Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết trong bài viết này nhé!

Video: Sốt xuất huyết: Triệu chứng và biện pháp phòng tránh | VTC Now

Bạn đang xem video Sốt xuất huyết: Triệu chứng và biện pháp phòng tránh | VTC Now được cập nhật từ kênh VTC NOW từ ngày 2021-04-21 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Huyết Áp Bình Thường Là Bao Nhiêu | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

VTC Now | Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính xảy ra quanh năm. Bệnh có diễn biến nhanh với các biểu hiện nặng dần nên dễ bùng phát thành dịch lớn. Vậy triệu chứng sốt xuất huyết là gì? Đâu là nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh hiệu quả?
(*) Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net
#vtcnow #vtc1

Một số thông tin dưới đây về Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết:

Sốt xuất huyết ở người lớn: Triệu chứng và cách điều trị

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật – Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng. Bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thận nhân tạo, và trong lĩnh vực truyền nhiễm, khám và quản lý các bệnh nhân mắc bệnh thận và các bệnh truyền nhiễm.

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, xuất hiện theo mùa và nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ nhỏ thường có những triệu chứng cảnh báo khá giống nhau.

Có thể bạn quan tâm đến:   Biểu Hiện Sốt Xuất Huyết | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

1. Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết ở người lớn là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại siêu vi trùng có tên là Dengue gây ra. Đây là căn bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác nếu như bị muỗi vằn (có nhiều khoang trắng ở chân và lưng) mang mầm bệnh đốt. So với người lớn thì trẻ em là đối tượng dễ bị mắc bệnh hơn cả.

Bệnh sốt xuất huyết có thể khiến cho cơ thể người bệnh trở nên đau nhức, đặc biệt là ở cơ và các khớp. Sốt xuất huyết dạng nhẹ có thể gây phát ban, sốt cao, dạng nặng thì có thể gây chảy máu, giảm huyết áp đột ngột và khiến người bệnh tử vong nhanh chóng.

2. Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn

Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn có nhiều điểm tương đồng với sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ. Khi bị nhiễm phải loại virus gây bệnh, người bệnh sẽ gặp phải một trong 2 trường hợp là sốt xuất huyết biểu hiện ra bên ngoài hoặc xuất huyết nội tạng.

Phát ban là một trong các triệu chứng sốt…

Chi tiết thông tin cho Sốt xuất huyết ở người lớn: Triệu chứng và cách điều trị…

Các cấp độ của sốt xuất huyết và dấu hiệu đi kèm

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc – Bác sĩ Đa khoa, Đơn nguyên Khám Sức khỏe Tổng quát, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park.

Có thể bạn quan tâm đến:   Dấu Hiệu Sốt Xuất Huyết | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch, do virus dengue gây ra. Ở Việt Nam, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, đặc biệt là vào các tháng 7, 8, 9, 10. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết 2019 trên cả nước đang có diễn biến phức tạp, các gia đình cần cảnh giác trước các dấu hiệu của sốt xuất huyết để phòng tránh & điều trị kịp thời

1. Phân loại các mức độ của sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết được chia làm 3 mức độ (Theo Tổ chức Y tế Thế – WHO năm 2009):

  1. Sốt xuất huyết Dengue.
  2. Sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo.
  3. Sốt xuất huyết Dengue nặng (Sốc sốt xuất huyết Dengue).

2. Dấu hiệu nhận diện từng mức độ sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết có biểu hiện khá đa dạng, diễn biến nhanh chóng từ nhẹ đến nặng. Bệnh thường khởi phát đột ngột và diễn biến qua 3 giai đoạn: giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn hồi phục.

Cần lưu ý giai đoạn sốt tương ứng với thể bệnh sốt xuất huyết Dengue thông thường, nếu đã chuyển qua giai đoạn nguy hiểm tức là đã chuyển qua mức độ của thể bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và sốt xuất huyết Dengue nặng. Khi đó cần phải cho bệnh nhân nhập viện ngay vì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Phát hiện sớm bệnh và hiểu rõ những vấn đề lâm sàng trong từng giai đoạn của bệnh sẽ giúp chẩn đoán sớm, điều trị đúng và kịp thời, nhằm cứu sống người bệnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Hình Ảnh Tinh Trùng Bình Thường | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị
Giai đoạn sốt

Giai đoạn sốt sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh, kéo dài từ 4 đến 10 ngày sau khi bị muỗi mang mầm bệnh đốt.

  • Bệnh nhân có dấu hiệu sốt …

Chi tiết thông tin cho Các cấp độ của sốt xuất huyết và dấu hiệu đi kèm…

Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết – FAMILY HOSPITAL

Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị


03/07/2012 23:32    

1,695,654     

2,039,894     


Sốt xuất huyết dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF hay Sốt dengue (dengue fever, DF, đọc là đăng-gi) , tại Việt Nam thường được gọi chung là bệnh sốt xuất huyết, có biểu hiện nặng nhất của bệnh là hội chứng sốc dengue (dengue shock syndrome, DSS) được gây ra do Dengue virus (chi Flavivirus, họ Flaviviridae).

Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sốt xuất huyết dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF hay Sốt dengue (dengue fever, DF, đọc là đăng-gi) , tại Việt Nam thường được gọi chung là bệnh sốt xuất huyết, có biểu hiện nặng nhất của bệnh là hội chứng sốc dengue (dengue shock syndrome, DSS) được gây ra do Dengue virus (chi Flavivirus, họ Flaviviridae).

Có thể bạn quan tâm đến:   Biên Độ Nhiệt Là Gì | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

Virus này có 4 chủng huyết thanh khác nhau là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Bệnh nhân nhiễm với chủng virus nào thì chỉ có khả năng tạo nên miễn dịch suốt đời với chủng virus đó mà thôi. Chính vì vậy mà những người sống trong vùng lưu hành dịch dengue có thể mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều hơn một lần trong đời. Sốt dengue và sốt xuất huyết dengue chủ yếu là bệnh ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhiễm virus dengue gây nên triệu chứng lâm sàng khác nhau tùy từng cá thể. Bệnh có thể chỉ biểu hiện nhưmột hội chứng nhiễm virus không đặc hiệu hoặc bệnh lý xuất huyết trầm trọng và đưa đến tử vong . Trong bài này, thuật ngữ dengue được sử dụng để chỉ chung cho ba thể bệnh nêu trên. Khi…

Chi tiết thông tin cho Sốt xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị…

Có thể bạn quan tâm đến:   Gai Sinh Dục Nữ Xuất Hiện Khi Nào | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

Sốt xuất huyết ở người lớn: Triệu chứng và cách điều trị

Sốt xuất huyết ở người lớn: Triệu chứng và cách điều trị

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật – Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng. Bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thận nhân tạo, và trong lĩnh vực truyền nhiễm, khám và quản lý các bệnh nhân mắc bệnh thận và các bệnh truyền nhiễm. Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, xuất hiện theo mùa và nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ nhỏ thường có những triệu chứng cảnh báo khá giống nhau 

1. Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết ở người lớn là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại siêu vi trùng có tên là Dengue gây ra. Đây là căn bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác nếu như bị muỗi vằn (có nhiều khoang trắng ở chân và lưng) mang mầm bệnh đốt. So với người lớn thì trẻ em là đối tượng dễ bị mắc bệnh hơn cả.

Có thể bạn quan tâm đến:   Các Bước Chăm Sóc Da | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

Bệnh sốt xuất huyết có thể khiến cho cơ thể người bệnh trở nên đau nhức, đặc biệt là ở cơ và các khớp. Sốt xuất huyết dạng nhẹ có thể gây phát ban, sốt cao, dạng nặng thì có thể gây chảy máu, giảm huyết áp đột ngột và khiến người bệnh tử vong nhanh chóng.

2. Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn

Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn có nhiều điểm tương đồng với sốt xuất huyết ở trẻ con. Khi bị nhiễm phải loại virus gây bệnh, người bệnh sẽ gặp phải một trong 2 trường hợp là sốt xuất huyết biểu hiện ra bên ngoài hoặc xuất huyết nội tạng.

Phát ban là một trong các triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn

Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn dạng cổ điển (thể nhẹ)

Trong trường hợp này, bệnh sốt xuất huyết ở người lớn sẽ có triệu chứng rầm rộ hơn ở trẻ em, thường xuất hiện các biểu hiện điển hình và không có biến chứng. Bắt đầu bằng triệu chứng sốt (trong vòng 4-7 ngày tính từ sau khi bị truyền bệnh bởi muỗi) và kèm …

Chi tiết thông tin cho Sốt xuất huyết ở người lớn: Triệu chứng và cách điều trị…

Có thể bạn quan tâm đến:   Cây Trinh Nữ Hoàng Cung | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết – FAMILY HOSPITAL

– Muỗi có màu đen, thân và chân có những đốm trắng thường được gọi là muỗi vằn.
– Muỗi vằn cái đốt người vào ban ngày, đốt mạnh nhất là vào sáng sớm và chiều tối.
– Muỗi vằn thường trú đậu ở các góc/xó tối trong nhà, trên quần áo, chăn màn, dây phơi và các đồ dùng trong nhà.
– Muỗi vằn đẻ trứng, sinh sản ở các ao, vũng nước hoặc các dụng cụ chứa nước sạch ở trong và xung quanh nhà như bể nước, chum, vại, lu, khạp, giếng nước, hốc cây,… các đồ vật hoặc đồ phế thải có chứa nước như lọ hoa, bát nước kê chạn, lốp xe, vỏ dừa,… Muỗi vằn phát triển mạnh vào mùa mưa, khi nhiệt độ trung bình hàng tháng vượt trên 20º C.

3. Những triệu chứng và các giai đoạn bệnh?
Bệnh thường khởi phát đột ngột và diễn biến qua ba giai đoạn: giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn hồi phục.
– Giai đoạn ủ bệnh: kéo dài từ 3-10 ngày hoặc lên đến 14 ngày: giai đoạn này có thể không có triệu chứng.
– Giai đoạn sốt: người bệnh sốt cao đột ngột, liên tục; nhức đầu, chán ăn, buồn nôn; đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt; da xung huyết, thường có chấm xuất huyết ở dưới da; chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.
– Giai đoạn nguy hiểm: thường vào ngày thứ 3-7 của bệnh. Người bệnh còn sốt hoặc đã giảm sốt; có thể có các biểu hiện lừ đừ, phù mi mắt, tràn dịch màng phổi, màng bụng, gan to, có thể đau, dấu hiệu của xuất huyết da niêm và tạng.
– Giai đoạn hồi phục: sau 24-48 giờ của giai đoạn nguy hiểm. Người bệnh hết sốt, tổng trạng tốt lên, thèm ăn, huyết áp ổn định và tiểu nhiều.

Có thể bạn quan tâm đến:   Hoa Đậu Biếc Có Tác Dụng Gì | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

4. Những biến chứng của sốt xuất huyết?
– Trong giai đoạn nguy hiểm có thể gặp các biến chứng sau: xuất huyết niêm mạc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, xuất huyết nội tạng,… sốc, thậm chí tử vong.

5. Làm thế nào để điều trị sốt xuất huyết?
– Do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên điều trị chủ yếu của bệnh là điều trị triệu chứng.
– Thời gian điều trị: từ 7 – 10 ngày tính từ ngày sốt đầu tiên.
– Người bệnh có thể điều trị tại nhà sau khi được bác sỹ chuyên khoa khám, xét nghiệm và tư vấn kỹ kế hoạch điều trị, theo dõi và chăm…

Chi tiết thông tin cho Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết – FAMILY HOSPITAL…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết

vtcnow, vtc1, vtc now, sốt xuất huyết, dịch sốt xuất huyết, sốt xuất huyết dengue, sốt xuất huyết có triệu chứng gì, sốt xuất huyết ở hà nội, dịch sốt xuất huyết ở hà nội, cách điều trị sốt xuất huyết, xét nghiệm sốt xuất huyết, sốt xuất huyết hà nội, nguyên nhân sốt xuất huyết, chuẩn đoán sốt xuất huyết, số ca mắc sốt xuất huyết, ca mắc sốt xuất huyết, nhận biết sốt xuất huyết, bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh, dịch sốt xuất huyết gia tăng, tin tức, tin tức 24h mới nhất hôm nay

Có thể bạn quan tâm đến:   Bảng Giá Tiêm Chủng Vnvc | Trang tin y học thường thức, bệnh và thuốc điều trị

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.