Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía trong bài viết này nhé!

Video: Thu lãi tiền triệu nhờ mô hình trồng rau sạch

Bạn đang xem video Thu lãi tiền triệu nhờ mô hình trồng rau sạch được cập nhật từ kênh vtc nông nghiệp từ ngày 2020-12-20 với mô tả như dưới đây.

Trồng rau sạch, hữu cơ đang là xu hướng thịnh hành, khi mà nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch ngày càng tăng cao. Và nếu bạn là một người mới bắt đầu với lĩnh vực này thì những thông tin sau có lẽ sẽ cần thiết.
1/ Hiểu rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa thực sự của rau sạch, hữu cơ.
Quy trình trồng rau sạch, rau hữu cơ không phải đơn giản mà có thể xây dựng thành công trong ngày một ngày hai.
Hầu hết những startup rau sạch, rau hữu cơ thành công đều phải trải qua thời gian dài tìm tòi, học hỏi, chuyển đổi với “muôn hình vạn trạng” những khó khăn, vất vả.
Và để đến được cái đích như vậy, họ phải là người thật sự có niềm đam mê, hiểu rõ về rau sạch, rau hữu cơ và mong muốn sản xuất ra những thực phẩm có lợi cho người tiêu dùng.
Điều này tuy nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng cho những ai mới bắt đầu “dấn thân” vào con đường hướng đến nền nông nghiệp xanh – sạch.
2/ Những điều cần lưu ý về nguồn đất
Để trồng rau sạch, rau hữu cơ thì chất lượng đất trồng là yếu tố hàng đầu mà bạn cần cân nhắc.
Nguồn đất trồng rau hữu cơ .cần đáp ứng:
Không bị ảnh hưởng bởi chất thải từ nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, bãi rác…
Gần nguồn nước sạch, có nhiều ánh sáng mặt trời.
Vấn đề thoát nước của vùng đất đó (đất trồng không nên giữ quá nhiều nước)
Đất được mang đi kiểm định đảm bảo không có kim loại nặng, hóa chất… đảm bảo đủ
dinh dưỡng trồng trọt. Nếu nguồn đất chưa thật sự tốt, bạn nên cải tạo, chuyển đổi trong một thời gian.
Bạn cũng đừng quên làm cho đất mềm mịn, tơi xốp bằng các thao tác cày xới, xen canh, luân canh…
Có thể tạo cách ly trang trại với bên ngoài bằng tường bao bọc hoặc trồng cỏ.
Nếu khu vực nhiều gió cần có hàng rào hoặc tường, thậm chí là nhà lưới để đảm bảo cây trồng không bị ảnh hưởng.
Nếu bạn muốn có chứng nhận hữu cơ thì cần đảm bảo chất lượng đất tốt nhất.
3/ Nguồn nước
Để lấy được chứng nhận hữu cơ bạn cần đảm bảo trang trại rau của mình xa các khu ô nhiễm, nước thải, được cách ly là tốt nhất.
Hệ thống nước tưới cũng cần được kiểm định đạt chuẩn, không chứa kim loại nặng hay các hóa chất gây hại có thể ảnh hưởng đến cây trồng.
Nếu nguồn nước không ổn, bạn cần có hệ thống xử lý trước khi đi vào tưới tiêu và tất cả quy trình này cũng cần được kiểm nghiệm và chứng nhận.
Nên có hệ thống tưới khoa học, phù hợp với địa hình và môi trường trang trại.
4/ Làm phân hữu cơ
Nếu rau sạch có thể sử dụng phân bón hóa học ở mức quy định thì rau hữu cơ tuyệt đối không.
Đây cũng là điểm vô cùng quan trọng, tạo nên sự khác biệt với các loại rau thông thường hiện nay.
Phân bón rau hữu cơ nên có nguồn gốc hữu cơ, tự nhiên và được kiểm định, kiểm soát nghiêm ngặt.
Bạn có thể sử dụng phân ủ nóng từ đậu tương, ốc bươu vàng, rơm rạ, lá khô, thân cây chuối, vỏ sò, hến, xương gà, cá. vỏ cà phê… (đối với phân chuồng cũng được kiểm định trước khi sử dụng).
Đối với rau sạch sử dụng phân bón hóa học chỉ được sử dụng 2 lần, 1 trong khi chăm sóc và 2 sau khi đã thu hoạch để bổ sung dinh dưỡng cho đất.
5/ Làm thế nào để loại trừ sâu bệnh
Đối với rau sạch bạn có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mức cho phép. Tuy nhiên, với rau hữu cơ thì không, 100% không tồn dư hóa chất độc hại.
Tuyệt đối không có thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng, biến đổi gen…Do đó bạn cần có kế hoạch phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng trước đó.
Thông thường để phòng trừ sâu bệnh các trang trại trồng rau hữu cơ sẽ áp dụng quy luật sinh tồn như phương pháp thu hút thiên địch, bảo vệ côn trùng có ích, sử dụng cây xua đuổi côn trùng gây hại (tỏi, gừng, hành, hoa cúc…).
Hoặc áp dụng xen canh, luân canh, phương pháp bắt bằng tay, bẫy dính, bẫy đèn, làm bẫy từ bã gừng, tỏi, rượu…
Đối với một số mô hình lớn sử dụng nhà kính, điều này cũng phần nào giảm thiểu các tác nhân sâu bệnh đến cây trồng.
6/ Chọn giống phụ thuộc vào khí hậu
Chọn giống là bước quyết định 70% chất lượng cây trồng, mức độ sâu bệnh và khả năng thành công của trang trại.
Bên cạnh yếu tố lựa chọn giống trồng rau sạch, rau hữu cơ phải đạt chuẩn thì lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu là nên lựa chọn giống rau phù hợp với khí hậu vùng đất đó.
Điều này tạo điều kiện tốt nhất để cây trồng sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, đề phòng sâu bệnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Actiso | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía:

Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía

Hải Tiến:

Tại xã Hải Tiến, gia đình bà Nguyễn Thị Sáng ở thôn 1 vừa thu hoạch hơn 4 tạ tỏi tía. Sự thành công bước đầu trong áp dụng mô hình Tỏi tía OCOP tại xã Hải Tiến đang hy vọng sẽ mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp cho bà con nông dân trên địa bàn.

Bà Sáng cùng gia đình thu hoạch tỏi tía

Phấn khởi trước thành quả bước đầu thử nghiệm

Với khoảnh vườn có diện tích trên 350 mét vuông, gia đình bà Sáng đã mua giống Tỏi tía từ Hợp tác xã nông lâm ngư nghiệp Thái An để trồng thí điểm mô hình. Sau 133 ngày tính từ ngày trồng, từ 40kg giống gia đình bà Sáng đã thu về hơn 4 tạ Tỏi tía đạt chất lượng tốt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Lợn - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tỏi tía trồng thử nghiệm tại Hải Tiến đạt chất lượng tốt

Bà Sáng cho biết, Hợp tác xã nông lâm ngư nghiệp Thái An nhận thu mua số tỏi trên với giá 20.000 đồng/kg. Bởi vậy, trừ chi phí đầu tư khoảng 4 triệu đồng, gia đình bà thu  lãi hơn 4 triệu đồng. Với thành công bước đầu trong mô hình thử nghiệm Tỏi tím OCOP, gia đình bà dự định sẽ tiếp tục mở rộng và giới thiệu để người dân trên địa bàn xã cùng triển khai thực hiện.

Tỏi tía đem lại hiệu quả kinh tế cao

Được biết, Tỏi tía có hàm lượng tinh dầu cao hơn tỏi thường, đặc biệt trong chế biến Tỏi đen – một dược liệu tốt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Việc phát triển và nhân rộng mô hình Tỏi tía không những cung cấp nguồn dược liệu tốt, chất lượng mà còn tạo ra thu nhập cao cho bà con nông dân.

Có thể bạn quan tâm đến:   Thực hư về giá trị thực sự của củ khoai sâm - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía…

Thành công bước đầu trồng mô hình ” Tỏi tía”

CÔNG TY TNHH MTV THỦY LỢI MIỀN ĐÔNG QUẢNG NINH

Địa chỉ: 73B Hùng Vương, Phường Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại :  0203 3883 165  – Fax: 0333.883.165  Email : thuyloimiendong@gmail.com

Chi tiết thông tin cho Thành công bước đầu trồng mô hình ” Tỏi tía”…

Gò Công Đông: Mô hình trồng ổi cho thu nhập khá

Tỏi tía, cây vụ Đông giá trị kinh tế cao ở Gia Bình

Xuất phát từ giống tỏi tía truyền thống của huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, anh Nguyễn Bình Phương, Giám đốc Công ty TNHH Nanocare R&D đã áp dụng công nghệ nano bạc, cho ra đời thành công giống tỏi một nhánh và chế biến thành tỏi đen, mang lại giá trị kinh tế cao. Năm 2020, tỏi đen một nhánh Gia Bình được UBND tỉnh Bắc Ninh công nhận là sản phẩm OCOP.

Có thể bạn quan tâm đến:   Annona glabra L- công dụng của Nê | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trồng tỏi tía, cây vụ Đông giá trị kinh tế cao ở Gia Bình.

Ở Việt Nam, tỏi một nhánh hay còn gọi là tỏi cô đơn có nhiều dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, dễ bóc vỏ và có chất lượng tốt nhất thường được người dân săn lùng, tìm mua. Tuy nhiên, sản lượng tỏi một nhánh thường rất thấp, nếu được chế biến thành tỏi đen, lại càng ít và giá thành rất cao, khó tới tay người tiêu dùng bình thường.

Nhận thấy tỏi tía truyền thống rất thơm ngon khi cải tiến thành một nhân, anh Nguyễn Bình Phương đã nghiên cứu, thực hiện quy trình trồng tỏi một nhánh từ giống tỏi tía truyền thống và chế biến thành tỏi đen – đặc sản của huyện Gia Bình. Đặc biệt, anh đã phối hợp với các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu và sản xuất ra loại vi lượng nano để cung cấp cho cây tỏi trong quá trình sinh trưởng, đảm bảo cây hấp thụ đúng lượng dinh dưỡng cần thiết. Nghiên cứu này đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Bằng độc quyền sáng chế. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Holcoglossum amesianum (Reichb.f.) Christenson- Lan tóc tiên | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Để chủ động nguồn nguyên liệu chế biến tỏi đen, năm 2017, anh Phương đã thuê 6ha diện tích của bà con nông dân tại các xã Xuân Lai và Cao Đức áp dụng kỹ thuật mới vào trồng tỏi theo quy trình bao gồm: chọn giống, xử lý diệt khuẩn và nấm bằng nano bạc, chiếu xạ bằng ánh sáng bước sóng ngắn, xử lý nhiệt cùng với nano vi lượng kích thích tỏi phát triển mạnh, xử lý để diệt những phôi yếu mới sinh, cung cấp ẩm phục hồi cho sự phát triển của mầm.

Tỏi tía là một cây trồng vụ Đông truyền thống ở huyện Gia Bình. Giống tỏi này có mùi thơm đặc biệt, cay nồng, được nhiều người ưa chuộng. Việc trồng và chăm sóc tỏi một nhánh để làm nguyên liệu chế biến tỏi đen đều tuân thủ…

Chi tiết thông tin cho Tỏi tía, cây vụ Đông giá trị kinh tế cao ở Gia Bình…

Có thể bạn quan tâm đến:   Pyrostegia venusta (Ker.-Gawl.) Miers. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đặc sản tỏi tía Mai Châu

(HBĐT) – Với địa hình vùng núi cao, nhiệt độ không khí thấp và sương mù bao phủ … xã Thành Sơn (Mai Châu) rất phù hợp để phát triển giống tỏi tía – một trong những giống tỏi đặc sản của Việt Nam. Tỏi tía đã được người dân trồng từ lâu đời tại xã vùng cao này và đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN chính thức cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Tỏi tía Mai Châu” vào tháng 12/2020. 

Các đại biểu thực hiện truy suất nguồn gốc đối với sản phẩm tỏi tại lễ công bố Chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Tỏi tía Mai Châu”. 

Nói đến tỏi tía Pù Bin, Nong Luông (nay thuộc xã Thành Sơn) có lẽ không ai không biết. Những ngày giáp Tết, có dịp đi chợ phiên Mai Châu, du khách không thể bỏ qua những túm tỏi tía được buộc thành từng túm cao, cuống khô quắt nhưng củ mẩy và thơm nồng. Chị Trần Vân Anh, TP Hòa Bình chia sẻ: Mỗi lần lên Mai Châu tôi đều tìm mua tỏi tía bởi thích loại tỏi này tuy củ nhỏ nhưng vị rất thơm. Tỏi của bà con nông dân trồng tại vườn nhà đem bán nên rất yên tâm. Tôi thường mua về dùng như gia vị, cũng là một vị thuốc chữa cúm rất tốt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Fragaria nilgerrensis Schltdl. ex J.Gay | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

 Thực vậy, tỏi tía Mai Châu được xếp vào giống tỏi đặc sản của Việt Nam. Chất lượng củ tỏi không chỉ được khẳng định bởi “cảm nhận” của thực khách mà còn qua quá trình nghiên cứu khoa học. Đồng chí Trần Đình Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng thông tin KH&CN (Sở KH&CN) cho biết: Tỏi tía Mai Châu là loại tỏi củ nhỏ, tép màu vàng, chứa rất nhiều tinh dầu, vị cay, thơm. Đặc biệt, dược tính tốt, nhất là hàm lượng allicin cao từ 6,81 – 7,23mg/g. …

Chi tiết thông tin cho Đặc sản tỏi tía Mai Châu…

Gò Công Đông: Mô hình trồng ổi cho thu nhập khá

Gò Công Đông: Mô hình trồng ổi cho thu nhập khá

04/11/2021

Thực hiện chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao đang là hướng đi tích cực của nhiều nông dân tại huyện Gò Công Đông. Mô hình trồng ổi của gia đình ông Mai Văn Biết và bà Nguyễn Thị Thắng, ngụ ấp Vạn Thành, xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập hơn 100 triệu động mỗi năm từ mô hình này.

Với 2 công đất sản xuất của gia đình ông Mai Văn Biết và bà Nguyễn Thị Thắng ban đầu chủ yếu trồng lúa, sau đó chuyển sang trồng các loại cây trồng khác như: rau màu, xoài, sơ ri nhưng nguồn thu nhập đem lại cho gia đình không cao. Nên 3 năm trở lại đây gia đình ông Biết và bà Thắng dần chuyển đổi toàn bộ diện tích này sang trồng ổi. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Gomphostemma chinense Oliv- công dụng Đinh hùng trung | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bà Thắng đang thu hoạch ổi của gia đình bán cho các thương lái

Ông Mai Văn Biết cho biết: Với 2 công đất của gia đình, ông trồng khoảng 200 gốc ổi với 4 loại ổi gồm: ỗi nữ hoàng, ổi đài loan, ổi ruby và ổi ruột đỏ. Bởi từ khi chuyển sang trồng ổi đã mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình ông gấp 8 -10 lần so với trồng lúa và các loại cây trồng trước đó. Cụ thể, năng suất của mỗi cây ổi khoảng 30-50 kg/cây. 01 ký ổi loại nhất đạt chất lượng chỉ có từ 3 đến 4 trái/kg. Riêng đối với giống ổi ruby thì mỗi trái đạt trọng lượng từ nữa ký đến 600 gram.

Hiện tại, 2 công ổi của gia đình ông Biết và bà Thắng đang cho thu hoạch, với giá bán ổn định từ 8 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng/kg đối với ổi Đài Loan; ổi nữ hoàng từ 12-15 ngàn đồng/kg; ổi ru bi từ 15 – 20 ngàn đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí mỗi tháng gia đình có lợi 13 triệu đồng và mỗi năm gia đình ông thu nhập trên 100 triệu đồng từ 2 công ổi này. Bà Nguyễn Thị Thắng, ấp Vạn Thành, xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông cho biết:

Có thể bạn quan tâm đến:   Gai | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Nói về kinh nghiệm trong việc trồng ổi ông Mai Văn Biết chia sẻ: khi trồng ổi bình thường khoảng 8 – 10 tháng thì cây bắt đầu cho thu h…

Chi tiết thông tin cho Gò Công Đông: Mô hình trồng ổi cho thu nhập khá…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía

trồng rau, nhà nông làm giàu, nông nghiệp nông thôn, hãy hỏi để biết, rau sạch, trồng rau hữu cơ, trồng rau sạch tại nhà, trồng rau trên sân thượng, cách trồng rau trong thùng xốp, trồng rau sạch, trồng rau an toàn, mô hình trồng rau sạch, trồng rau VietGAP, giá rau hữu cơ, thị trường rau sạch, khởi nghiệp, nông dân, tin tức nông nghiệp, trang trại rau sạch, trồng rau vietgap, trang trại rau củ quả, cách trồng rau, làm giàu nhờ trồng rau, mô hình trồng rau trong nhà màng

Có thể bạn quan tâm đến:   Cyclea fansipanensis Gagnep- công dụng Dây sâm phan si pan | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thành công bước đầu trồng mô hình Tỏi tía trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.