Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh sỏi mật có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh sỏi mật trong bài viết này nhé!

Video: Cây chó đẻ: Thần dược mát gan, lợi tiểu | VTC Now

Có thể bạn quan tâm đến:   Amaranthus spinosus L- công dụng rau dền gai | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Cây chó đẻ: Thần dược mát gan, lợi tiểu | VTC Now được cập nhật từ kênh VTC NOW từ ngày 12:07:08 22/07/2020 với mô tả như dưới đây.

VTC Now | “Diệp hạ châu” còn có một tên gọi khác dân dã hơn là cây chó đẻ. Loài cây mọc hoang dã này là vị thuốc được sử dụng phổ biến trong những bài thuốc dân gian và cũng là nguyên liệu để chế biến ra loại trà thơm ngon, bổ dưỡng.

#vtcnow #vtc1

Một số thông tin dưới đây về Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh sỏi mật:

10 tác dụng không ngờ của diệp hạ châu

10 tác dụng không ngờ của diệp hạ châu

Các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ diệp hạ châu

Hình ảnh cây diệp hạ châu sinh trưởng trong môi trường tự nhiên

Chữa xơ gan cổ trướng: Lấy 100g dược liệu sắc với nước. Sắc 4 lần, lần 1 với 3 bát nước đến cạn còn 1 bát, lần 2, 3, 4 sắc với 2 bát nước và gạn lấy 1 bát thuốc. Trộn chung thuốc đã sắc trong 4 lần cùng nhau rồi cho thêm 100g đường, đun sôi. Chia thuốc 6 lần rồi uống hết trong ngày. Sử dụng đều đặn khoảng 30- 40 ngày.

Có thể bạn quan tâm đến:   Những cây thuốc nam thông dụng để chữa bệnh - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hỗ trợ điều trị suy gan: Lấy 200g diệp hạ châu, 20g cam thảo đất. Sắc với nước, chia thành 3 lần uống hết trong ngày.

Chữa viêm gan do vi rút: Lấy 10g diệp hạ châu cùng 5g nghệ vàng, sắc với nước 3 lần. Lần 1 với 3 bát nước đến cạn còn 1 bát, lần 2, 3 sắc với 2 bát nước và gạn lấy 1/2 bát thuốc. Trộn phần thuốc lại, thêm 50g đường, đun sôi. Chia làm 4 phần, uống 4 lần hết trong ngày.

Chữa mụn nhọt, viêm da: Sử dụng diệp hạ châu trị mụn là một mẹo hay được áp dụng trong dân gian. Chỉ cần lấy một nắm lá cây thuốc cùng một ít muối đem giã thật nhỏ. Thêm nước vào để đun sôi uống. Lấy bã đắp lên chỗ bị mụn nhọt, viêm ngứa.

Chữa sỏi mật, sỏi thận: Lấy 24g dược liệu sắc với nước uống hàng ngày. Các trường hợp bị đau bụng nên thêm miếng gừng sống hoặc hậu phác vào sắc cùng. Để hạn chế sỏi tái phát lại, thỉnh thoảng nên dùng nước thuốc diệp hạ châu sắc, liều khoảng 8 đến 10g mỗi ngày.

Chữa bệnh sốt rét: Lấy 8g diệp hạ châu dược liệu, dây hà thủ ô 10g, lá cây mãng cầu tươi 10g, thảo quả 10g, thường sơn 10g, dây gớm 10g, hạt cau 4g, dây cóc 4g, ô mai 4g. Sắc với 600ml nước. Thuốc sau khi sắc chia làm 2 phần, uống trước cơn sốt rét 2h. Cho thêm 10g xài hổ nếu dùng chưa hết cơn sốt rét.

Có thể bạn quan tâm đến:   Pyrus pyrifolia (Burm. f.) Nakai- công dụng quả lê | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trị nổi mề đay: Dùng bôi ngoài : Khi bị nổi mề đay, dùng cây tươi rửa sạch, giã nát và đắp lên nốt mề đay.

Dùng uống trong: lấy cây thuốc phơi khô rồi sắc nước uống. Mỗi ngày uống từ 10-15g.

Trị ăn không ngon miệng, đau bụng, sốt: Lấy 1g diệp hạ châu, nhọ nồi 2g, xuyên tâm liên 1g, rồi phơi khô tất cả các vị trong bóng râm. Sau đó tán bột. Sắc bột thuốc và chia làm 3 lần, uống hết trong ngày.

Giảm cân từ diệp hạ châu: Lấy 100g d…

Chi tiết thông tin cho Các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ diệp hạ châu…

Cây chó đẻ răng cưa và những tác dụng tuyệt vời

Cây chó đẻ răng cưa vốn là loại cỏ mọc hoang ở khắp các bờ ruộng, trong vườn nhà. Những năm gần đây rộ lên rất nhiều thông tin coi cây chó đẻ răng cưa là thần dược. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh gì? Bài viết sau đây gửi tới bạn đọc những kiến thức cần biết về tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ răng cưa.

1. Nhận biết cây chó đẻ răng cưa ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa là gì?

 Cách nhận biết cây chó đẻ răng cưa ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa có rất nhiều tên gọi như: diệp hạ châu, cây chó đẻ, trân châu thảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ba đậu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Có tên chó đẻ là vì theo quan sát của người dân chó mẹ sau khi đẻ con thường đi tìm ăn loại cây này. Theo nghiên cứu hành động này của chó mẹ giúp nó mau lành vết thương sau đẻ.

Tên diệp hạ châu (hạt dưới lá) xuất phát từ việc dưới mỗi cành lá xuất hiện 1 hàng hạt tròn hình cầu như viên châu.

Cách nhận biết cây chó đẻ răng cưa

Ở mỗi vùng hoặc thậm chí trong một vùng cây chó đẻ răng cưa đã có sự khác biệt về hình thái. Nhiều nghi ngờ đặt ra câu hỏi vậy cây chó đẻ răng cưa có mấy loại? Loại nào là loại chữa được bệnh. Thực tế trong tự nhiên diệp hạ châu có loại thân xanh và diệp hạ châu thân đỏ. Cây chó đẻ thân đỏ mới có tác dụng điều trị các bệnh gan và được gọi là cây chó đẻ răng cưa.

Cây diệp hạ châu là cây cỏ thân cao khoảng 30-80cm. Thân thẳng đứng,hoặc nằm bò, phân nhánh cành ngay từ gần gốc. Cành lá mọc so le, mỗi cành lá gồm nhiều lá nhỏ xếp thành 2 dãy thẳng hàng. Phiến lá nhỏ và thon dài hình trứng, gốc là có cuống gắn vào cành lá chính. Hoa mọc ngay phía dưới của cành lá, xếp thành hàng dọc theo cành lá. Hoa màu trắng, hơi vàng và không bị rụng khi quả hình thành. Cây ra hoa vào trung tuần tháng 4 cho tới tháng 6, đến tháng 7-11 thì ra quả. Khi hình thành quả, dưới lá có hàng dài các hạt tròn nhỏ nhỏ đường kín…

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ răng cưa và những tác dụng tuyệt vời…

5 sự thật về bệnh sỏi mật không phải ai cũng biết

5 sự thật về bệnh sỏi mật không phải ai cũng biết

Ngày cập nhật 03/07/2019

     Một trong số hiểu lầm phổ biến là nhiều người nghĩ rằng sỏi mật và sỏi thận giống nhau. Nhưng thực tế không phải vậy, hai loại sỏi này hoàn toàn khác nhau từ nguyên nhân hình thành cho đến tính chất sỏi, cách xử lý.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Găng tây | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

     Và đó chỉ là một trong số rất nhiều lầm tưởng về bệnh sỏi mật, khiến cho việc bài sỏi trở nên kém hiệu quả. Sau đây là 5 sự thật về bệnh sỏi mật mà bạn nên biết.

     Sỏi mật và sỏi thận: khác nhau về nguyên nhân, triệu chứng và cách bài sỏi

 

Sỏi mật và sỏi thận có bản chất khác nhau (ảnh minh hoạ)

     Tuy đều là sỏi nhưng sỏi thận và sỏi mật là 2 bệnh lý khác nhau. Sỏi thận hình thành trong đường tiết niệu, còn sỏi mật hình thành trong hệ thống đường mật. Bởi vậy, chúng khác nhau cả về bản chất, triệu chứng và cách xử lý.

     – Sỏi mật có thể kết tụ trong túi mật hoặc ở ống gan, ống mật chủ. Sự mất cân bằng các thành phần có trong dịch mật (cholesterol, muối mật, sắc tố mật, canxi) cùng với tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng và ứ trệ dịch mật là nguyên nhân sinh sỏi.

     – Sỏi thận được hình thành từ các tinh thể canxi, oxalat và axit uric trong quá trình thận lọc máu và thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Vị trí sỏi thận phần lớn nằm ở dài và bể thận, có thể ở niệu quản hay bàng quang.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Da voi› da-voi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Về vấn đề bài sỏi:

     Những viên sỏi thận có thể bị đẩy ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu, còn sỏi mật được tống đẩy xuống ruột non theo dòng chảy của dịch mật, không thể đào thải ra ngoài theo cách của sỏi thận.

     Phần lớn sỏi mật là sỏi cholesterol (tỷ lệ canxi ít) nên để hòa tan sỏi phải cần đến các axit mật như acid ursodeoxycholic, trong khi sỏi thận thành phần chủ yếu là canxi, oxalat và axit uric, thuốc này không tác dụng.

     Mặt khác, để bài sỏi mật cần lợi mật để vừa giúp gan tăng tiết dịch mật làm giảm tình trạng bão hòa cholester…

Chi tiết thông tin cho 5 sự thật về bệnh sỏi mật không phải ai cũng biết…

Diệp hạ châu: Thảo dược tự nhiên tốt cho bệnh sỏi mật |soimat.vn

Nhắc đến Diệp hạ châu thì đa phần ai cũng biết đến công dụng mát gan, tăng cường chức năng gan. Thế nhưng ít người biết rằng đây cũng là vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc chữa sỏi mật. Vậy Diệp hạ châu có tác dụng gì với bệnh sỏi mật? Cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau.

Diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria) còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là chó đẻ răng cưa. Bởi người ta nhận thấy rằng chó mẹ ngay sau khi sinh con thường tự đi kiếm thảo mộc này để cầm máu và chữa lành vết thương. Cũng chính từ phát hiện lý thú đó mà các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để khám phá những lợi ích của Diệp hạ châu cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh sỏi mật.

Có thể bạn quan tâm đến:   Glyptostrobus pensilis (Staunt.) K. Koch- công dụng của thông | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Diệp hạ châu có tác dụng gì với bệnh sỏi mật?

Diệp hạ châu giúp lợi mật, hạn chế sự phát triển của sỏi mật

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến sỏi mật hình thành và phát triển nhanh chóng là chức năng gan kém. Khi đó, chất lượng dịch mật do gan sản xuất ra bị mất sự cân bằng giữa các thành phần và dễ tích tụ thành sỏi. 

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy trong Diệp hạ châu có chứa chất đắng (phyllanthin) và các chất chống oxy hóa mạnh thuộc nhóm xanthones. Các thành phần này đều có khả năng ức chế quá trình stress oxy hóa tế bào gan, giúp bảo vệ tế bào gan, cải thiện chất lượng dịch mật, làm giảm nguy cơ viêm gan, xơ gan hoặc hoại tử tế bào gan.

Đồng thời, Diệp hạ châu theo Đông y là có vị đắng, tính mát, quy vào kinh can (gan), đởm (mật) nên cũng giúp tăng cường chức năng gan, lợi mật. Nhờ đó, thảo dược này giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của sỏi mật hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Jasminum sambac (L.) Ait- công dụng Hoa nhài - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Diệp hạ châu là thảo dược truyền thống giúp tăng ngăn ngừa sỏi mật hình thành và tăng kích thước

Diệp hạ châu giúp tăng vận động đường mật, phòng biến chứng của sỏi mật

Ứ trệ dịch mật do vận động đường mật kém cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng tham gia vào cơ chế bệnh sinh của sỏi mật và gây ra các triệu chứng, biến chứng như đau hạ sườn phải, viêm đường mật, viêm túi mật

Một nghiên cứu tạ…

Chi tiết thông tin cho Diệp hạ châu: Thảo dược tự nhiên tốt cho bệnh sỏi mật |soimat.vn…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh sỏi mật

vtcnow, vtc1, vtc now, cây thuốc nam, cay thuoc nam, diệp hạ chau, chó đẻ răng cưa, tác dụng của cây chó đẻ răng cưa, cách dùng cây chó đẻ răng cưa, cây chó đẻ có mấy loại, cây chó đẻ trị mụn, cây chó đẻ gây vô sinh, cây chó đẻ có phá thai được không, cây chó đẻ thân đỏ, cay cho de chua viem gan b, cây chó đẻ chữa sỏi thận, cây chó đẻ chũa sỏi mật, trà diệp hạ châu, diệp hạ châu trị mụn, cây diệp hạ châu có tác dụng gì, diệp hạ châu đắng

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đậu mèo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh sỏi mật này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh sỏi mật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.