Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch trong bài viết này nhé!

Video: Vùng dược liệu cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên ct “Sạch hay Bẩn” của VTV2

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Củ khỉ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Vùng dược liệu cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên ct “Sạch hay Bẩn” của VTV2 được cập nhật từ kênh Giải Độc Gan Tuệ Linh từ ngày 2018-07-25 với mô tả như dưới đây.

[Giải độc gan Tuệ Linh] là sản phẩm tiên phong trên thị trường kết hợp 2 dược liệu quý Cà gai leo và Mật nhân, những dược liệu đã được chứng minh hiệu quả, an toàn trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus, men gan cao, làm chậm sự tiến triển của xơ gan, giải độc và bảo vệ tế bào gan. Giải độc gan Tuệ Linh giúp:

✔️ Tăng cường chức năng gan trong các trường hợp viêm gan virut, xơ gan, men gan tăng cao
✔️ Hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, nhất là viêm gan vi rút mạn tính thể hoạt động.
✔️ Hỗ trợ điều trị men gan cao, làm thuyên giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi.
✔️ Giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan.
✔️ Tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan do rượu, hóa chất độc hại gây nên.
————————————————————————————-
► Website:: http://www.viemgan.com.vn
► Hotline: 18001190 – 0912571190

Một số thông tin dưới đây về Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch:

Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch

Cà gai leo trở thành “dược liệu trọng điểm quốc gia”, không chỉ được ứng dụng rất phổ biến trong hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan mà còn giúp người nông dân Việt xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu. Điều đó không phải ngẫu nhiên có được mà là nhờ sự tiên phong quyết liệt của Tuệ Linh trong mô hình bảo tồn và phát triển dược liệu quý này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Clerodendrum inerme (L.) Gaertn- công dụng Ngọc nữ biển | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tiên phong xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo sạch

Cà gai leo có lẽ là một trong những cây thuốc nam được nghiên cứu bài bản nhất và tỉ mỉ nhất từ trước đến nay. Trải qua hơn 30 năm, đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về loại cây này từ cấp Nhà nước đến cấp cơ sở. Tất cả đều khẳng định công dụng quý của Cà gai leo trong việc hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan virus, ngừa xơ gan… mà cho đến nay không thảo dược nào có thể sánh bằng.

Cây cà gai leo

Từ thành công trong việc nghiên cứu và bào chế sản phẩm từ Cà gai leo, Tuệ Linh luôn tâm niệm chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo từ chính chất lượng nguồn dược liệu đầu vào. Yêu cầu cấp bách đặt ra là phải xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo sạch để vừa bảo tồn được một loại cây có ý nghĩa vô cùng to lớn với cộng đồng vừa có thể chủ động và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Vì thế, nhiều năm qua, các chuyên gia dược liệu của Tuệ Linh đã chủ động tiến hành nghiên cứu khảo sát nhiều địa phương và quyết định chọn Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) làm địa phương đầu tiên để xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu của vùng này lại đặc biệt phù hợp với sự phát triển của cây Cà gai leo và đảm bảo giữ hàm lượng hoạt chất ở mức cao nhất  để phục vụ sản xuất.

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số lưu ý khi sử dụng rượu ngâm nhung hươu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vùng nguyên liệu cà gai leo của Công ty TNHH Tuệ Linh ở Triệu Sơn – Thanh Hóa

Là công ty đầu tiên xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo sạch tại Việt Nam, Tuệ Linh đã đầu tư bài bản ngay từ đầu để tạo thành mô hình chuẩn nhằm áp dụng rộng rãi. Để đảm bảo đúng giống cà gai leo, công ty đã xây dựng vùng nhân giống riêng để cung cấp cây giống cho bà con, đồng thời cử các chuyên gia dược liệu hướn…

Chi tiết thông tin cho Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch…

Đã có sản phẩm từ cà gai leo sạch đạt chuẩn quốc tế

Tự trồng, tự chế biến và sử dụng cà gai leo thủ công không đảm bảo hiệu quả điều trị như mong muốn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bệnh gan nặng thêm

Theo đó, thông tin cho thấy Cà gai leo là cây thuốc có khả năng vừa ngăn chặn xơ gan tiến triển vừa phục hồi tổn thương tế bào gan và làm giảm nồng độ virus viêm gan trên người bệnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Xương bồ - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thế nhưng người bệnh gan dùng cà gai leo thế nào cho đúng là một câu hỏi đang được đặt ra. Theo Th.S Đào Quang Trung (Chuyên gia độc lập về GACP): “Khi gan yếu mà chúng ta lại sử dụng những dược liệu có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu thì đó là một điều tối kỵ đối với gan. Nhiều người dân tự trồng dược liệu tại nhà hoặc xen với những cây hoa màu khác rồi cho rằng đó là dược liệu sạch. Theo tôi, đó không phải là dược liệu sạch bởi lẽ trong cây có nguy cơ cao tồn dư đạm, phân bón, thuốc trừ sâu. Hơn nữa, việc trồng tự phát không thể đảm bảo được nguồn đất, nước và cây giống thuần chủng”.

Th.S Đào Quang Trung Chuyên gia độc lập về GACP

Bên cạnh đó, khi tự trồng dược liệu người dân không thể tính toán được thời điểm cây chứa hàm lượng hoạt chất cao nhất để thu hái, nên cũng sẽ không đạt được hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị.

Cà gai leo phải đạt tiêu chuẩn như thế nào mới đảm bảo hiệu quả?

Cho đến nay, nguyên tắc, tiêu chuẩn về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu (gọi tắt là GACP) là tiêu chuẩn duy nhất được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận và áp dụng tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo sạch, an toàn và hiệu quả bền vững.

Có thể bạn quan tâm đến:   Nepenthes mirabilis (Lour.) Druce- công dụng Nắp ấm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tại Việt Nam, số lượng vùng trồng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP của Tổ chức y tế thế giới mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và Tuệ Linh là một trong số ít các doanh nghiệp đầu tiên tại nước ta xây dựng thành công vùng trồng cà gai leo sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO lớn bậc nhất Việt Nam.

Vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh hàng đầu tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Để đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, gần 15ha cây Cà gai leo của Công ty TNHH Tuệ Linh (trồng tại Xã Mỹ Thà…

Chi tiết thông tin cho Đã có sản phẩm từ cà gai leo sạch đạt chuẩn quốc tế…

Cà gai leo tuệ linh – hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

I. Công dụng sản phẩm

– Giúp bảo vệ và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.

– Tăng cường chức năng giải độc của gan.

– Giảm men gan trong các trường hợp: viêm gan virus, xơ gan, men gan cao, mẩn ngứa, mề đay… đồng thời giúp làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi.

– Giảm tổn thương gan do rượu, bia và hóa chất độc hại gây nên.

II. Thành phần có trong Cà gai leo Tuệ Linh

– Cao Cà Gai Leo (Solanum hainanense): 250 mg

– Cao Giảo Cổ Lam (Gynostemma pentaphyllum): 250 mg

– Phụ liệu

III. Cà gai leo – “thần dược” đi cùng thời gian

Với tiêu chí “người Việt dùng sản phẩm Việt”, càng ngày càng có nhiều người tìm đến các vị thuốc nam với mong muốn ngăn ngừa và đẩy lùi một số căn bệnh nguy hiểm để có thể hạn chế việc sử dụng thuốc Tây, tiết kiệm chi phí và hạn chế  tác  dụng phụ. Trong đó, nhiều thảo dược trong dân gian đã được chứng minh có hiệu quả hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan, giúp thanh lọc và hỗ trợ phục hồi chức năng gan.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách chọn mua nhung hươu tươi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây cà gai leo -một thảo dược được dùng nhiều trong dân gian- là một trong số những vị thuốc ấy, được xem là “khắc tinh” của của ung thư gan, viêm gan, xơ gan cổ trướng, gan nhiễm mỡ,… cà gai leo ngày càng được nhiều người tin dùng bởi sự lành tính, an toàn và hiệu quả mà nó mang lại.

1. Cà gai leo – thuốc nam của người Việt

Cây cà gai leo, còn được biết đến với cái tên cà vạnh, cà cườm, cà quánh hay cà quýnh, có tên khoa học là Solanum hainanense hoặc Solanum Procumbens, thuộc họ Cà, là một loại cây có thể sống được nhiều năm.

Cà gai leo co…

Chi tiết thông tin cho Cà gai leo tuệ linh – hỗ trợ điều trị các bệnh về gan…

Thông tin về trồng cây dược liệu làm giàu – Ghé Thăm

Thời gian vài năm trở lại đây, mọi người có xu hướng quay về sử dụng các sản phẩm nguồn gốc từ thảo mộc thiên nhiên ngày càng gia tăng. Mà Việt Nam là một trong những quốc gia phong phú và đa dạng về hệ sinh thái, động thực vật, có tiềm năng rất lớn về dược liệu phục vụ cho ngành Y nước nhà. Nhờ tiên phong của Tuệ Linh trong mô hình bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý, nhiều cây dược liệu quý được chú trọng để bảo tồn và phát triển mà còn giúp cho nhiều địa phương có bước chuyển đổi lớn trong cơ cấu cây trồng, đặc biệt là những dược liệu quý giúp người dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, trồng cây dược liệu làm giàu là từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm vì vậy hãy cùng tìm hiểu về thông tin trên trong bài dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Rết | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Về việc trồng cây dược liệu làm giàu

Mô hình cà gai leo đạt tiêu chuẩn WHO

Tuệ Linh là một trong những đơn vị tiên phong về việc đầu tư và xây dựng những vùng trồng, kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt. Từ những dược liệu sạch được đạt tiêu chuẩn WHO, thì chỉ có chất lượng thực sự của sản phẩm mới giúp cty tồn tại và phát triển. Giúp con người bảo vệ sức khỏe vì sức khỏe vốn quý giá nhất của con người

Mô hình thí điểm ban đầu của Tuệ Linh đầu tư vào là cây cà gai leo tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi và tại Triệu Sơn, Thanh hóa. Nơi đây có đất và khí hậu vô cùng phù hợp với cây cà gai leo. Năm 2010 Cty Tuệ Linh đã xây dựng vườn Cà gai leo có quy mô tại Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Với sản lượng 1.600 tấn nguyên liệu tươi một năm. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Dahlia pinnata Cav- công dụng Thược dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Với nhu cầu càng tăng, vào năm 2015, cty Tuệ Linh đã cho mở thêm mô hình và nhân rộng tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa nhằm đáp ứng nhu cầu dược liệu tươi, cũng như đáp ứng các sản phẩm chất lượng từ cây Cà Gai Leo của cty Tuệ Linh. Số lượng sản phẩm xuất ra thị trường lớn đòi hỏi Cty phải có đội ngũ kỹ sư lành nghề cũng như quy trình chuẩn để sản phẩm luôn luôn đạt chất lượng và luôn cho hiệu quả điều trị cao nhất. Các chuyên gia nhận thấy Triệu Sơn- Thanh hóa là địa bà…

Chi tiết thông tin cho Thông tin về trồng cây dược liệu làm giàu – Ghé Thăm…

Cơ sở dữ liệu ngành hóa dược Việt Nam

2017-12-13

Thời gian vài năm gần đây, con người có xu hướng quay về sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên ngày 1 gia tăng. Mà Việt Nam là một trong những nước phong phú và đa dạng về hệ động thực vật, có tiềm năng lớn về dược liệu phục vụ ngàng Y nước nhà. Nhờ sự tiên phong của Tuệ Linh trong mô hình bảo tồn và phát triển những cây dược liệu quý nhiều cây dược liệu quý được chú trọng bảo tồn và phát triển mà còn giúp nhiều địa phương có bước chuyển đổi mới trong cơ cấu cây trồng, đặc b

Có thể bạn quan tâm đến:   Bauhinia hirsuta Weinm- công dụng Móng bò lông phún | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mô hình dược liệu cà gai leo đạt tiêu chuẩn WHO

Tuệ Linh là một trong những đơn vị đi tiên phong về việc đầu tư, xây dựng những vùng trồng và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Từ những duược liệu sạch đạt tiêu chuẩn WHO, chỉ có chất lượng thực sự của sản phẩm mới giúp công ty tồn tại và phát triển, mới giúp con người bảo vệ sức khỏe- vốn quý giá nhất của con người

Mô hình thí điểm ban đầu Tuệ Linh đầu tư vào cây cà gai leo tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và Triệu Sơn, tỉnh Thanh hóa. Nơi đây có thổ nhưỡng và khí hậu rất phù hợp với cây cà gai leo. Năm 2010 Tuệ Linh đã xây dựng vườn Cà gai leo quy mô tại Nghĩa Hành – Quảng Ngãi, với sản lượng 1.600 tấn nguyên liệu tươi/ năm. Với nhu cầu ngày càng tăng, năm 2015, công ty Tuệ Linh đã cho mở mô hình và nhân rộng tại huyện Triệu Sơn – Thanh Hóa để đáp ứng nhu cầu dược liệu tươi, cũng như các sản phẩm chất lượng từ Cà Gai Leo của công Tuệ Linh. Số lượng sản phẩm ra thị trường lớn đòi hỏi Tuệ Linh phải có một đội ngũ kĩ sư lành nghề cũng như một quy trình chuẩn để sản phẩm luôn đạt chất lượng, luôn cho hiệu quả điều trị cao nhất. Các chuyên gia nhận thấy Thái Hòa ( Triệu Sơn- Thanh hóa) Là địa bàn khá thích hợp, không chỉ điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú và thuận lợi, Cà Gai Leo cho hàm lượng năng suất rất cao. Do vậy Tuệ Linh quyết định mở rộng đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu dược liệu sạch chuẩn hóa WHO tại đây với diện…

Có thể bạn quan tâm đến:   Juglans regia L- công dụng Hồ đào, Óc chó, Lạc tây | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cơ sở dữ liệu ngành hóa dược Việt Nam…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch

giải độc gan, ung thư gan, xơ gan, viêm gan virus, viêm gan virus thể hoạt động, viêm gan virus mãn tính, đau tức hạ sườn, vàng da, men gan cao, bảo vệ gan, cà gai leo, mật nhân, giai doc gan, ung thu gan, xo gan, viem gan, viêm gan, vang da, ca gai leo, mat nhan, giai ruou, giải rượu

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.