Trị mụn bằng cây chó đẻ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trị mụn bằng cây chó đẻ trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: BÀI THUỐC CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ BỆNH VIÊM GAN B, SỎI THẬN DIỆP HẠ CHÂU

Bạn đang xem video BÀI THUỐC CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ BỆNH VIÊM GAN B, SỎI THẬN DIỆP HẠ CHÂU được cập nhật từ kênh Vlog Hiệp từ ngày 2020-04-19 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Diêm sinh | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ
Năm 1980 cây chó đẻ được phát hiện ra có công dụng chữa bệnh gan cực kì hiệu quả. Những nhà nghiên cứu Nhật Bản và Ấn Độ công bố họ đã phân lập được những hợp chất trong Cây chó đẻ có khả năng chữa viêm gan B như phyllantin, hypophyllantin, và triacontanal. Theo báo cáo của 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp trong 30 ngày đạt kết quả âm tính. Vậy có những cách nào chữa viên gan B bằng cây chó đẻ hiệu quả?

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ 1

Diệp hạ châu- cây chó đẻ điều trị viêm gan B rất hiệu quả

Mục lục [Ẩn]

1. Mô tả đặc điểm diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa
1.1. Các loại cây chó đẻ
2. Tác dụng của Diệp hạ châu- cây chó đẻ
2.1. Tác dụng của diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa trong điều trị viêm gan B
3. Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ
4. Lưu ý khi sử dụng diệp hạ châu- cây chó đẻ
Mô tả đặc điểm diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa
Cây thảo, sống hàng năm (có thể lâu năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh, đỏ. Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc, hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.
Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ răng cưa

Có thể bạn quan tâm đến:   BỔ THẬN THANG - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Các loại cây chó đẻ
Cây chó đẻ hiện được chia làm 3 loại khác nhau căn cứ vào dược tính của chúng.

Cây chó đẻ thân xanh:

Đây là loại cây có dược tính mạnh nhất nên được sử dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Đặc trưng để nhận biết khi chúng có cành ngắn, ít phân nhánh với lá màu xanh nhạt, ngắn và mỏng hơn các loại khác. Khi nhai sẽ có vị đắng nên được gọi là diệp hạ châu đắng.

Cây chó đẻ thân đỏ:

Với thân cây có màu đỏ đậm, lá dày và dài nhất so với các loại khác. Đặc trưng của chúng đó là có vị ngọt nên được gọi là diệp hạ châu ngọc và không có dược tính mạnh nên chúng được trồng đại trà.

Cây chó đẻ xanh đậm:

Đây là loại có dược tính thấp nhất. Thân cây màu xanh đậm, lá thưa, to và rời rạc, chóp nhọn hơn so với 2 loại trên.

Xem chi tiết: Các loại cây chó đẻ

Tác dụng của Diệp hạ châu- cây chó đẻ
Giải độc, chống viêm, diệt khuẩn

Không chỉ riêng người Việt Nam, người dân Trung Quốc và Ấn độ thường sử dụng diệp hạ châu với mục địch điều trị chứng mụn nhọt, rắn cắn, giun. Ngoài ra, nhân dân Java sử dụng loại cây này để chữa bệnh lậu. Và theo kinh nghiệm của người Malaysia, diệp hạ châu có tác dụng chữa viêm âm đạo, giang mai và điều trị chứng viêm đường tiết niệu.

Điều trị đường tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng

Diệp hạ châu có tác dụng giúp ăn ngon và kích thích trung tiện. Người dân Ấn Độ thường sử dụng chúng để điều trị bệnh táo bón, thương hàn, kiết lỵ. Ngoài ra, nhân dân Java cũng dùng để cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mã tiền | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bệnh đường hô hấp

Người dân Ấn Độ sử dụng thảo dược diệp hạ châu để điều trị bệnh viêm phế quản, ho hay hen phế quản.

Một số thông tin dưới đây về Trị mụn bằng cây chó đẻ:

Trị mụn bằng cây chó đẻ

Theo Y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính hàn, quy kinh can thận, có tác dụng thanh can lương huyết. Do đó, cây có công dụng trị mụn do nóng trong gan, đồng thời có tác dụng kháng khuẩn nhẹ giống như kháng sinh. Vì vậy trị mụn bằng cây chó đẻ có công hiệu cực kì hiệu quả. Dân gian thường dùng cây chó đẻ- diệp hạ châu để chữa đau bụng, đinh râu, mụn nhọt, viêm da sẩn ngứa… 

Diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa trị mụn rất hiệu quả

Mô tả đặc điểm nhận dạng diệp hạ châu- cây chó đẻ răng cưa

Tên gọi:

  • Cây chó là Phyllanthus amarusach et Thonn, thuộc họ Thầu dầu.
  • Diệp hạ châu hay còn có tên: chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu đắng, cam kiềm, rút đất, khao ham.

Có mấy loại cây chó đẻ:

Cây chó đẻ thân xanh:

  • Đây là loại cây có dược tính mạnh nhất nên được sử dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Đặc trưng để nhận biết khi chúng có cành ngắn, ít phân nhánh với lá màu xanh nhạt, ngắn và mỏng hơn các loại khác. Khi nhai sẽ có vị đắng nên được gọi là diệp hạ châu đắng. Loại này được các thầy thuốc dùng để chữa bệnh.

Cây chó đẻ thân đỏ:

  • Với thân cây có màu đỏ đậm, lá dày và dài nhất so với các loại khác. Đặc trưng của chúng đó là có vị ngọt nên được gọi là diệp hạ châu ngọc và không có dược tính mạnh nên chúng được trồng đại trà.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Me rừng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đặc điểm cây chó đẻ răng cưa- cây chó đẻ thân xanh

  • Cây thảo, sống hàng năm (Có thể sống lâu năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh, đỏ.
  • Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
  • Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc, hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
  • Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
  • Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ

Thành phần hóa học của cây chó đẻ

Các tài liệu nghiên cứu khoa học v…

Chi tiết thông tin cho Trị mụn bằng cây chó đẻ…

Chữa mụn trứng cá bằng cây chó đẻ cực công hiệu

Chữa mụn  trứng cá bằng cây chó đẻ cực công hiệu. Cây chó đẻ dùng để chữa đau bụng, đinh râu, mụn nhọt, viêm da sẩn ngứa, sản hậu ứ huyết đau bụng, tưa lưỡi. Hãy tham khảo cách chữa mụn sau nhé!

TÌM HIỂU TÁC DỤNG CỦA CÂY CHÓ ĐẺ

Tác dụng của cây chó đẻ

Cây chó đẻ được sử dụng chữa nhiều bệnh thông dụng

Trả lời:

Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, rút đất… thuộc họ thầu dầu. Tác dụng: dùng để chữa đau bụng, đinh râu, mụn nhọt, viêm da sẩn ngứa, sản hậu ứ huyết đau bụng, tưa lưỡi. Ngoài ra còn được dùng để chữa bệnh gan, sốt, rắn cắn. Có thể dùng cây tươi giã đắp hoặc dịch ép tươi bôi ngoài.

Một số nghiên cứu cho thấy cây chó đẻ còn được dùng chữa bệnh viêm gan virus siêu vi B do có tác dụng chống lại virus viêm gan B, đồng thời có tác dụng kháng khuẩn nhẹ giống như kháng sinh.

Một số bài thuốc có cây chó đẻ:

– Chữa nhọt độc sưng đau: một nắm cây chó đẻ trộn với muối giã nhỏ, chế nước chín vào vắt lấy nước cốt uống, bã đắp vào chỗ đau.

– Chữa bệnh chàm mạn tính: cây chó đẻ vò, sát lên vết chàm, làm liên tục hằng ngày.

– Chữa viêm gan vàng da, viêm thận đái đỏ hoặc viêm ruột tiêu chảy: cây chó đẻ 40g, mã đề 20g, dành dành 20g sắc uống.

– Chữa ăn không ngon miệng, đau bụng sốt, nước tiểu sẫm mầu: cây chó đẻ 1g, nhọ nồi 2g, xuyên tâm liên 1g, tất cả phơi khô trong bóng râm và tán bột sắc uống ngày 3 lần.

THAM KHỎA CÁC CÁCH CHỮA MỤN HIỆU QUẢ KHÁC

Cách trị mụn trứng cá đơn giản

Mụn trứng cá hình thành từ hỗn hợp chất kết dính của bã nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn bị ứ đọng trong lỗ chân lông. Do vệ sinh không đúng cách, chế độ ăn uống, sinh hoạt bất hợp lý, cùng với thời gian, ổ nhiễm trùng bên dưới da sẽ lan rộng và mưng mủ. Càng để lâu, mụn sẽ càng lây lan nhanh chóng và ngày càng trở nên trầm trọng hơn khiến da mặt luôn trong tình trạng sưng đỏ và đau nhức.

Mụn trứng cá là nỗi khổ tâm của nhiều thanh niên, nhất là phái nữ. Một số cách sử dụng nguyên liệu dễ tìm sau đây theo lương y Nguyễn Công Đức (ĐHYD TP.HCM) giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Cách trị mụn trứng cá dễ làm

Mụn trứng cá là nỗi khổ tâm của nhiều thanh niên, nhất là phái nữ. Một số cách sử dụng nguyên liệu dễ tìm sau đây theo lương y Nguyễn Công Đức (ĐHYD TP.HCM) giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

* Từ lòng trắng trứng và quả hạnh nhân:

+ Nguyên liệu: Lòng trắng trứng gà (một cái), hạnh nhân (20g).
+ Cách làm: Hạnh nhân đem sao cho tróc vỏ, bỏ vỏ, giã nhuyễn, rồi trộn đều với lòng trắng trứng.
+ Cách sử dụ…

Chi tiết thông tin cho Chữa mụn trứng cá bằng cây chó đẻ cực công hiệu…

Lợi - hại khi dùng CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ MỤN trứng cá

Làm sạch mụn trứng cá mỗi ngày với cây chó đẻ

Cây chó đẻ là vị thuốc đắng lạnh dùng để chữa các bệnh về nhiệt, về gan. Dó đó, nó có công dụng trị mụn do nóng trong gan. Hãy áp dụng theo công thức sau, chắc chắc sẽ có hiệu quả cao.

Tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ
Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, rút đất,…nó thuộc họ thầu dầu. Theo Đông y, cây chó đẻ có vị đắng, tính hàn. Nó cũng thường được dùng để chữa viêm ruột, viêm gan truyền nhiễm, viêm thận phù thũng, viêm nhiễm đường tiết niệu, trẻ nhỏ cam tích, mắt đỏ đau sinh màng mộng, các chứng ung nhọt và thũng độc.

Công thức đánh bay mụn với cây cho đẻ

Một số nghiên cứu cho thấy cây chó đẻ còn được dùng chữa bệnh viêm gan virus siêu vi B do có tác dụng chống lại virus viêm gan B, đồng thời có tác dụng kháng khuẩn nhẹ giống như kháng sinh. Cây chó đẻ chữa trị hiệu quả các loại bệnh:

Chữa nhọt độc sưng đau: một nắm cây chó đẻ trộn với muối giã nhỏ, chế nước chín vào vắt lấy nước cốt uống, bã đắp vào chỗ đau.

Chữa bệnh chàm mạn tính: cây chó đẻ vò, sát lên vết chàm, làm liên tục hằng ngày.

Chữa viêm gan vàng da, viêm thận đái đỏ hoặc viêm ruột tiêu chảy: cây chó đẻ 40g, mã đề 20g, dành dành 20g sắc uống.

Chữa ăn không ngon miệng, đau bụng sốt, nước tiểu sẫm mầu: cây chó đẻ 1g, nhọ nồi 2g, xuyên tâm liên 1g, tất cả phơi khô trong bóng râm và tán bột sắc uống ngày 3 lần.

Tác dụng của cây chó đẻ đối với việc trị mụn
Mụn trứng cá thực chất là một dạng viêm mạn tính ở hệ thống lỗ chân lông nên sử dụng nước sắc cây chó đẻ trong một thời gian cũng sẽ cho kết quả tốt.

Để chữa mụn trứng cá bằng cây chó đẻ, bạn có thể sắc nước uống hàng ngày. Lưu ý với cách làm này bạn phải thực hiện đều đặn và lâu dài mới đạt hiệu quả cao nhất.

Công thức đánh bay mụn với cây cho đẻ

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng những vị thuốc đắng lạnh như cây chó đẻ lâu ngày, sẽ gây tổn hại đến chức năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Bài viết trên chia sẻ chúng ta bí quyết chữa bệnh hiệu quả từ cây chó đẻ, đặc biệt ta thấy được tác dụ…

Chi tiết thông tin cho Làm sạch mụn trứng cá mỗi ngày với cây chó đẻ…

Cây chó đẻ mọc hoang khắp nơi không ngờ chữa bệnh tốt như “thần dược”

Theo lương y Vũ Quốc Trung, cây chó đẻ chứa chất đắng, ancaloit, flavonoit, tannin, phenol, tritecper, a-xit hữu cơ và nhiều thành phần khác.

Người ta sử dụng toàn cây chó đẻ, chỉ bỏ phần rễ, rửa sạch dùng tươi hoặc khô để làm thuốc chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch, lợi tiểu.

Cây chó đẻ được dùng chữa đau và viêm hang, đinh râu, mụn nhọt, viêm da, lở ngứa, sản hậu ứ huyết, đau bụng, trẻ em bị tưa lưỡi, chàm má… đặc biệt, loài cây này còn có tác dụng chữa viêm gan.

Chữa bệnh gan

Cây chó đẻ có tác dụng bảo vệ tế bào gan và có kháng virus viêm gan B.

Để điều trị viêm gan, thường được phối hợp với một vài vị thuốc khác. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm gan vàng da bằng cây chó đẻ.

Cây chó đẻ 40g, mã đề 12g, chí tử 12g, nhân trần 16g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liên tục 30 ngày, lưu ý phụ nữ có thai không uống thuốc có cây chó đẻ.

Dùng chó đẻ răng cưa một nắm với một ít muối giã nhỏ, đổ nước sôi, vắt lấy nước cốt uống, bã đắp chỗ đau (bách gia trân tàng).

Chữa tưa lưỡi ở trẻ em

Giã cây tươi vắt lấy nước cốt, bôi vào lưỡi.

Chữa mắt đau sưng đỏ, đái ra máu, đi ngoài ra nước

Dùng cây chó đẻ răng cưa 40g, mã đề 20g, dành dành 12g sắc uống.

Chữa xơ gan cổ trướng

Dùng 100g Chó đẻ đắng sao khô, sắc với nước ba lần, cô lại còn một bát ăn cơm, pha với đường, chia nhiều lần uống trong ngày, liệu trình trong vòng 40 ngày, kết hợp khẩu phần ăn hằng ngày hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ…).

Chữa sản hậu ứ huyết

Dùng 8-16g cây khô sắc uống hằng ngày.

Chuyên gia lưu ý, việc tùy tiện sử dụng cây chó đẻ với liều lượng lớn, không theo chỉ dẫn sẽ dẫn đến những hiểm …

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ mọc hoang khắp nơi không ngờ chữa bệnh tốt như “thần dược”…

Lợi – hại khi dùng CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ MỤN trứng cá

0 comment

Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, rút đất… thuộc họ thầu dầu. Từ xưa người dân ở nhiều nước trên thế giới đã biết dùng cây chó để để điều trị nhiều chứng bệnh phổ biến trong đời sống như: lở loét, viêm gan, vàng da, lậu… Đặc biệt nhiều người còn dùng cây chó đẻ trị mụn trứng cá.

Theo Đông y, cây chó đẻ có vị đắng, tính hàn, vào 2 kinh Thủ thái âm Phế và Túc quyết âm Can, có tác dụng bình Can, thanh nhiệt, lợi thủy, giải độc. Cây chó đẻ thường được dùng để chữa viêm ruột, kiết lỵ, viêm gan truyền nhiễm, viêm thận phù thũng, viêm nhiễm đường tiết niệu, trẻ nhỏ cam tích, mắt đỏ đau sinh màng mộng, các chứng ung nhọt và thũng độc không rõ nguyên nhân.

Nhiều người sử dụng cây chó đẻ trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá thực chất là một dạng viêm mãn tính ở hệ thống lỗ chân lông nên sử dụng nước sắc cây chó đẻ trong một thời gian cũng sẽ cho kết quả tốt.

Sử dụng cây chó đẻ trị mụn trứng cá do nóng trong gan sẽ có tác dụng nhất định. Để chữa mụn trứng cá bằng cây chó đẻ, bạn có thể sắc làm nước uống hàng ngày. Với cách trị mụn bằng cây chó đẻ, bạn cần thực hiện đều đặn và lâu dài để có hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên trong Đông y có một nguyên tắc trị bệnh như sau: Những loại thuốc có tính hàn, vị đắng thường được dùng để đặc trị các loại bệnh nhiệt và viêm nhiễm. Trong trường hợp cơ thể không bị nhiệt mà dùng những vị thuốc này lâu có thể ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới.

Các bác sỹ đông y khuyến cáo, nếu không thực sự bị mụn trứng cá do nóng gan thì không nên dùng cây chó đẻ trị mụn. Đồng thời chỉ nên dùng với một liều lượng nhỏ và tuân thủ theo thời gian trị liệu nhất định. Tốt nhất khi có nhu cầu có con và không bị nhiệt thì không nên dùng chó đẻ răng cưa để trị mụn trứng cá.

Để trị mụn dứt điểm, an toàn nên dùng Oxy – Led

Trong điều kiện khoa học phát triển như ngày nay, các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời một công nghệ trị mụn trứng cá mang tính đột phá với nhữ…

Chi tiết thông tin cho Lợi – hại khi dùng CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ MỤN trứng cá…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Trị mụn bằng cây chó đẻ

cay thuoc nam, thao duoc trị viem gan b, cay cho de tri viem gan b, thuoc nam tri viem gan b, cay cho de niem vui cua moi nha, thuốc am cho người bị viêm gan, viem gan giai đoạn cuối và bất ngờ từ thuốc nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Trị mụn bằng cây chó đẻ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Trị mụn bằng cây chó đẻ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.