng, hoạt huyết, giải uất kết, hoạt tràng thông tiện, giúp giải độc, và là một vị thuốc mang tính bổ huyết là chính.
—-
Hiện tại thảo dược nguyễn thi đang cung cấp tất cả các loại thảo dược trên được thu hái trực tiếp của người dân đi rừng ở các vùng núi chí linh hải dương, côn sơn, lạng sơn, hòa bình.. và các vùng núi phía bắc , nếu bà con, cô bác, anh chị , các bạn muốn dùng các bài thuốc trên hoặc quan tâm tới sản phẩm xin hãy liên hệ 0982.957.282
——–
#thaoduocso1.vn #cuduongquy #cayduongquy

Một số thông tin dưới đây về Tác dụng của củ sâm cau rừng: chữa các bệnh khác:

Sâm Cau Rừng – Hình ảnh, Công dụng, Cách dùng Cây Thuốc

Sâm cau rừng được sử dụng làm dược liệu trong Đông y với tên gọi là tiên mao. Thuốc có tính ấm, vị cay quy vào các kinh Can, Phế, Thận, chủ trị tiêu chảy, phong thấp, liệt dương, yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Hình ảnh cây sâm cau rừng
 • Tên khác: Cây sâm cau, ngải cau, sâm tiên mao, cồ nốc, sâm cau đen, tiên mao 
 • Tên gọi khoa học: Curculigo orchioides Gaertn.
 • Họ: Tỏi voi lùn ( Hypoxidaceae )

Mô tả về cây sâm cau rừng

Đặc điểm thực vật

Sâm cau rừng là một loại cỏ mọc hoang có chiều cao tối đa khoảng 25 – 30 cm. Cây có nhiều lá mọc từ thân tỏa ra hai bên. Lá màu xanh, bề mặt nhẵn, có nhiều đường gân nổi rõ, hình dáng trông gần tương tự như lá cau. Mỗi cây có từ 3 lá hoặc nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm đến:   Helicrysum Bracteatum (Vent.) Andr- công dụng Cúc bất tử | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hoa sâm cau rừng màu vàng, có 6 cánh, mọc ra từ thân rễ xen giữa các kẽ lá, có cuống nhỏ. Thân rễ màu đen, xung quanh mọc nhiều rễ con nhỏ. Quả nang, hình dáng thuôn dài, kích thước khoảng 1,5 cm. Mỗi quả có khoảng 1 – 4 hạt.

Phân bố

Cây sạm cau rừng mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc nước ta, chẳng hạn như Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái hay Hòa Bình… Đây là dược liệu quý nên đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt. Do vậy, một số nơi đem giống về thuần hóa trồng ở đồng bằng nhưng chưa mấy phổ biến và không được đánh giá tốt bằng sâm cau mọc tự nhiên trong rừng.

Ngoài Việt Nam, sâm cau rừng cũng được tìm thấy ở một số nước khác như Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ hay Philippin…

Bộ phận dùng

Thân rễ ( củ ). Đây là phần tập trung nhiều dưỡng chất quý nhất của cây sâm cau rừng. Đông y sử dụng dược liệu này với tên gọi là tiêm mao.

Đặc điểm dược liệu

Củ sâm cau rừng hình trụ, do rễ chính phình to mà tạo thành. Bên ngoài có lớp vỏ thô ráp, màu nâu hoặc nâu đen. Xung quanh mọc nhiều rễ phụ nhỏ. Chất bên trong nạc, chắc, màu vàng ngà.

Thu hái – bào chế dược liệu

Sâm cau rừng được thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên, sâm sẽ cho tác dụng tốt nhất vào thời điểm tháng 9 – 12 trong năm. Người dân đào cả cây rồi cắt lấy phần củ, loại bỏ rễ con xung quanh, đem về rửa sạch đất cát. Sau đó dùng dao c…

Có thể bạn quan tâm đến:   Phrynium dispermum Gagnep-Dong nếp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Sâm Cau Rừng – Hình ảnh, Công dụng, Cách dùng Cây Thuốc…

Sâm cau rừng: Vị thuốc dân tộc chữa liệt dương – YouMed

Sâm cau rừng là một loại dược liệu quý mọc hoang phổ biến ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Tuy vậy, không ít người vẫn còn chưa rõ về nhiều công dụng tuyệt vời của vị thuốc này. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về đặc điểm, công dụng và cách dùng của dược liệu trên

Sâm cau rừng là gì?

Ngải cau, địa tông căn, độc cước tiên mao, hải nam sâm là những tên gọi khác nhau của sâm cau rừng. Vị thuốc Curculigo orchioides Gaertn thuộc họ Thủy tiên.

Mô tả toàn cây

Cây thảo sống lâu năm cao 10 đến 14 cm, đôi khi cao đến 30 cm. Lá hình mũi mác từ 3 đến 6 nhìn giống lá Cau.

Hoa màu vàng xếp 3 đến 5 hoa thành cụm, cuống hoa ngắn, ẩn trong bẹ lá. Quả nang chứa 1 đến 4 hạt.

Hoa nở vào mùa hè thu.

Thân rễ – Rhizoma Curculiginis, thường gọi là Tiên mao là bộ phận thường dùng làm thuốc của cây.

Hoa sâm cau màu vàng xếp 3 đến 5 hoa thành cụm

Đặc điểm sinh trưởng, thu hái và chế biến

Sâm cau rừng là cây bản địa của Ấn Độ. Phân bố trải dài từ Nhật Bản, phía nam Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và các nước khác trong Đông Nam Á.

Sâm cau mọc hoang ở một số tỉnh ở miền Bắc Việt Nam như Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình và cũng tìm thấy trên vùng đồi núi cao ở Lâm Đồng. Địa hình chủ yếu của sâm thích hợp phát triển là từ 500 đến 1600 m.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mướp sát | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tác dụng của Sâm cau rừng

Thành phần hóa học

 • Phenol và phenolic glycosides như: Curculigoside B-C, Orchioside A, Corchioside A, Curculigine D…
 • Lignans và lignan glycosides như:  (1S,2R)orchioside D, orchioside B; 3,3′,5,5′-tetramethoxy-7,9′:7′,9-diepoxyligan-4,4′-di-O-β-D-glucopyranoside…
 • Triterpenes và triterpenoid glycosides như: các Curculigosaponin – A,B,C,D,E,F,G,H,I,J,K,L,M.
 • Flavones như: 5,7-dimethoxmyricetin-3-O-α-L-xylopyranosyl-(4-1)-β-D-glucopyranoside….
 • Eudesmanes.
 • Polysaccharides.
 • Alkaloids như: 1,3,7-trimethylxanthine, Lycorine, Methylacety(hydroxy)carbamate…

Trong đó Norlignans, triterpenoids và phenol glycosides là những hoạt chất chính mang lại hiệu quả dược lý cho Sâm cau.

Tác dụng dược lý

Qua các n…

Chi tiết thông tin cho Sâm cau rừng: Vị thuốc dân tộc chữa liệt dương – YouMed…

Sâm cau có tác dụng gì, giá bao nhiêu? Cách dùng và nơi bán - Tâm Minh Đường

Tác dụng không ngờ của củ sâm cau rừng ngâm rượu

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết đến sâm cau rừng ngâm rượu có thể dùng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe rất tốt, nhưng thực hư về sâm cau rừng chữa bệnh như thế nào, công dụng ra sao thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác và cặn kẽ về từng công dụng của sâm cau rừng khi ngâm rượu để chữa bệnh.

Sâm cau tươi đã rửa sạch

Hình ảnh nhận dạng của sâm cau

 • Thân rễ hình trụ dài, mọc thẳng, thót lại ở hai đầu, mang nhiều rễ phụ có dạng giống thân rễ.
 • Lá mọc tụ họp lại thành túm từ thân rễ, xếp nếp như lá cau hình mũi mác hẹp, dài 20-30cm, rộng 2,5-3cmgốc thuôn, đầu nhọn, hai mặt nhẵn gần như cùng màu, gân song song rất rõ; bẹ lá to và dài; cuống lá dài khoảng 10 cm.
 • Cụm hoa mọc trên một cán ngắn ở kẽ lá, mang 3 – 5 hoa màu vàng, lá bắc hình trái xoan, đài 3 răng có lông; tràng 3 cánh nhẵn; nhị 6, xếp thành hai dãy, chỉ nhị ngắn; bầu hình thoi, có lông rậm.
 • Quả nang, thuôn, dài 1,2 – 1,5 cm
 • Hạt 1 – 4, phình ở đầu.
Có thể bạn quan tâm đến:   Vernonia anthelmintica (L.) Willd- công dụng Trạch lan | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây sâm cau

Tác dụng không ngờ của củ sâm cau rừng ngâm rượu

Nói đến củ sâm cau rừng, trước tiên chúng ta phải kể đến tác dụng của củ sâm cau với sinh lý nam giới. Do vậy, hiện nay củ sâm cau rừng được nhiều người mua về sử dụng với mục đích cải thiện đời sống tình dục.

Bổ thận tráng dương

Theo y học cổ truyền, sâm cau quy kinh ( tác dụng ) vào hai kinh can, thận. Vì vậy, sử dụng củ sâm cau rừng ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cho thận, một cơ quan quan trọng đối với cơ thể của chúng ta.

Khi thận yếu, chúng ta thường gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do thận gây ra, trong đó, vấn đề mà nhiều người biết đến nhất là yếu sinh lý, giảm khả năng tình dục. Người thận yếu sử dụng sâm cau có thể cải thiện chức năng, giúp cho thận khỏe mạnh. Tác dụng bổ thận tráng dương của củ sâm cau là rất mạnh, không chỉ những người bị bệnh mới cần sử dụng củ sâm cau rừng mà người khỏe mạnh dùng củ sâm cau cũng cực kỳ tốt. Củ sâm cau rừng sẽ giúp cho người sử dụng tăng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, …

Chi tiết thông tin cho Tác dụng không ngờ của củ sâm cau rừng ngâm rượu…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bạch hoa xà | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sâm cau có tác dụng gì? Có mấy loại? Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn

Sâm cau là vị thuốc được sử dụng phổ biến trong Đông y Việt Nam, với công dụng chữa các vấn đề sinh lý nam giới hiệu quả. Vậy cách sử dụng ra sao? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Hãy cùng Omega3.vn tìm hiểu về thông tin về loại sâm nổi tiếng này ngay bây giờ.

Sâm cau
Sâm cau

Sâm cau là gì? Đặc điểm hình ảnh cây sâm cau

Sâm cau có nhiều tên gọi trong dân gian như tiên mao, ngải cau, cồ nốc,… Tên tiếng anh của nó là Curculigo orchioides thuộc giống họ Hypoxidaceae. Là loài thực vật sinh trưởng trong tự nhiên phù hợp với những nơi ít ánh sáng và không khí ẩm ướt. Cây thường mọc chủ yếu ở những vùng chân núi, thung lũng hay nương rẫy của người dân.

Nút gọi mua sâm cau

Sâm cau là thảo dược rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là các nước có khí hậu nhiệt đới và tương tự như sâm ngọc linh hay sâm bố chính, đây là một trong những loại sâm quý của Việt Nam. Tuy nhiên, với công dụng tốt cho sức khỏe con người khai thác quá mức làm cho thảo dược ngày trở nên khan hiếm.

Cây sâm cau rừng

Đặc điểm của cây sâm cau có 1 rễ chính, to khoẻ, không phân nhánh và mọc thẳng ở hai đầu. Lá sâm cau dài khoảng 6-7cm, có hình dạng như mũi mác, mọc thành túm và xếp nếp như phiến lá cau. Hoa của cây cò màu vàng, mọc ở nách lá. Thông thường, mỗi cây có từ 4-6 hoa.

Liên hệ mua sâm cau

Xem thêm: Bán bình rượu đinh lăng đẹp, giá rẻ, chất lượng tại Tp HCM.

Có mấy loại sâm cau?

Hiện nay theo thống kê của các nhà khoa học về cây sâm cau sinh trưởng trong tự nhiên. Mỗi loại có hình dáng, đặc tính và màu sắc khác nhau. Hai loại được dùng làm thuốc chủ yếu là sâm cau đỏ và đen, còn một loại ít được biết tới hơn là sâm cau trắng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách dùng nhung hươu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sâm cau đỏ

Sâm cau đỏ hiện nay được biết đến với tên gọi là cây phất dũ, bồng bồng. Lớp vỏ bên ngoài có màu đỏ và mọc thành từng chùm, khi về già, chuyển sang màu trắng. Tuy nhiên, nếu bạn cạo lớp vỏ bên ngoài thì thân bên trong có lớp màu đỏ sẫm.

Sâm cau đỏ

Cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái lát thành từng cụm nhỏ để phục vụ cho những mục đích kh…

Chi tiết thông tin cho Sâm cau có tác dụng gì? Có mấy loại? Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn…

Sâm cau có tác dụng gì, giá bao nhiêu? Cách dùng và nơi bán – Tâm Minh Đường

Sâm cau từ lâu đã được người ta biết đến là một vị thuốc chữa bệnh liên quan đến sinh lý nam hiệu quả. Tuy nhiên, cụ thể tác dụng, cách dùng là giá cả của sản phẩm này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Sâm cau là cây gì?

Loại thảo dược này được biết là loài thực vật sinh trưởng trong tự nhiên. Người ta còn biết đến sâm cau qua các tên gọi khác như ngải cau, tiên mao, cồ nốc… Tên khoa học của nó là Curculigo orchioides thuộc họ Hypoxidaceae.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Tre | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Sâm cau là cây gì?

Loài cây này rất phù hợp sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng ít và không khí ẩm ướt. Người ta có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ở những vùng chân núi, nương rẫy hoặc thung lũng.

Sâm cau còn là loại cây phổ biến trên thế giới, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, dưới tình trạng khai thác quá mức thì loài cây này đang dần rơi vào tình trạng khan hiếm hơn.

Về đặc điểm khoa học, sâm cau chỉ có 1 rễ chính, không phân nhánh, mọc thẳng và nhỏ dần về 2 đầu. Lá cây dài, mọc thành túm, hình dạng như mũi mác và xếp nếp như phiến lá cau. Hoa tỏa ra từ bẹ lá, có màu vàng nhạt. Thông thường, mỗi cây thường có 3-5 bông hoa.

Sâm cau có mấy loại?

Hiện nay, có rất nhiều loại sâm cau sinh trưởng trong tự nhiên. Mỗi loại lại có những thành phần, hình dáng, màu sắc và đặc tính khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào những thông tin dưới đây để lựa chọn loại cây phù hợp với nhu cầu của mình.

Sâm cau đỏ

Hay còn được còn được biết đến với tên gọi là cây bồng bồng hoặc cây phất dũ. Vỏ cây thường cỏ màu đỏ đậm, mọc thành chùm. Khi già, thân cây lại chuyển thành màu trắng. Tuy nhiên, khi cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì thân bên trong vẫn là màu đỏ đặc trưng.

Sâm cau đỏ có nhiều tác dụng trong việc điều trị phong thấp, suy nhược thần kinh, chữa yếu sinh lý….

Cách sử dụng loại cây này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ đi lớp vỏ ngoài, làm sạch và thái lát phục vụ những mục đích khác nhau là được.

Có thể bạn quan tâm đến:   Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sâm cau đen

Loại sâm này cũng được sử dụng phổ biến. Loại cây này còn có tên gọi khác là cây tiên mao. Mục đích chín…

Chi tiết thông tin cho Sâm cau có tác dụng gì, giá bao nhiêu? Cách dùng và nơi bán – Tâm Minh Đường…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tác dụng của củ sâm cau rừng: chữa các bệnh khác

Thảo dược số 1, Nguyễn Thi, sâm đương quy, sam duong quy, tác dụng của sâm đương quy, công dụng của sâm đương quy, sâm đương quy khô, sâm đương quy có tác dụng gì, sâm đương quy có công dụng gì, đương quy, sâm dương quy trị bệnh gì, sâm đương quy tươi, mua sâm đương quy ở đâu, tac dung cua sam duong quy, cong dung cua sam duong quy, cách ngâm rượu sâm đương quy, sam duong quy ngam ruou co tac duung gi, sam duong quy kho, caythuocquy, duong quy

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tác dụng của củ sâm cau rừng: chữa các bệnh khác này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tác dụng của củ sâm cau rừng: chữa các bệnh khác trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.