Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP trong bài viết này nhé!

Video: [VTC14|TIN NÓNG] Đậu nành dược liệu Bảo Xuân đạt chuẩn GACP-WHO đủ điều kiện xuất khẩu quốc tế

Bạn đang xem video [VTC14|TIN NÓNG] Đậu nành dược liệu Bảo Xuân đạt chuẩn GACP-WHO đủ điều kiện xuất khẩu quốc tế được cập nhật từ kênh Bảo Xuân Official từ ngày 2018-06-26 với mô tả như dưới đây.

#vtc14 #tinhot #daunanhduoclieu #tinhchatmamdaunanh #vienuongbaoxuan #daunanhchuanhoa #daunanhkhongbiendoigen

Nằm biệt lập trên một hòn đảo giữa con sông Đào thuộc huyện Vụ Bản – Nam Định. Hơn 3 ha diện tích trồng đậu nành dược liệu tránh được những tác động tiêu cực của các vùng sản xuất nông nghiệp xung quanh. Đây cũng là vùng trồng đậu nành đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận, đạt tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc GACP – WHO. Để chuyển hóa từ một loại cây nông nghiệp truyền thống trở thành cây dược liệu, đòi hỏi những quy trình trồng trọt rất khắt khe. Khi cây bắt đầu ra quả thì không được phép sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, những người nông dân bắt buộc phải làm cỏ bằng tay như thế này.
“ Chúng tôi đặc biệt là không có hề dùng một cái thuốc thực vật nào cả -Thuốc sâu, nó sẽ độc hại, nhiễm vào những hoa trái và đến quả.”
Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho quả thì tất cả các lá sâu cũng phải được hái bỏ bằng tay. Dù tốn nhiều thời gian, công sức nhưng đây là cách tốt nhất để có được những hạt đậu nành đủ tiêu chuẩn dược liệu.
“Được trồng và chăm sóc theo những tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức Y tế thế giới, cho nên những hạt đậu tương ở đây thì rất sạch, thậm chí tôi có thể ăn sống trực tiếp hạt đậu tương này ngay tại ruộng. Theo cái kết quả nghiên cứu của Viện di truyền Bộ Nông Nghiệp thì cái hạt đậu tương để trồng làm dược liệu như thế này có cái tỷ lệ hoạt chất Isoflavone cao gấp 2 lần so với cách trồng loại đồng tương truyền thống.”
Isoflavone hay còn gọi là estrogen thảo dược được các nhà khoa học phát hiện ra trong mầm hạt mầm đậu nành, có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ, rất tốt cho sức khỏe. Khi quả đậu nành chuyển sang màu vàng, cũng là lúc những người nông dân bước vào giai đoạn thu hoạch.
Với hơn 3 ha đậu nành, mỗi năm vùng trồng này thu được hơn 9 tấn sản phẩm. Vì quy trình trồng khắt khe hơn so với đậu nành truyền thống nên giá nhà máy thu mua cũng cao hơn 60%. Dù được giá nhưng mỗi năm vùng trồng này cũng chỉ được phép canh tác hai vụ.
“Để cho đất nghỉ, một năm chỉ được hai vụ thôi, để hạt nó đẹp và những chất của những hạt đỗ nó tốt hơn.”
Sau khi thu hoạch, bóc vỏ, những hạt đậu nành sẽ được đưa vào nhà máy để chiết xuất ra những thành phần dược tính tốt nhất. Từ đó tạo nên các loại thực phẩm chức năng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Với việc xây dựng thành công vùng trồng đậu nành đầu tiên đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới, trong thời gian tới một chuỗi các vùng trồng dược liệu sạch cũng sẽ tiếp tục được phát triển ở nhiều địa phương trên cả nước. Vừa đem lại nguồn lợi cho bà con nông dân, vừa gìn giữ, bảo tồn và cung cấp nguồn dược liệu sạch cho người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Củ ấu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/baoxuan.vn/
– Website Official: http://baoxuan.vn/

Một số thông tin dưới đây về Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP:

Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP – WHO duy nhất tại Việt Nam

Sâm tố nữ – bí thuật hồi xuân cho phái đẹp

Tại Việt Nam, năm 2011, trong một chuyến điều tra khảo sát nguồn tài nguyên cây thuốc tại Bản Cá – Sơn La, Cử nhân Ngô Văn Trại – Nguyên cán bộ Viện Dược Liệu Trung Ương đã tình cờ phát hiện thấy sự có mặt của Sâm tố nữ trong khu vực sinh sống của người dân tộc Thái trắng. Qua điều tra thăm hỏi, được biết những người phụ nữ Thái sinh sống tại đây thường xuyên dùng củ Sâm tố nữ này đắp mặt, sắc lấy nước uống để giúp tóc dài mềm mại, da dẻ mịn màng, eo thon và tăng khả năng sinh đẻ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Diệp hạ châu đắng- cây chó | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trong suốt quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam còn phát hiện ra giống Sâm này phân bố ở các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam như Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và một số huyện miền núi của Thanh Hóa và Nghệ An. Tuy nhiên, do phần củ làm thuốc, vì vậy sau khi khai thác thì cây không còn khả năng tái sinh.

Cùng với nhu cầu sử dụng gia tăng ngày một lớn, hiện nay loài cây này trở nên rất quý hiếm và hiếm gặp ở Việt Nam. Đứng trước thực trạng báo động này, bắt đầu từ cuối năm 2017, công ty TNHH Tuệ Linh đã đầu tư nghiên cứu và phát triển hàng chục hecta các vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại vùng Tây Bắc Việt Nam.

Các nhà khoa học đã tìm thấy ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng oestrogen trong sâm tố nữ, bao gồm: 10 isoflavonoid (daizein, genistein, kwakfurin, daidzin, genistin, puerarin…), 4 coumestan (coumestrol, mirificouestan, miricoumestan hydrate, miricoumestan glycol) và 3 chromen (miroestrol, isomiroestrol, deoxymiroestrol). Tất cả các chất này đều có cấu trúc tương tự 17β-estradiol.

Có thể bạn quan tâm đến:   CÔng dụng, cách dùng Kẹo mạch nha - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trong đó, 2 chất miroestrol và deoxymiroestrol, với hàm lượng 2-3mg trong 100mg bột rễ P.mirifica khô, chính là 2 hoạt chất có hoạt tính oestrogen mạnh nhất trong tất cả các oestrogen có nguồn gốc từ thực vật, với hoạt tính oestrogen lần lượt mạnh gấp 1000 và 10000 lần so với mầm đậu nành. Viện Hóa học-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chuyển giao độc quyền quy trình chiết xuất Sâm tố nữ cho công ty TNHH Tuệ Linh để ứng dụng vào tro…

Chi tiết thông tin cho Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP – WHO duy nhất tại Việt Nam…

Vùng trồng Sâm tố nữ Tuệ Linh theo tiêu chuẩn GACP – WHO duy nhất tại Việt Nam

Sâm tố nữ lần đầu tiên được tìm thấy ở phía Bắc Thái Lan, Myanmar cách đây 800 năm. Từ xa xưa, phụ nữ Thái Lan đã biết dùng loại củ này để làm đẹp da, giữ vóc dáng thon gọn. Đây được coi là bí quyết giúp phụ nữ nơi đây có được vẻ đẹp rực rỡ cùng làn da trắng ngần, hơn hẳn các dân tộc khác ở vùng Tây bắc Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm đến:   Thu hoạch dược liệu nhựa Bồ đề của người dân tộc Dao | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cho tới nay, đã có hàng nghìn công trình nghiên cứu về tác dụng thực sự của Sâm tố nữ và khẳng định được những công dụng vượt trội của loại củ này với phái đẹp.

Tại Việt Nam, công ty Dược Tuệ Linh là công ty duy nhất phát triển vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP – WHO để tiến hành nghiên cứu và ứng dụng chúng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phái nữ.

Chi tiết thông tin cho Vùng trồng Sâm tố nữ Tuệ Linh theo tiêu chuẩn GACP – WHO duy nhất tại Việt Nam…

Việt Nam lần đầu tiên có vùng trồng đậu nành theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP – WHO duy nhất tại Việt Nam – Làm cha cần cả đôi tay

Sâm tố nữ – bí thuật hồi xuân cho phái nữ

Tại Nước Ta, năm 2011, trong một chuyến điều tra khảo sát nguồn tài nguyên cây thuốc tại Bản Cá – Sơn La, Cử nhân Ngô Văn Trại – Nguyên cán bộ Viện Dược Liệu Trung Ương đã vô tình phát hiện thấy sự xuất hiện của Sâm tố nữ trong khu vực sinh sống của người dân tộc bản địa Thái trắng. Qua tìm hiểu thăm hỏi động viên, được biết những người phụ nữ Thái sinh sống tại đây tiếp tục dùng củ Sâm tố nữ này đắp mặt, sắc lấy nước uống để giúp tóc dài thướt tha, da dẻ mịn màng, eo thon và tăng năng lực sinh đẻ .
Trong suốt quy trình điều tra và nghiên cứu, những nhà khoa học Nước Ta còn phát hiện ra giống Sâm này phân bổ ở những tỉnh phía Tây Bắc Nước Ta như Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và một số ít huyện miền núi của Thanh Hóa và Nghệ An. Tuy nhiên, do phần củ làm thuốc, thế cho nên sau khi khai thác thì cây không còn năng lực tái sinh .
Cùng với nhu yếu sử dụng ngày càng tăng ngày một lớn, lúc bấy giờ loài cây này trở nên rất quý và hiếm và hiếm gặp ở Nước Ta. Đứng trước tình hình báo động này, khởi đầu từ cuối năm 2017, công ty TNHH Tuệ Linh đã góp vốn đầu tư điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng hàng chục hecta những vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại vùng Tây Bắc Nước Ta .

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc Bồ cốt chỉ hoàn( Chứng trị chuẩn thằng) - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang đọc:

Các nhà khoa học đã tìm thấy ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng oestrogen trong sâm tố nữ, bao gồm: 10 isoflavonoid (daizein, genistein, kwakfurin, daidzin, genistin, puerarin…), 4 coumestan (coumestrol, mirificouestan, miricoumestan hydrate, miricoumestan glycol) và 3 chromen (miroestrol, isomiroestrol, deoxymiroestrol). Tất cả các chất này đều có cấu trúc tương tự 17β-estradiol.

Xem thêm:

Trong đó, 2 chất miroestrol và deoxymiroestrol, với hàm lượng 2-3mg trong 100mg bột rễ P.mirifica khô, chính là 2 hoạt chất có hoạt tính oestrogen mạnh nhất trong tất cả các oestrogen có nguồn gốc từ thực vật, với hoạt tính oestrogen lần lượt mạnh gấp 1000 và 10000 lần so với mầm đậu nành. Viện Hóa học-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam …

Chi tiết thông tin cho Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP – WHO duy nhất tại Việt Nam – Làm cha cần cả đôi tay…

Có thể bạn quan tâm đến:   Các bài thuốc diêp hạ châu- cây chó đẻ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vùng trồng chuẩn quốc tế giúp nâng tầm dược liệu Việt

Theo kết quả điều tra của Viện Dược liệu, Việt Nam có hơn 5.000 loài cây , con làm thuốc, trong đó có hàng trăm loại quý hiếm được thế giới đánh giá cao. Qua hàng ngàn năm phát triển, các thế hệ cha ông ta đã tích lũy, truyền lại cho muôn đờ sau kho tri thức khổng lồ về kinh nghiệm sử dụng dược liệu với gần 1.300 bài thuốc dân gian .  

Vùng quất đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Ích Nhi tại Vụ Bản, Nam Định.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay khoảng 80% dân số toàn cầu dựa vào thuốc có nguồn gốc tự nhiên để chăm sóc sức khỏe.  Tại Việt Nam, theo báo cáo của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 50-60 nghìn tấn các loại dược liệu khác nhau , dùng chế biến thuốc y học cổ truyền, làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp dược hoặc xuất khẩu. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Mù mắt | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phó giáo sư, Tiến sỹ, Nghiên cứu viên cao cấp Nguyễn Thượng Dong, nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Việt Nam cho biết,  hiện nay có 141 trong số hơn 200 quốc gia trên thế giới đã có chính sách về y học cổ truyền. Số quốc gia và người dân lựa chọn thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên, sẽ ngày càng gia tăng với xu hướng quay về với tự nhiên.

Theo phó giáo sư Dong, nguồn tài nguyên dược liệu phong phú, nhu cầu sử dụng sản phẩm từ thảo dược ngày càng cao… là những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dược liệu tại Việt Nam.  Tuy nhiên theo thống kê của Viện Y dược học cổ truyền, mỗi năm nước ta nhập hàng nghìn tấn dược liệu từ nước ngoài, 80% trong số đó được nhập “lậu”, mà phần lớn là dược liệu “rác”.   

Có thể bạn quan tâm đến:   Erythrina fusca Lour- công dụng Vông đồng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chuyên gia hướng dẫn đồng bào dân tộc trồng dược liệu cát cánh theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại Bắc Hà, Lào Cai.

Từ năm 2003, tiêu chuẩn GACP – WHO về trồng trọt và thu hái cây thuốc được Tổ chức Y tế thế giới ban hành …

Chi tiết thông tin cho Vùng trồng chuẩn quốc tế giúp nâng tầm dược liệu Việt…

Việt Nam lần đầu tiên có vùng trồng đậu nành theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Xuân là sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ đầu tiên nói không với đậu nành biến đối gen.

Vùng đậu nành trồng theo tiêu chuẩn dược liệu GACP – WHO đầu tiên tại Việt Nam của nhãn hàng Bảo Xuân

Tinh chất mầm đậu nành – không phải loại nào cũng dùng làm dược phẩm được

Các nhà khoa học đã chứng minh, đậu nành khi nảy mầm (mầm đậu nành) là nguồn estrogen thảo dược dồi dào nhất trong tự nhiên để giúp cho phụ nữ sau sinh, phụ nữ ngoài 30, phụ nữ có dấu hiệu thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen có thể cân bằng lại hoocmon giới tính này. Đậu nành chứa hoạt chất isoflavones có tác dụng bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt nhờ đó đẩy lùi các triệu chứng khó chịu như: nám sạm da, khô nhăn da, khô âm đạo, giảm ham muốn, bốc hỏa, khó ngủ, mệt mỏi, hồi hộp, cáu gắt, loãng xương, các bệnh tim mạch…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chuối hoa sen | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Do đó, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và chiết xuất hàm lượng nội tiết tố nữ thảo dược từ đậu nành, gọi là tinh chất mầm đậu nành để đưa vào các sản phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ cho phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết các vùng trồng đậu nành hiện nay là đậu nành thông thường, được quy hoạch thành vùng trồng theo tiêu chuẩn thực phẩm chứ không phải tiêu chuẩn dược liệu. Vì vậy, hàm lượng hoạt chất thu được khi chiết xuất chưa đạt mức cao nhất.

Chưa kể, rất nhiều đậu nành trên thị trường hiện nay là đậu nành sử dụng giống biến đổi gen (GMO), trong khi đây là yếu tố đầu tiên bị loại trừ ở đậu nành dược liệu.

Ưu điểm của đậu nành dược liệu trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO gồm có:

• Về hạt giống: Sử dụng 100% giống đậu nành thuần chủng, không biến đổi gen GMO, có khu nhân giống cây trồng riêng, tránh pha tạp, chọn hạt giống và cây trồng tốt trước khi gieo trồng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cucurbita pepo L- công dụng Bí đỏ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

• Về khu vực trồng: Lựa chọn khí hậu và thổ nhưỡng đảm bảo cho hoạt chất trong hạt cao nhất, khu vực trồng cách xa khu dân cư, khu công nghiệp… Đất và nước được kiểm nghiệm thường xuyên, đảm bảo không bị tạp nhiễm…

• Về chăm sóc, thu hái, bảo quản: Không phun thuốc trừ sâu từ giai đoạn cây lớn, đảm bả…

Chi tiết thông tin cho Việt Nam lần đầu tiên có vùng trồng đậu nành theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP

Đậu nành, mầm đậu nành, đậu nành dược liệu, đậu nành chuẩn hóa, đậu nành đạt chuẩn GACP-WHO, viên uống bảo xuân, bảo xuân, đậu nành dược liệu Bảo Xuân

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Vùng trồng Sâm tố nữ theo tiêu chuẩn GACP trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.